Dr. Baumann VN

Tác hại của chất bảo quản và mùi thơm trong mỹ phẩm mà bạn cần lưu ý

DR BAUMANN VIETNAM - 27 tháng 06, 2023

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không khó để tìm thấy chất bảo quản hóa học và mùi thơm trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, ít người biết rằng chất bảo quản và mùi thơm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về tác hại của chất bảo quản và mùi thơm, từ đó đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Tac hai cua chat bao quan

Chất bảo quản và mùi thơm vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Có bao nhiêu loại chất bảo quản hiện nay?

Hiện nay, có hai loại chính của chất bảo quản được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm: chất bảo quản tự nhiên và chất bảo quản hoá học.

Tac hai cua chat bao quan 1

Chất bảo quản có ở hai dạng tự nhiên và hóa học

Chất bảo quản tự nhiên

Đây là các chất bảo quản có nguồn gốc từ thiên nhiên và được trích xuất từ các nguồn tự nhiên. Chúng thường được sử dụng như một phần của quá trình chế biến thực phẩm truyền thống hoặc là các chất bảo quản tự nhiên có tính chất kháng vi sinh. Ví dụ của chất bảo quản tự nhiên bao gồm muối, đường và các chất có tính chất chống oxy hóa tự nhiên như vitamin E và chiết xuất hạt nho.

Tac hai cua chat bao quan 7

Vitamin E tự nhiên nguyên chất là một chất bảo quản tự nhiên được ứng dụng trong mỹ phẩm lành tính

Chất bảo quản hoá học

Đây là các chất bảo quản được tạo ra thông qua quá trình tổng hợp hóa học. Chúng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm để bảo quản sản phẩm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm và vi sinh vật khác. Ví dụ của chất bảo quản hoá học bao gồm benzoat natri, sorbat kali, và propionat canxi.

Tac hai cua chat bao quan 8

Natri Benzoat là một trong những chất bảo quản hóa học được sử dụng nhiều nhất

Tác hại của chất bảo quản nguy hiểm như thế nào?

Tác hại của chất bảo quản nguy hiểm là một vấn đề quan trọng cần được nhắc đến và hiểu rõ để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các tác hại của chất bảo quản nguy hiểm:

Gây kích ứng da

Một số chất bảo quản nguy hiểm như formaldehyde và paraben có khả năng gây kích ứng da. Chúng có thể làm khô da, gây ngứa, đỏ, viêm và bong tróc da. Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm sẽ dễ bị tác động nặng hơn.

Gây dị ứng

Chất bảo quản nguy hiểm có thể gây dị ứng cho một số người, đặc biệt là những người có sự nhạy cảm cao. Dị ứng có thể gây ra các triệu chứng như rát họng, khó thở, ho, nổi mề đay và sưng phù. Điều này đòi hỏi người dùng cần phải cảnh giác và ngừng sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào.

Tác động đến hệ thống hormone

Một số chất bảo quản nguy hiểm có khả năng tác động đến hệ thống hormone trong cơ thể. Chẳng hạn, chất bảo quản paraben, phenoxyethanol,... có liên quan trực tiếp đến sự rối loạn hormone estrogen và có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển và chức năng của các tuyến nội tiết. Điều này có thể gây ra những vấn đề liên quan đến sinh sản, tăng nguy cơ ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.

Gây ung thư cho người sử dụng

Chất bảo quản và mùi thơm không gây ung thư trực tiếp. Tuy nhiên, một số chất bảo quản và hương liệu có thể liên quan đến nguy cơ ung thư nếu được sử dụng trong mức độ cao và liên tục. Cụ thể, các chất như natri nitrit và nitrat, formaldehyde và một số phthalates đã được có khả năng gây ra nguy cơ ung thư trong một số nghiên cứu.

Tác động độc hại cho môi trường

Khi chất bảo quản nguy hiểm không được xử lý đúng quy trình hoặc xả thải một cách bừa bãi, chúng có thể gây hại cho môi trường. Khi chất bảo quản xả vào hệ thống nước, chúng có thể ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến các hệ sinh thái dưới nước. Ngoài ra, khi chất bảo quản xâm nhập vào đất, chúng có thể gây ô nhiễm đất và gây ra tác động tiêu cực đến môi trường sống của các loài sinh vật.

Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng chất bảo quản an toàn và hợp lý là rất quan trọng. Người tiêu dùng cần đọc kỹ thành phần và nhãn sản phẩm, tránh sử dụng các chất bảo quản nguy hiểm và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tự nhiên và không chứa chất bảo quản có hại. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn và quản lý chất bảo quản để giảm thiểu tác động tiêu cực lên con người và môi trường.

Tac hai cua chat bao quan 5

Hình ảnh minh họa kích ứng da do tác hại của chất bảo quản nguy hiểm

Điểm danh 1 số chất bảo quản, thành phần độc hại trong mỹ phẩm cần tránh

Dưới đây là một số chất bảo quản và thành phần độc hại trong mỹ phẩm mà người tiêu dùng nên tránh:

 • Paraben: Paraben là một nhóm chất bảo quản phổ biến được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy paraben có khả năng tác động hormone estrogen, gây rối loạn hormone và được liên kết với các vấn đề sức khỏe như ung thư vú và vô sinh. Kể từ 08/2015, Cục Quản lý dược và Bộ Y tế đã cấm lưu hành mỹ phẩm chứa isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben. Các dạng paraben vẫn đang được sử dụng bao gồm methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben.
 • Formaldehyde và các chất giải phóng formaldehyde: Formaldehyde và các dẫn xuất của nó (như quaternium-15, diazolidinyl urea, DMDM hydantoin) thường được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm. Chúng có thể gây kích ứng da, viêm nhiễm và được liên kết với nguy cơ ung thư.
 • Triclosan: Triclosan thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như xà phòng, kem đánh răng và chất khử mùi. Nó có khả năng gây rối loạn hormone, có tác động độc hại đối với môi trường nước và được liên kết với sự phát triển kháng khuẩn.
 • Butylated hydroxyanisole (BHA): Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với BHA có thể gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe. Trong một số trường hợp, BHA đã được phát hiện gây ung thư ở chuột và gây tổn thương tuyến giáp
 • Butylated hydroxytoluene (BHT): Có một số tranh cãi xoay quanh an toàn của BHT. Một số nghiên cứu trên động vật đã cho thấy liên quan giữa việc tiếp xúc với BHT và các vấn đề sức khỏe như tác động đến hệ thống miễn dịch, gan và thận.
 • Phenoxyethanol: FDA đã cảnh báo rằng sử dụng quá mức phenoxyethanol có thể gây kích ứng da và mắt. Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật đã ghi nhận rằng sự tiếp xúc lâu dài và nồng độ cao phenoxyethanol có thể gây tổn thương gan và thận.
 • Phthalates: Phthalates (như diethyl phthalate, dibutyl phthalate) thường được sử dụng trong mỹ phẩm để tạo độ bền và độ nhờn. Chúng có khả năng gây rối loạn hormone, ảnh hưởng đến hệ thống endocrine và được liên kết với vấn đề về sinh sản và phát triển.
 • Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES): SLS và SLES là các chất tạo bọt và tạo kết cấu trong mỹ phẩm. Chúng có khả năng gây kích ứng da, làm khô da và gây kích ứng mắt.
 • Oxybenzone: Oxybenzone là một thành phần thường xuất hiện trong kem chống nắng. Nó có khả năng gây kích ứng da, hấp thụ vào cơ thể và có tác động độc hại đối với hệ thống endocrine.
 • Talc: Talc là một chất phụ gia phổ biến trong mỹ phẩm như phấn nền và phấn má hồng. Tuy nhiên, talc có nguy cơ ô nhiễm chì và asbest, hai chất gây ung thư. Tuy nhiên, Talc tinh khiết không được xem là nguy hiểm cho sức khỏe khi sử dụng ở dạng tinh khiết và không bị ô nhiễm chì hoặc asbest. Để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng talc, người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm chứa talc tinh khiết và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tac hai cua chat bao quan 6

Có khá nhiều chất bảo quản và thành phần độc hại mà phái đẹp cần tránh

Mùi thơm hoá học ảnh hưởng như thế nào đến da và sức khỏe

Mùi thơm hóa học có thể có tác động tiêu cực đến da và sức khỏe của con người. Dưới đây là các thông tin chi tiết và trích dẫn khoa học về tác động của mùi thơm hoá học.

