Dr. Baumann VN

Nước Tẩy Trang và Toner: Bí Quyết Giữ Cho Da Luôn Tươi Trẻ và Khỏe Mạnh

DR BAUMANN VIETNAM - 10 tháng 11, 2023
Nước tẩy trang và toner là hai sản phẩm quan trọng trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Mỗi sản phẩm đều có vai trò riêng trong việc làm sạch da cho các bước chăm sóc tiếp theo.  

Vậy toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn? Dưới đây là cái nhìn tổng quan về vai trò và lợi ích của cả nước tẩy trang và toner trong chu trình chăm sóc da. Cùng chúng mình theo dõi các thông tin có ích trong bài viết nhé.

toner va nuoc tay trang

Nước tẩy trang và toner, sản phẩm nào quan trọng hơn?

Nước tẩy trang là gì? Hiểu về tẩy trang

Theo chuyên gia da liễu, để có làn da đẹp, bạn cần đảm bảo da luôn khỏe mạnh và ít khuyết điểm. Trong quá trình chăm sóc da, việc làm sạch da là bước quan trọng, đặc biệt là tẩy trang. Nước tẩy trang là sản phẩm hỗ trợ làm sạch da. Tẩy trang đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch sâu da bằng cách loại bỏ lớp trang điểm, kem chống nắng, mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn.

Điều này giúp da thông thoáng, ngăn chặn mụn và giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào da. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng da không được tẩy trang hàng ngày sẽ có tốc độ lão hóa nhanh hơn và biểu hiện lão hóa rõ rệt hơn. Nguyên nhân của hiện tượng này là do da không được làm sạch sẽ dễ bị bít tắc lỗ chân lông bởi bụi bẩn, vi khuẩn, từ đó cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất và làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn. 

Do đó, bước tẩy trang đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc da. Nước tẩy trang và sữa rửa mặt có các công dụng khác nhau, bạn không nên thay thế nước tẩy trang bằng sữa rửa mặt. Sau bước tẩy trang, bạn cần thêm bước rửa mặt và tẩy tế bào chết để đạt được làn da sạch sâu.

nuoc tay trang va toner

Nước tẩy trang là gì?

Toner là gì? Hiểu về toner

Toner là một sản phẩm chăm sóc da có chức năng hỗ trợ làm sạch lần 2 cho da, sản phẩm giúp làm sạch da từ sâu bên trong, loại bỏ dầu thừa, mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn cứng đầu ẩn sâu trong lỗ chân lông. Toner nằm ở giai đoạn giữa việc làm sạch và việc dưỡng da, cùng thực hiện cả chức năng làm sạch và dưỡng da. 

Toner cũng giúp cân bằng độ pH và độ ẩm cho da, tăng cường hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da. Chứa các thành phần như nước hoa hồng và các thảo dược có lợi, toner giúp làn da trở nên chắc khỏe từ bên trong, cải thiện và làm đẹp da theo thời gian.

toner va nuoc tay trang 1

Toner là gì?

Toner có phải là nước tẩy trang không?

Tuy toner và nước tẩy trang đều có công dụng là làm sạch, nhưng không nên nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này.  Nước tẩy trang là bước đầu tiên trong quy trình skincare, giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn, mồ hôi và bã nhờn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông. Trong khi đó, toner có nhiều chức năng khác nhau. 

Không chỉ làm sạch, toner còn cân bằng lại độ pH cho da, chuẩn bị da để hấp thụ dưỡng chất ở các bước dưỡng da sau đó. Toner cũng giúp làm mềm da, se khít lỗ chân lông và cung cấp độ ẩm, giúp da trở nên mịn màng. Toner luôn được sử dụng sau bước tẩy trang và rửa mặt

toner va nuoc tay trang co giong nhau khong

Toner có phải là nước tẩy trang không

Toner và nước tẩy trang có giống nhau không?

Cả hai sản phẩm này đều có dạng lỏng, trong suốt giống như nước và thường được sử dụng trong chu trình skincare hàng ngày, từ buổi sáng đến buổi tối. Dù cả toner và nước tẩy trang đều có khả năng làm sạch da, tuy nhiên, toner chỉ có thể làm sạch tầng trên cùng của biểu bì và không thể làm sạch sâu như nước tẩy trang. Mỗi sản phẩm đều có công dụng và đặc tính riêng, việc kết hợp cả hai sẽ đảm bảo hiệu quả dưỡng da và làm sạch tối ưu.

