Dr. Baumann VN

Những chất gây ung thư vú Bệnh Viện Bạch Mai khuyến cáo bạn nên tránh xa

DR BAUMANN VIETNAM - 26 tháng 09, 2023
Mỗi ngày, chúng ta thường bôi lên da rất nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm. Nhưng liệu bạn có bất ngờ khi những hoạt chất này có thể ẩn chứa nguy cơ gây ung thư vú? Bệnh viện Bạch Mai cùng các nguồn báo chính thống như VNEXPRESS, báo Tiền Phong, Dân Trí, Lao Động,... đã đưa ra lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng về những hóa chất độc hại gây ung thư trong mỹ phẩm như Octinoxate, Paraben, Phthalates, Triclosan, Nhôm, Chì.  

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm này và lan tỏa nhận thức bảo vệ phụ nữ, Dr Baumann đã tổng hợp những khuyến cáo các chất gây ung thư vú nguy hiểm bạn nên lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm trong bài viết bên dưới! Tìm hiểu ngay! 

cac chat gay ung thu vu

Top những chất gây ung thư vú trong mỹ phẩm được cảnh báo nguy hiểm

Thực trạng căn bệnh ung thư vú hiện nay

Ung thư vú là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, phổ biến và có xu hướng tăng nhanh ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.  Dữ liệu từ Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế (MOH) cho thấy tình hình căn bệnh này rất phổ biến tại Việt Nam. Ung thư vú chiếm tới 25,8% tổng số ca ung thư ở nữ giới tại Việt Nam.  

Mỗi năm, trên toàn quốc có hơn 21.555 trường hợp mới mắc ung thư vú và có đến 9.345 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.  Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, nguyên nhân gây ra ung thư vú đến từ các yếu tố như tuổi tác, di truyền, chế độ ăn uống, lối sống, mỹ phẩm chăm sóc da, môi trường,... Một số yếu tố chủ quan mà chúng ta có thể thay đổi được chính là chế độ ăn uống, lối sống, mỹ phẩm.  

Để phòng ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này, chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, có lối sống lành mạnh, tăng cường vận động và tránh tiếp xúc với các sản phẩm chứa các chất có khả năng gây ung thư vú (Theo Báo Dân Trí).

Cảnh báo nguy hiểm từ các chất gây ung thư vú trong mỹ phẩm

Các nghiên cứu gần đây cho biết có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm có thể gây ra sự biến đổi gen hoặc tăng cường sự phát triển của các tế bào ung thư vú khi tiếp xúc lâu dài. Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, một số hóa chất gây ung thư vú thường gặp trong mỹ phẩm là:

Octinoxate

Cứ 8 người phụ nữ thì có 1 người bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú (Theo dữ liệu từ Bệnh viện Bạch Mai).  Nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác này có thể đến từ việc sử dụng các hoạt chất chống nắng gây hại trực tiếp cho da. Trong đó, phải kể đến thành phần chống nắng hóa học Octinoxate, được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chống nắng, kem dưỡng ẩm và trang điểm.

cac chat gay ung thu vu 2

Octinoxate là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống nắng

Theo các nghiên cứu, Octinoxate có thể phá vỡ hệ thống nội tiết, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây ung thư vú. Octinoxate còn có tên gọi khác trên các sản phẩm mỹ phẩm là ethylhexyl methoxycinnamate hoặc octyl methoxycinnamate. Khi chọn mua mỹ phẩm, bạn nên lưu ý tránh những cái tên này.  Ngoài Octinoxate, bác sĩ da liễu còn cảnh báo bạn nên tránh xa các chất chống nắng hóa học khác như Oxybenzone, Avobenzone, Homosalate, Octocrylene,...

Paraben

Paraben là một nhóm chất bảo quản được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như xà phòng rửa tay, sữa dưỡng thể, dầu gội, dầu xả, kem dưỡng, sữa rửa mặt, phấn nền, son môi, mascara, sản phẩm tạo kiểu tóc, kem chống nắng,... 

cac chat gay ung thu vu 1

Các sản phẩm chứa chất bảo quản paraben tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư vú

Paraben có thể xâm nhập vào cơ thể qua da và ảnh hưởng đến hoạt động của hormone nữ estrogen, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Paraben có nhiều loại khác nhau, như methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben. Các loại paraben này có thể được tìm thấy trên nhãn của các sản phẩm mỹ phẩm. 