Kích ứng da

Một số thành phần mùi trong sản phẩm mỹ phẩm có thể gây kích ứng da. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số hợp chất trong mùi thơm hoá học có khả năng gây viêm da, ngứa, đỏ, và bong tróc da. Nếu da đã bị tổn thương hoặc nhạy cảm, sẽ có nguy cơ tăng cao bị kích ứng do mùi thơm hoá học.

Tac hai cua chat bao quan 2

Hương liệu - Mùi thơm hóa học có khá nhiều tác động tiêu cực

Gây dị ứng và mất cân bằng da

Mùi thơm hoá học cũng có thể gây dị ứng da. Một số người có thể phản ứng mạnh với các chất mùi nhất định, gây ra các triệu chứng như sưng, đỏ, ngứa, và mẩn đỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thành phần mùi trong mỹ phẩm có thể gây ra mất cân bằng da và làm tăng nguy cơ viêm da và mẩn đỏ.

Tác động tiêu cực đến hệ thần kinh

Một số chất mùi hoá học có khả năng gây tác động tiêu cực đến hệ thần kinh của con người. Các nghiên cứu đã phân tích tác động của một số chất mùi nhất định và nhận thấy rằng chúng có khả năng tác động đến chức năng hệ thần kinh và có liên quan đến các vấn đề như chóng mặt, mất ngủ và căng thẳng.

Tác động tiêu cực đến hệ hô hấp

Một số chất mùi trong mỹ phẩm có thể tác động tiêu cực đến hệ hô hấp khi được hít thở vào phổi. Các nghiên cứu về vấn đề này đã phân tích tác động của các hợp chất mùi trong không khí và nhận thấy rằng chúng có khả năng gây kích ứng hệ hô hấp và làm tăng nguy cơ các vấn đề như hen suyễn và viêm phế quản.

Tác động độc hại cho môi trường

Không chỉ tác động đến sức khỏe con người, mùi thơm hoá học cũng có tác động độc hại cho môi trường. Một số hợp chất trong mùi thơm hoá học có khả năng gây ô nhiễm không khí và nước, tạo ra các chất gây ô nhiễm và tác động tiêu cực đến hệ sinh thái nước.

Những tác hại của dầu khoáng lên làn da và sức khỏe

Tac hai cua chat bao quan 10

Hình ảnh minh họa dầu khoáng

Dầu khoáng, còn được gọi là mineral oil, có thể có những tác hại tiêu cực đối với da và sức khỏe của con người. Một số tác hại chi tiết của dầu khoáng đối với làn da và sức khỏe có thể kể đến như sau:

Gây kích ứng và viêm da

Dầu khoáng có thể gây kích ứng da và viêm da đối với một số người. Các thành phần trong dầu khoáng có thể tạo ra một lớp màng trên da, làm cản trở quá trình thoát hơi tự nhiên và gây kích ứng, đỏ, ngứa và viêm da.

Không có giá trị dinh dưỡng cho da

Dầu khoáng không cung cấp bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào cho da. Nó chỉ tạo ra cảm giác bóng mượt và ẩm mịn ảo, do đó da lập tức trở về trạng thái ban đầu sau khi được rửa sạch.

Gây tắc nghẽn lỗ chân lông

Do có cấu trúc dày và không thẩm thấu, dầu khoáng bao bọc và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này có thể dẫn đến bùng phát mụn trứng cá, mụn đầu đen, và các vấn đề da khác. Bên cạnh đó vì dầu khoáng có ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến dầu nên việc dùng dầu khoáng lâu ngày sẽ khiến tuyến dầu ngưng hoạt động.

Gây mất cân bằng độ ẩm tự nhiên của da

Dầu khoáng không giúp duy trì độ ẩm tự nhiên của da mà ngược lại, nó làm mất cân bằng độ ẩm và làm khô da. Điều này có thể khiến da trở nên khô, nhạy cảm và xuất hiện các vấn đề như bong tróc da và nứt nẻ.