Thời điểm sử dụng 2 toner và tẩy trang

Tẩy trang là bước đầu tiên không thể thiếu trong quy trình skincare, tẩy trang giúp loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm, bụi bẩn và ô nhiễm, ngăn chặn tình trạng bít tắc và tạo nền tảng cho các bước chăm sóc và dưỡng da sau này. Trong khi đó, toner thường được sử dụng sau bước tẩy trang, tẩy tế bào chết và rửa mặt. Nó không chỉ làm sạch bề mặt da một lần nữa mà còn cân bằng độ pH, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da.

Toner và nước tẩy trang có gì khác nhau về công dụng?

Toner chủ yếu làm sạch bề mặt da và giúp cân bằng độ pH, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chăm sóc da sau này. Nước tẩy trang tập trung vào việc loại bỏ lớp trang điểm từ da, đảm bảo da được làm sạch sâu và thoát khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và trang điểm. 

Theo các chuyên gia da liễu, ngay cả khi không trang điểm mà chỉ sử dụng kem chống nắng, việc sử dụng nước tẩy trang vẫn rất cần thiết để loại bỏ lớp kem còn thừa lại hàng ngày và duy trì sự sạch sẽ cho da. Tóm lại, trong khi nước tẩy trang giúp loại bỏ lớp trang điểm và các gốc dầu, thì toner giúp làm sạch và cân bằng da một cách hiệu quả.

Toner và nước tẩy trang có gì khác nhau về tầm quan trọng trong chu trình skincare.

Toner và nước tẩy trang đều đóng vai trò quan trọng trong chu trình skincare, tuy nhiên, mức độ quan trọng của chúng có thể được hiểu khác nhau: Nước tẩy trang là bước không thể thiếu để làm sạch da, giữ cho lỗ chân lông thông thoáng, và loại bỏ tất cả bụi bẩn và trang điểm. 

Đây được xem là bước quan trọng không thể bỏ qua, tương tự như việc rửa mặt hàng ngày. Trong khi đó, vẫn chưa có đủ ý kiến khẳng định rằng toner là một bước không thể thiếu trong chu trình dưỡng da. Một số chuyên gia cũng khuyến nghị rằng, nếu bạn sử dụng serum cung cấp độ ẩm, có thể bỏ qua bước sử dụng toner.

su khac nhau giua toner va nuoc tay trang

Toner và tẩy trang là hai sản phẩm khác nhau 

Toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn?

Cả toner và nước tẩy trang đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Để có một làn da khỏe mạnh, không bị các vấn đề như mụn, bạn cần đảm bảo cả hai tiêu chí: làn da phải được làm sạch sâu và đồng thời được nuôi dưỡng bằng dưỡng chất và cân bằng độ ẩm. 

Trong trường hợp cần thiết, toner có thể được sử dụng như một biện pháp tạm thời để làm sạch da nếu bạn thiếu sản phẩm tẩy trang hoặc quên mang theo. Tuy nhiên, việc sử dụng toner thay thế cho nước tẩy trang có thể không hiệu quả và có thể làm lãng phí dưỡng chất có trong toner. Ngoài ra, việc sử dụng toner thay thế nước tẩy trang sẽ khiến các dưỡng chất trong toner bị loại bỏ hoàn toàn sau bước sử dụng sữa rửa mặt. 

Sử dụng nước tẩy trang và toner như thế nào?

Việc sử dụng đúng cách nước tẩy trang và toner rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả tối đa cho quá trình chăm sóc da hàng ngày. Dưới đây là cách sử dụng cơ bản cho cả hai sản phẩm.

Đối với nước tẩy trang

Đối với quy trình tẩy trang, cách thực hiện cần phụ thuộc vào việc bạn có trang điểm hay không. Trong trường hợp đã trang điểm, việc tẩy trang cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm trước khi tiến hành các bước làm sạch da khác. 

Để tẩy trang đúng cách, bạn có thể thấm một lượng nước tẩy trang vào bông tẩy trang, sau đó áp lên vùng da mặt. Đối với vùng trang điểm đậm, chẳng hạn như vùng mắt, hãy chờ khoảng 10 giây trước khi lau nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm. Chú ý đặc biệt đến các vùng da có xuất hiện nhiều dầu như cánh mũi, trán, và cằm. Đảm bảo lau sạch mọi lớp trang điểm và bụi bẩn trên da.

Trong trường hợp da quá bẩn, bạn có thể tẩy trang 2-3 lần cho đến khi da sạch hoàn toàn, nhưng cần nhớ không nên tẩy trang quá mạnh để tránh làm tổn thương da. Ngoài ra, nếu da bạn thuộc loại da dầu hoặc dễ bị dầu, bạn cần thêm bước tẩy trang vào quy trình chăm sóc da buổi sáng. 