Ngoài Paraben, bạn cũng nên tránh sử dụng sản phẩm chứa các chất bảo quản khác như Formaldehyde, Phenoxyethanol, Methylisothiazolinone/Methylchloroisothiazolinone,... để bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ ung thư tiềm ẩn. 

Phthalates

Phthalates là một nhóm hóa chất được sử dụng để làm mềm và tăng độ bền của nhựa. Ngoài ra, Phthalates còn là hoạt chất phổ biến, được kết hợp cùng các thành phần hương liệu trong các sản phẩm mỹ phẩm như nước hoa, kem dưỡng ẩm, son môi, sơn móng tay, gel tạo kiểu tóc,... để giúp lưu hương lâu hơn.  

cac chat gay ung thu vu 6Phthalates được tìm thấy trong nhiều sản phẩm làm đẹp

Phthalates có thể gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây ung thư vú. Phthalates có thể được gọi bằng các tên khác nhau trên nhãn của các sản phẩm mỹ phẩm, như DIDP, DINP hoặc DEHP. Ngoài Phthalates, bạn cũng nên tránh xa các nhóm chất hương liệu như Propylparaben, Dichloromethane, Butylated Hydroxyanisole, Acetaldehyde,... 

Triclosan

Triclosan là một chất kháng khuẩn và chống nấm được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem đánh răng, xà phòng, sữa rửa mặt, lăn khử mùi,... 

cac chat gay ung thu vu 3

Triclosan trong kem đánh răng có thể gây ung thư vú

Triclosan có thể gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và gây ung thư vú. Triclosan có thể được tìm thấy dưới cái tên “5-chloro-2-(2,4-dichlorophenoxy)phenol” trên bảng thành phần của các sản phẩm.

Nhôm

Nhôm là một kim loại được sử dụng trong các sản phẩm khử mùi hôi dưới cánh tay. Nhôm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới cao nhất, vì sản phẩm chứa nhôm tiếp xúc trực tiếp với vùng gần nhất của vú.   

cac chat gay ung thu vu 5

Các sản phẩm lăn nách chứa nhôm có thể gây ung thư vú

Nhôm có thể được gọi bằng các tên khác nhau trên nhãn của các sản phẩm khử mùi hôi dưới cánh tay, như aluminum chlorohydrate, aluminum zirconium trichlorohydrex gly hoặc aluminum chloralhydrate.

Chì

Chì là thành phần phổ biến trong các sản phẩm trang điểm như son môi, kem lót và kem nền. Chì có thể xâm nhập vào cơ thể qua da hoặc qua đường miệng khi ăn uống. Theo các nghiên cứu, chì gây độc cho hệ thần kinh, hệ máu, hệ tiêu hóa và hệ sinh dục. Chì cũng có thể gây rối loạn nội tiết tố và tăng nguy cơ ung thư vú.  Theo thống kê từ Bệnh viện Bạch Mai, có đến 61% son môi được tìm thấy có chì trong một nghiên cứu có liên quan đến 33 thương hiệu nổi tiếng.  

cac chat gay ung thu vu 4

Sử dụng son môi chứa chì một thời gian dài có thể gây ung thư vú

Chì không được phép sử dụng quá nồng độ trong các sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của FDA, nhưng hiện tại vẫn có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm cố ý sử dụng thành phần này để giúp sản phẩm mang đến trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và làn da người tiêu dùng. 

Làm thế nào để tránh các chất gây ung thư vú trong mỹ phẩm?

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, các bệnh viện đã khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mỹ phẩm dựa trên các tiêu chí sau:
 • Kiểm tra kỹ nhãn thành phần của các sản phẩm: Hãy đọc kỹ từng thành phần trong bảng thành phần của sản phẩm trước khi mua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tránh xa các thành phần gây hại cho sức khỏe như parabens, phthalates, octinoxate, triclosan,... 
 • Chọn những sản phẩm thuần chay: Có thể ưu tiên lựa chọn chăm sóc da bằng các sản phẩm thiên nhiên, hữu cơ, không chứa các hóa chất độc hại. Bạn nên kiểm tra thật kỹ về chứng nhận an toàn và chất lượng của sản phẩm từ các cơ quan kiểm định. 
 • Giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm: Việc sử dụng quá nhiều loại sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau cũng có thể gây ra các vấn đề “kỵ nhau” và hình thành các phản ứng viêm, rối loạn nội tiết,... Bạn chỉ nên chọn những sản phẩm lành tính, phù hợp với nhu cầu và tình trạng da. Hãy tối giản các hoạt chất sử dụng trên da để mang lại hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn cho da.