Gây khó chịu và tăng khả năng mất nước của da

Dầu khoáng tạo ra một lớp màng không thấm nước trên da, gây khó chịu và ngăn chặn quá trình tự nhiên của da hấp thụ nước từ môi trường. Điều này dẫn đến tình trạng da mất nước và khả năng giữ ẩm tự nhiên của da bị giảm.

Gây tác động độc hại cho môi trường

Quá trình sản xuất và sử dụng dầu khoáng có thể gây ra ô nhiễm môi trường. Việc xử lý và loại bỏ dầu khoáng cũng có thể gây tác động tiêu cực cho môi trường và góp phần vào vấn đề biến đổi khí hậu.

Gợi ý bạn những lựa chọn 8.0 Bionome an toàn và tự nhiên cho làn da

Tac hai cua chat bao quan 9

Tiêu chuẩn số 1 về khoa học da liễu Bionome cam kết không chứa chất bảo quản và hương liệu

Tiêu chuẩn Bionome là một trong những tiêu chuẩn tiên phong từ chối sử dụng các chất bảo quản và mùi thơm. Theo từ điển tiếng Đức, Bionome là "khoa học về các quy luật của cuộc sống". Tiêu chuẩn này được sáng lập và áp dụng cho toàn bộ các sản phẩm của thương hiệu dược mỹ phẩm Dr. Baumann - một thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng tại Đức. Tiêu chuẩn này nói không với:

 • Paraben và các chất bảo quản hóa học khác (khả năng gây dị ứng cao và tiêu diệt tế bào, ung thư, độc tố sinh sản )
 • Hương liệu (chất gây dị ứng trầm trọng nhất)
 • Dầu khoáng và sáp gốc dầu mỏ (gây rối loạn quá trình xử lý da, hư hại hàng rào bảo vệ tự nhiên của da)
 • Bộ lọc UV hóa học độc hại (khả năng gây dị ứng cao)
 • Chất tạo màu hóa học (gây kích ứng da, ung thư, nổi mụn và ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý)
 • Oxygen (da sẽ tiết nhiều dầu, dễ nóng, dễ nhăn)
 • Dẫn xuất từ động vật và thử nghiệm trên động vật
 • Bao bì, rác thải khó phân hủy gây ô nhiễm môi trường

Đặc biệt cụ thể hơn, Dr. Baumann thay thế chất bảo quản hóa học bằng vitamin E tự nhiên nguyên chất. Vitamin E tự nhiên nguyên chất, được chiết xuất từ nguồn gốc tự nhiên như đậu nành được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Bionome, có thể được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên trong mỹ phẩm.

Tac hai cua chat bao quan 3

Dr. Baumann thay thế chất bảo quản hóa học bằng vitamin E tự nhiên nguyên chất

D-alpha-Tocopheryl Acetate, còn gọi là vitamin E tự nhiên nguyên chất, đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên trong hệ thống sản phẩm Bionome, giúp bảo vệ và duy trì tính chất của các hoạt chất bên trong sản phẩm. Đối với làn da, hoạt chất này mang lại những lợi ích tuyệt vời, bao gồm:

 • Chống tia UVB: Vitamin E tự nhiên giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB, giúp ngăn ngừa sự tổn thương da do ánh nắng mặt trời.
 • Chống oxy hóa: Tính chất chống oxy hóa của vitamin E giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa trên da, giữ cho da luôn tươi trẻ và ngăn ngừa quá trình lão hóa.
 • Dưỡng ẩm: Vitamin E giúp cung cấp độ ẩm cho da, làm tăng khả năng giữ nước và làm mềm da, giúp da luôn mịn màng và mềm mại.
 • Làm lành và làm dịu: Hoạt chất này có tác động làm lành da, giúp giảm kích ứng và làm dịu các vùng da nhạy cảm.
 • Kháng viêm: Vitamin E tự nhiên có khả năng kháng viêm, giúp giảm sưng, đỏ và kích ứng trên da.
 • Thúc đẩy hoạt động trao đổi chất: Vitamin E tham gia vào quá trình trao đổi chất bên trong tế bào da, giúp duy trì sự khỏe mạnh và chức năng tối ưu của da.