Điều này sẽ giúp loại bỏ dầu nhờn trên da và các cặn mỹ phẩm còn dư thừa từ đêm trước, giúp quá trình skincare buổi sáng hiệu quả hơn. Nên lựa chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với loại da của bạn để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Khi thực hiện tẩy trang, hãy nhớ massage nhẹ nhàng, tránh làm xệ da bằng cách thực hiện động tác từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài.

Đối với toner

Để sử dụng toner đúng cách, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: Sau khi sử dụng sữa rửa mặt, lấy một lượng toner vừa đủ và cho vào lòng bàn tay.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng áp toner lên khắp vùng da mặt bằng cách vỗ nhẹ hoặc dùng bông tẩy trang thấm toner và lau nhẹ nhàng khắp vùng da mặt.
 • Bước 3: Tránh sử dụng quá nhiều toner để tránh mất cân bằng độ ẩm, gây khô da và mất nước. Massage nhẹ nhàng có thể giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, nhưng tránh chà xát mạnh để tránh làm tổn thương da.

toner va nuoc tay trang cai nao quan trong hon

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy trang và toner

Nước dưỡng da cân bằng Dr. Baumann Facial Tonic Lotion Normal And Oily Skin

Dr. Baumann Facial Tonic Lotion Normal And Oily Skin là sự lựa chọn lý tưởng cho làn da dầu, thường và hỗn hợp, sản phẩm mang đến sự cân bằng hoàn hảo và cảm giác tươi mới sau khi sử dụng. Sản phẩm này không chỉ loại bỏ các cặn bã cuối cùng trên da mà còn cân bằng độ pH và giúp da trở nên sạch sẽ. 

Với công thức thuần chay Bionome, Dr. Baumann Facial Tonic Lotion Normal And Oily Skin không chỉ làm sạch da một cách tốt nhất mà còn cung cấp độ ẩm và dưỡng chất từ các thành phần tự nhiên như Aniba Rosaeodora Wood Oil. Sản phẩm này còn giúp làm dịu da nhạy cảm và thu nhỏ lỗ chân lông, tạo nên làn da mềm mịn và tươi trẻ hơn. 

Sản phẩm còn đặc biệt vì tuân thủ tiêu chuẩn Bionome, cam kết loại bỏ các chất gây hại như chất bảo quản, dầu khoáng, hương liệu và chất tạo màu, dẫn xuất động vật,... Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho da mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và động vật, làm cho Dr. Baumann Facial Tonic Lotion Normal And Oily Skin trở thành lựa chọn thông minh và nhân văn cho làn da và môi trường.

toner va nuoc tay trang co khac nhau khong

Nước dưỡng da cân bằng Dr. Baumann Facial Tonic Lotion Normal And Oily Skin

[spbv]https://drbaumann.vn/products/nuoc-duong-can-bang-da-dr-baumann-facial-tonic-lotion-normal-and-oily-skin[/spbv]

Như vậy, ngoài việc trả lời thắc mắc về việc toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn, việc sử dụng đúng cách toner và nước tẩy trang cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp da trở nên tươi tắn và rạng rỡ hơn. Hãy luôn chú ý đến nhu cầu của da mình và lựa chọn sản phẩm phù hợp để duy trì làn da khỏe mạnh và đẹp. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

DR BAUMANN VIETNAM - 10 tháng 11, 2023
Bài viết kế tiếp:

Hướng dẫn cải thiện da body bị khô chuẩn khoa học đơn giản ngay tại nhà

Da body bị khô là tình trạng thường gặp, da trở nên khô căng, bong tróc khó chịu. Da body bị khô có thể đến từ nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện da body bị khô bằng việc thay đổi lối sống và chăm sóc da chuẩn khoa học ngay tại nhà. 
Trong bài viết bên dưới, Dr. Baumann sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình trạng da body bị khô và những bí quyết chăm sóc da body hiệu quả! 

da body bi kho

Da body bị khô là gì?

Da body bị khô là gì?

Da body bị khô là gì? Đây là tình trạng rất thường gặp, có thể xảy ra ở bất kỳ ai, ở nhiều vùng da trên cơ thể như tay, chân, cổ.. Tình trạng này xuất hiện là dấu hiệu báo động da đang thiếu ẩm, mất đàn hồi.  Da body khô có các dấu hiệu như da xuất hiện tình trạng khô căng, sần sùi, các mảng bong tróc, vảy trắng,... gây ngứa hoặc có thể chảy máu. 

da body bi kho 3

Da bong tróc, thâm sạm

Da body khô có thể gây ra các vấn đề khó khắc phục hơn như lão hóa da, da tổn thương, nhiễm trùng da,... Để giảm thiểu các nguy cơ này, chúng ta nên nhanh chóng cải thiện tình trạng da body bị khô, bảo vệ da khỏi các yếu tố gây hại bên ngoài. 