Tìm hiểu thêm: Mỹ phẩm có gây ung thư không

Dr. Baumann - Thương hiệu dược mỹ phẩm thuần chay an toàn, nói không với các thành phần có khả năng gây ung thư vú

Dr. Baumann là một thương hiệu dược mỹ phẩm mang tiêu chuẩn bionome thuần chay với hơn 30 năm hoạt động. Cho đến nay, Dr. Baumann đã nhận được sự tin dùng của hàng triệu khách hàng tại 48 quốc gia với những giá trị “thật” mang đến cho sức khỏe và làn da.  

Dr. Baumann hiểu rằng ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự tự tin của phái đẹp. Và bất kỳ tình trạng nào đối với sức khỏe và làn da cũng đều gây ra những nỗi phiền toán cho chị em phụ nữ.  Thấu hiểu được điều đó, Dr. Baumann luôn đặt sự chăm sóc sức khỏe và làn da lên hàng đầu. Các sản phẩm từ Dr. Baumann chỉ sử dụng các thành phần chọn lọc, tương thích và giống hệt với da để chăm sóc và nuôi dưỡng da một cách tối ưu.   

cac chat gay ung thu vu 7

Tiêu chuẩn bionome thuần chay

Đặc biệt, sản phẩm từ Dr. Baumann cam kết 100% không chứa các hóa chất gây hại như chất bảo quản, dầu khoáng, hương liệu, chất tạo màu, chất chống nắng hóa học có hại cho da và cơ thể. Điều này sẽ bảo vệ chúng ta khỏi các phản ứng kích ứng da, nguy cơ gây ung thư hay các biến chứng nguy hiểm khác. 

Các vấn đề bảo vệ động vật và môi trường sống cũng được Dr. Baumann đặc biệt quan tâm. Dr. Baumann cam kết không sử dụng bất kỳ thành phần nào từ động vật, không sử dụng bao bì, vỏ hộp tạo rác thải cho môi trường.  Dr. Baumann không chỉ là một thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da đáng tin cậy, mà còn mang sứ mệnh tận tâm với sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên, luôn đồng hành và chung tay xây dựng một môi trường sống xanh.

Trên đây là tổng hợp những chất gây ung thư vú được bệnh viện Bạch Mai cùng các nguồn báo chính thống đã khuyến cáo tránh sử dụng. Vậy, liệu bạn sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm chứa các thành phần này hay loại bỏ chúng? Quyết định nằm ở bạn! Hãy cân nhắc và sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nhé!

Nguồn tham khảo:  http://ungthubachmai.com.vn/ung-th/item/2548-nh%E1%BB%AFng-h%C3%B3a-ch%E1%BA%A5t-g%C3%A2y-ung-th%C6%B0-v%C3%BA-trong-m%E1%BB%B9-ph%E1%BA%A9m.html

DR BAUMANN VIETNAM - 26 tháng 09, 2023
Bài viết kế tiếp:

Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm?

Là tín đồ làm đẹp hẳn các nàng đã biết tẩy tế bào chết cho da quan trọng như thế nào. Dù vậy, cũng có lúc chúng ta phân vân không biết có nên thực hiện bước chăm sóc da này hay không, nhất là khi thuộc tuýp da nhạy cảm. 
Đây chính là chủ đề của bài viết hôm nay của Dr. Baumann. Ngay sau đây, câu trả lời cho thắc mắc: “Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm?” sẽ được tiết lộ.

tay te bao chet cho da nhay cam

Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm?

Có nên tẩy tế bào chết da mặt cho da nhạy cảm không?

Da nhạy cảm rất dễ bị ửng đỏ, ngứa rát, châm chích hoặc khô căng khi chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài. Làn da này yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt với sản phẩm dịu nhẹ, không chứa thành phần gây kích ứng. Những người sở hữu làn da nhạy cảm thường được khuyên nên bỏ qua bước tẩy da chết khắc nghiệt. 
Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn bắt buộc bởi da nhạy cảm vẫn có thể hưởng lợi từ quá trình tẩy tế bào chết đúng cách. Như bất cứ loại da nào khác, da nhạy cảm có một lớp tế bào chết khô sần, tạo cảm giác không mềm mịn khi chạm vào. 
Việc tẩy tế bào chết định kỳ có thể giúp loại bỏ lớp da trên cùng và làm xuất hiện lớp da mịn màng và khỏe mạnh bên dưới.

review tay te bao chet cho da nhay cam

Có thể tẩy tế bào chết da mặt cho da nhạy cảm

Tẩy tế bào chết còn loại bỏ các tạp chất khác trên bề mặt da và tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm chăm sóc da thẩm thấu tốt hơn. Một số hoạt chất tẩy tế bào chết còn xâm nhập vào lỗ chân lông để làm sạch bụi bẩn và dầu thừa. Điều này góp phần ngăn ngừa nguy cơ nổi mụn cho làn da dầu nhạy cảm. 
Quá trình tẩy tế bào chết cũng làm tăng tốc độ tái tạo tự nhiên của tế bào, duy trì sự tươi trẻ và trắng sáng của da. Thực hiện tẩy da chết đều đặn đặc biệt giúp làm mờ các khuyết điểm như da xỉn màu, nếp nhăn, thâm sẹo, nám,...

tay te bao chet danh cho da nhay cam

Tẩy tế bào chết giúp làm cải thiện bề mặt da

Những nguyên tắc tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Tránh sản phẩm chứa chất dễ gây kích ứng

Da nhạy cảm rất dễ phản ứng với các thành phần mỹ phẩm, đặc biệt là chất hóa học. Để đề phòng điều này thì bạn nhất định phải kiểm tra công thức sản phẩm trước khi sử dụng. Hãy tránh xa mỹ phẩm chứa các thành phần có khả năng gây kích ứng và gây mụn như cồn, chất bảo quản hóa học, hương liệu, dầu khoáng,... Đồng thời nên ưu tiên các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên và dịu nhẹ cho da nhạy cảm.

Thử sản phẩm trước khi sử dụng

Đây là một nguyên tắc quan trọng mà những người sở hữu làn da nhạy cảm cần thuộc lòng. Bạn cần thoa thử sản phẩm lên vùng da nhỏ và quan sát trong vòng 24 giờ. 
Nếu không có phản ứng bất thường nào, bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm trên mặt và cơ thể. Còn nếu trên da xuất hiện các triệu chứng như ngứa, sưng đỏ, phát ban hãy làm sạch da ngay lập tức và tham khảo ý kiến từ bác sĩ da liễu.

tay te bao chet cho da nhay cam 4

Thử sản phẩm tẩy tế bào chết lên một vùng da nhỏ

Tẩy tế bào chết tối đa 1 lần/tuần

Tẩy tế bào chết quá mức có thể làm mất lớp lipid tự nhiên, làm tăng độ nhạy cảm và khiến da ngày càng mỏng hơn. Theo khuyến nghị, bạn chỉ nên thực hiện tẩy tế bào chết tối đa 1 lần/tuần cho da nhạy cảm.

Dưỡng ẩm sau khi tế bào chết

Dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết là rất cần thiết để khôi phục lại hàng rào độ ẩm trên da. Việc dưỡng ẩm không chỉ giúp ngăn ngừa hiện tượng khô rát, bong tróc mà còn hỗ trợ nuôi dưỡng làn da mềm mượt, đàn hồi. Một số thành phần dưỡng ẩm dành cho da nhạy cảm bao gồm:
 • Hyaluronic Acid: Chất bổ sung nước tuyệt vời cho các tầng tế bào, mang lại làn da căng mọng, ngậm nước.
 • Glycerin: Chất béo giúp hút ẩm vào da, giúp các vùng da thô ráp trở nên mềm mại hơn.
 • Ceramide: Chất béo không thể thiếu của lớp hóa sừng, giúp liên kết các tế bào, tăng cường khả năng giữ nước và củng cố hàng rào lipid.
 • Panthenol: Chất dưỡng ẩm giúp làm lành, làm mềm mượt và làm giảm bong tróc, ửng đỏ và kích ứng .
 • Allantoin: Chiết xuất hoa cúc La Mã giúp bổ sung ẩm, làm dịu các triệu chứng nhạy cảm, thúc đẩy tổn thương mau lành và làm giảm stress oxy hóa.