Nguyên nhân khiến da body bị khô

Để tìm được hướng cải thiện da body bị khô hiệu quả, chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ khiến da gặp tình trạng này. Bên dưới là một số nguyên nhân thường gặp nhất: 

Tuổi tác

Nguyên nhân khiến da body bị khô chiếm tỉ lệ cao nhất chính là tuổi tác. Theo nghiên cứu, nội tiết tố của phụ nữ sau tuổi 30 sẽ mất cân bằng. 3 hormone nữ là  estrogen, progesterone, testosterone bị thay đổi, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, làn da của phụ nữ.  Dưới tác động của tác nhân bên ngoài, da sẽ không còn đủ khả năng bảo vệ, khiến da trở nên thâm sạm, lão hóa và khiến da khô căng phiền toái. 

Môi trường sống

Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và làn da chúng ta. Môi trường sống ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường, chuyển mùa nhanh cũng khiến da có nhiều biến đổi. Đặc biệt, trong những mùa tiết trời hanh khô hay giá lạnh thì da sẽ dễ bị khô hơn.  Theo các nghiên cứu, những người sống, làm việc trong môi trường điều hòa quá lạnh, độ ẩm giảm cũng sẽ làm da body dễ bị khô. 

Cơ thể thiếu nước, vitamin, khoáng chất

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Nếu cơ thể thiếu chất, làn da sẽ khó có thể tươi trẻ, khỏe đẹp được. 

da body bi kho phai lam sao

Da khô kém sức sống khi cơ thể thiếu chất

Nếu cơ thể không dung nạp đủ các nhóm chất vitamin, khoáng chất tốt từ rau xanh, trái cây,... thì làn da có thể gặp tình trạng khô căng, thiếu sức sống. 

Chăm sóc da sai cách

Chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên do khiến da body bị khô. Chăm sóc da sai cách có thể đến từ việc chọn sản phẩm không phù hợp, không biết cách kết hợp sản phẩm. Vấn đề này có thể đến từ việc da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ lại chọn sản phẩm dưỡng da dạng cream đặc, gây bí da, không thẩm thấu tốt.  Bên cạnh đó, việc thường xuyên tắm nước nóng, chà xát da mạnh,... cũng ảnh hưởng đến da, khiến da dễ bị khô căng, bong tróc. 

Ảnh hưởng của thuốc hoặc bệnh khác

Một yếu tố khách quan khác, da body bị khô có thể đến từ việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, trị bệnh lâu ngày. Những bệnh ngoài da như chàm, vảy nến hay bệnh tiểu đường, bệnh thận,... cũng liên quan đến việc da body có thể bị khô, thiếu sức sống.  Bên cạnh đó, việc thức khuya, stress cũng khiến da thô ráp, khô căng xấu xí. 

Thói quen khắc phục tình trạng da body bị khô

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân, không ít người lo lắng không biết da body bị khô phải làm sao. Tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục bằng những thói quen nhỏ hằng ngày như: Chống nắng cho da: Sử dụng kem chống nắng, mũ rộng vành, quần áo che chắn khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Nên thực hiện thói quen này mỗi ngày, để bảo vệ da khỏi tình trạng khô căng và các vấn đề da khác. 

cai thien da body bi kho

Da khô có thể cải thiện qua các thói quen tốt hàng ngày 

 • Tắm đúng cách: Chỉ nên tắm bằng nước lạnh hoặc nước ấm vừa phải trong 5 đến 5 phút để da không bị khô căng. Khi tắm nên massage nhẹ nhàng, không chà xát mạnh, không nên tẩy tế bào chết dạng hạt.  
 • Dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như trái cây, rau xanh, hải sản,.. để cung cấp đủ dưỡng chất cho làn da, nuôi dưỡng và bảo vệ da toàn diện. 
 • Hạn chế rượu bia: Rượu bia khiến da mất nước, xỉn màu và khô sần. Hãy hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích,... để bảo vệ da khỏi tình trạng này. 
 • Uống đủ nước: Uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày, cứ 15 phút uống nước 1 lần, để cung cấp đủ độ ẩm cho da. Có thể uống thêm nước ép hoa quả, trà thảo dược hoặc ăn trực tiếp rau xanh, trái cây. 