tay te bao chet da nhay cam

Dưỡng ẩm sau khi tế bào chết

Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm an toàn với Dr. Baumann Peeling Medium

Thị trường mỹ phẩm đa dạng có thể gây khó khăn cho việc tìm kiếm tẩy tế bào chết lành tính cho da nhạy cảm. Việc sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng hoặc chứa chất hóa độc hại thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Kem tẩy tế bào chết Dr. Baumann Peeling Medium với công thức thuần chay Bionome chính là giải pháp giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này. 
Sản phẩm được điều chế bởi bác sĩ da liễu danh tiếng tại Đức dựa trên các nghiên cứu kỹ lưỡng về cấu trúc và chức năng da. Với lợi thế này, kem tẩy tế bào chết của Dr. Baumann hoạt động hiệu quả trên cả da nhạy cảm. Và trên hết, sản phẩm không tạo ra các phản ứng tiêu cực như mẩn đỏ, đỏ rát, khô căng,... 
[spbv]https://drbaumann.vn/products/peeling-medium-kem-tay-da-chet[/spbv]
Về tính an toàn đối với sức khỏe, Dr. Baumann Peeling Medium tuân thủ tuyệt đối tiêu chuẩn da liễu châu u nên các khách hàng không cần ngại. Tiêu chuẩn thuần chay Bionome quy định trong sản phẩm của Dr. Baumann không có mặt các chất gây kích ứng như cồn, hương liệu, chất tạo màu, dầu khoáng, dẫn xuất từ động vật,... 
Đặc biệt, tiêu chuẩn thuần chay Bionome nghiêm cấm sử dụng chất hóa học có khả năng gây ung thư, biến đổi nội tiết và các rối loạn về sức khỏe. Vì vậy mà bạn sẽ không tìm thấy chất bảo quản và chống nắng hóa học độc hại trong các sản phẩm thuộc thương hiệu Dr. Baumann. Đối với những người chuộng mỹ phẩm thân thiện với môi trường, kem tẩy da chết Dr. Baumann Peeling Medium là ứng cử viên sáng giá. 
Sản phẩm 100% không thử nghiệm trên động vật và không gây ô nhiễm môi trường sinh thái. Thêm vào đó, Dr. Baumann duy trì nguyên tắc hạn chế đóng gói sản phẩm bằng vỏ hộp và bao bì nhằm làm giảm thực trạng xả rác thải từ mỹ phẩm.

tay te bao chet da nhay cam 3

Kem tẩy tế bào chết Dr. Baumann Peeling Medium đạt tiêu chuẩn thuần chay Bionome

Kem tẩy tế bào chết Dr. Baumann Peeling Medium loại bỏ tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng và êm dịu. Trong các bài review tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm, các khách hàng nói rằng sản phẩm làm da mịn màng ngay từ lần đầu sử dụng. Khi kết hợp đều đặn với tinh chất và kem dưỡng phục hồi, da sẽ được cải thiện đáng kể về kết cấu và sự đều màu. 
Với hoạt chất làm sạch từ thực vật, kem tẩy tế bào chết Dr. Baumann Peeling Medium giúp cuốn trôi bụi bẩn và bã nhờn khỏi bề mặt da. Điều này làm cho sản phẩm trở thành một công cụ đắc lực trong việc giúp làm sạch sâu lỗ chân lông và làm giảm nguy cơ nổi mụn. 
Thêm vào đó, thao tác massage với các hạt tẩy da chết siêu mịn giúp làm tăng cường tuần hoàn máu dưới da. Sự lưu thông máu góp phần làm tăng lượng dưỡng chất và oxy cung cấp cho da. Điều này giúp da trở nên hồng hào, có đủ sức sức kháng và khả năng tự phục hồi.

tay te bao chet da mat cho da nhay cam

Dưỡng da bóng khỏe, mịn mượt với Dr. Baumann Peeling Medium

Lưu ý khi tẩy tế bào chết da nhạy cảm

Ưu tiên sản phẩm tẩy da chết hóa học cho da mặt

Da nhạy cảm vốn mỏng manh nên có thể bị tổn thương khi tẩy da chết vật lý. Vì vậy mà bạn nên ưu tiên chọn tẩy da chết hóa học. Đối với da cơ thể, bạn có thể tẩy da chết vật lý nhưng tránh dùng miếng bọt biển, bàn chải hoặc đá mài bởi sự ma sát thể gây trầy xước da.

Chọn chất tẩy da chết hóa học phù hợp

Khi chọn sản phẩm tẩy da chết hóa học cho da nhạy cảm, hãy tìm các hoạt chất nhẹ nhàng nhất và ít gây kích ứng nhất. Dưới đây là các chất tẩy da chết hóa học phổ biến nhất hiện nay.
 • AHA (alpha hydroxy acid): Glycolic acid và lactic acid là 2 loại AHA được sử dụng phổ biến nhất trong mỹ phẩm. Chúng giúp loại bỏ lớp tế bào cũ và thúc đẩy tái tạo tế bào mới. Khi sử dụng ở nồng độ thấp, chúng thường không gây khó chịu quá nhiều cho da nhạy cảm .
 • BHA (beta hydroxy acid): Loại BHA thông dụng nhất là salicylic acid, hoạt chất này có khả năng tẩy da chết, làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn. Da nhạy cảm có thể tiếp nhận salicylic acid nếu bạn sử dụng ở nồng độ thấp và không thường xuyên.
 • PHA (poly hydroxy acid): Hoạt động tương tự AHA nhưng nhẹ nhàng hơn và có thể mang lại lợi ích dưỡng ẩm cho da nhạy cảm.
 • Enzymes: Các loại enzyme tự nhiên từ trái cây như papain và bromelain có khả năng tẩy tế bào chết nhẹ và không gây kích ứng cho da nhạy cảm.

tay te bao chet cho da nhay cam 2

PHA là loại tẩy tế bào chết dành cho da nhạy cảm

Nhẹ nhàng với da

Đôi khi lúc dùng tẩy tế bào chết vật lý, chính bạn là người khiến da bị căng rát chứ không phải do sản phẩm. Thao tác massage hoặc chà xát quá mạnh là những thứ khiến da ửng đỏ và tổn thương. Trong khi đó, tẩy da chết hóa học không cần đến việc massage. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng sản phẩm lên da sau đó để các hoạt chất bên trong tự hoạt động.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng

Chống nắng là bước quan trọng khi chăm sóc da nhạy cảm, đặc biệt khi thường xuyên tẩy tế bào chết. Sau khi mất đi lớp da chết bao bọc bên ngoài, da nhạy cảm dễ ửng đỏ, cháy nắng và nám dưới tác động của tia tia cực tím.
Các biện pháp chống nắng cho da nhạy cảm bao gồm thoa kem chống nắng có chỉ số SPF trên 25 vào ban ngày, mặc trang phục chống nắng hoạt động ngoài trời, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng 9 - 16 giờ. 
Lưu ý, kem chống nắng hóa học thường khiến da nhạy cảm gặp kích ứng. Vì vậy hãy tìm kiếm các sản phẩm thuần vật lý. Để gia khả năng kháng tia cực tím từ bên trong, bạn có thể sử dụng thêm viên uống chống nắng.

Chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín

Hãy chọn sản phẩm tẩy da chết từ thương hiệu uy tín, đã được kiểm định chất lượng và có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Việc này giúp làm giảm thiểu nguy cơ tổn thương da do hóa chất độc hại và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, mua hàng từ các thương hiệu uy tín cũng tạo điều kiện cho bạn được hỗ trợ tốt hơn về sản phẩm sắp sử dụng và các vấn đề chăm sóc da.

tay te bao chet cho da nhay cam 1

Chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín

Da nhạy cảm đòi hỏi sự cẩn thận khi tẩy tế bào chết. Vì vậy, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm sao cho lành tính nhất. Bên cạnh đó, tuyệt đối không tẩy tế bào chết nhiều lần trong một tuần đồng thời luôn thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để bảo vệ da.
/