Hướng dẫn chăm sóc da body bị khô chuẩn khoa học tại nhà

Bên cạnh những thói quen hàng ngày, bạn cũng nên kết hợp chăm sóc da body theo quy trình chuẩn khoa học để giúp da tươi trẻ, căng mịn hơn.  Quy trình chăm sóc da body bị khô toàn thân chuẩn khoa học:

Bước 1: Làm sạch da bằng sữa tắm

Làm sạch da là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da body. Khi chọn sữa tắm, cần lưu ý tìm sản phẩm có độ pH cân bằng, không chứa xà phòng và hóa chất gây kích ứng như paraben, dầu khoáng, hương liệu, màu nhân tạo,...   Khi chọn sữa tắm cho da body bị khô, nên chọn các sản phẩm chứa thành phần dưỡng ẩm như glycerin, dầu hạt nho, dầu ô liu,... để nuôi dưỡng da.

da body bi kho 2

Vệ sinh da bằng sữa tắm lành tính, nhẹ dịu 

Khi tắm, hãy sử dụng nước ấm thay vì nước nóng, vì nước nóng có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da càng trở nên khô. Nhẹ nhàng massage da theo vòng tròn, giúp da thẩm thấu các hoạt chất ở bước sau tốt hơn.

Bước 2: Tẩy tế bào da nhẹ nhàng

Tẩy tế bào chết da body sẽ mang lại hiệu quả dưỡng ẩm, dưỡng trắng tốt hơn khi kết hợp cùng các sản phẩm khác.  Đối với da body bị khô, nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dạng gel, hoặc dạng hạt mịn với thành phần tự nhiên để tránh tổn thương da. Nên tẩy tế bào chết định kỳ 1 đến 2 lần mỗi tuần. 

da body bi kho 4

Tẩy da chết định kỳ cho da 

Quá trình tẩy da chết không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết mà còn kích thích tuần hoàn máu, giúp da mềm mại và hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da ở các bước sau tốt hơn.  Hãy lưu ý rằng, massage thật nhẹ nhàng khi tẩy da chết và rửa lại bằng nước ấm sau 5 đến 5 phút để trên da. 

Bước 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm trắng da toàn thân

Sau khi làm sạch và tẩy tế bào chết, việc dưỡng ẩm cho da là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với làn da body bị khô. Whitening Body Lotion từ Dr. Baumann không chỉ là một giải pháp dưỡng ẩm mà còn giúp cải thiện tone màu da, mang lại vẻ ngoài sáng khỏe và mịn màng.  Được nghiên cứu, cho ra đời dựa trên quy chuẩn Đúng thành phần - Đúng tổ hợp - Đúng liều lượng với công thức vượt trội gồm Niacinamide tinh khiết, vitamin C thế hệ mới, Alpha Arbutin,... không chỉ dưỡng sáng, mà Whitening Body Lotion còn mang đến cho da những lợi ích tuyệt vời như: 
 • Dưỡng ẩm tầng sâu, cung cấp độ ẩm cần thiết, giúp da mịn màng, mềm mại. 
 • Cải thiện tone màu da, giảm thâm sạm, dưỡng da trắng hồng tự nhiên. 
 • Thấm nhanh, không bết dính, không bí bách, không để lại vệt trắng khó chịu. 
 • Phục hồi da, giảm khô da, bong tróc, kích ứng. 
Cách sử dụng: Thoa đều kem lên da sau bước tắm, tẩy tế bào chết, khi da còn hơi ẩm để tăng cường khả năng hấp thụ. Massage nhẹ nhàng theo vòng tròn để kem thẩm thấu vào sâu trong da. Thoa kem mỗi ngày 2 lần sáng tối đều đặn để đạt kết quả tốt nhất.   
[spbv]https://drbaumann.vn/products/cap-trang-da-toan-than-whitening-body-lotion[/spbv]

Bước 4: Chống nắng bảo vệ da

Bảo vệ da khỏi tác động của tia UV là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Ánh nắng mặt trời không chỉ gây hại cho da, làm tăng nguy cơ lão hóa và ung thư da, mà còn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng da khô và kích ứng. 

da body bi kho 1

Bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da 

Nên lựa chọn các dòng kem chống nắng với chỉ số SPF 25 trở lên và PA+++ để bảo vệ da khỏi tác động của cả UVA và UVB. Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài và thoa lại cứ mỗi 2-3 giờ để da được bảo vệ tối đa.  
Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết, lý giải chuyên sâu xoay quanh vấn đề da body bị khô từ Dr. Baumann. Mong rằng, các bạn có thể cải thiện da body bị khô từ thói quen cơ bản hàng ngày đến quy trình chăm da chuẩn khoa học. Chúc các bạn sớm khắc phục được tình trạng này, sở hữu làn da sáng khỏe mịn màng đáng mơ ước! 
/