Với những tác dụng này, vitamin E tự nhiên nguyên chất góp phần quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe da, đồng thời giữ cho sản phẩm mỹ phẩm có hiệu quả và độ ổn định cao mà không cần sử dụng chất bảo quản hóa học.

Để tránh tác hại của chất bảo quản và mùi thơm, bạn nên lựa chọn các sản phẩm không chứa chất bảo quản hóa học và mùi thơm nhân tạo. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm sử dụng chất bảo quản tự nhiên như vitamin E tự nhiên nguyên chất và các loại tinh dầu tự nhiên để tạo mùi thơm. Hơn nữa, nếu bạn có da nhạy cảm hoặc bị dị ứng, hãy kiểm tra thành phần sản phẩm trước khi sử dụng và tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu. Như vậy, bạn có thể bảo vệ sức khỏe và da của mình khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân nào.

Tại Dr. Baumann Việt Nam, chúng tôi cung cấp các sản phẩm an toàn và lành tính, cam kết các sản phẩm 100% không chứa chất bảo quản, dầu khoáng và hương liệu. Liên hệ với Dr. Baumann ngay hôm nay để chăm sóc da an toàn theo tiêu chuẩn Bionome bạn nhé!

DR BAUMANN VIETNAM - 27 tháng 06, 2023
Bài viết kế tiếp:

Cách dưỡng môi đem lại hiệu quả vượt trội sau vài ngày sử dụng

Khi sở hữu đôi môi hồng hào, căng bóng và mềm mịn, bạn sẽ cảm thấy bản thân tự tin ở bất kỳ lúc nào, kể cả khi không trang điểm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng môi khô, thâm và nứt nẻ đang là thực trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Có những cách dưỡng môi đem lại hiệu quả vượt trội sau vài ngày sử dụng hay không?

Hãy cùng Dr.Baumann tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

cach duong moi

Cách dưỡng môi đem lại hiệu quả vượt trội sau vài ngày sử dụng

Dưỡng môi quan trọng như thế nào?

Mỗi ngày đôi môi đều chịu sự tác động mạnh mẽ của thức ăn, nước uống, hóa chất có trong các loại mỹ phẩm làm đẹp, chủ yếu là son môi. Điều này khiến môi dần trở nên nhạy cảm hơn và có thể xảy ra tình trạng bong tróc, nứt nẻ, chảy máu, thâm sạm,…

cach duong moi hong tai nha

Dưỡng môi giúp môi mềm mịn và giữ son lâu trôi khi thoa

Đôi môi nhận được sự quan tâm rất lớn từ chị em phụ nữ, chỉ khi sở hữu đôi môi căng mướt và ửng hồng thì phái đẹp mới cảm thấy tự tin khi giao tiếp. Nếu đôi môi có dấu hiệu của thâm sạm hay chỉ bong tróc nhẹ cũng đem lại nhiều nỗi lo.

Khi bạn thực hiện các biện pháp dưỡng môi sẽ có thể đem lại những lợi ích sau:

 • Tạm biệt đôi môi khô và nứt nẻ.
 • Loại bỏ thâm sạm do hóa chất trong mỹ phẩm gây ra.
 • Giữ da mềm mịn, ẩm và căng mọng
 • Giúp bạn trở nên tự tin hơn khi đi ra ngoài.

Cách dưỡng môi tại nhà an toàn không nên bỏ qua những bước sau

Làm sạch môi

Sau một ngày dài mệt mỏi vì đi làm, đi học hoặc đi chơi thì sau khi về nhà chúng ta cần gỡ bỏ lớp makeup một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất. Khi đó da sẽ được nghỉ ngơi, các lỗ chân lông được thông thoáng để ngăn ngừa tình trạng bí bách gây ra mụn. Khi làm sạch môi bạn sẽ có thể loại bỏ được bụi bẩn, dầu thừa và son thừa, từ đó giúp đôi môi căng bóng hơn.

So với các vùng khác trên cơ thể thì da vùng môi mỏng hơn vàtập trung nhiều dây thần kinh. Bởi vậy da môi tương đối nhạy cảm, chúng ta nên làm sạch nó thường xuyên với những loại dầu, nước tẩy trang phù hợp với tình trạng da.

Bạn nên sử dụng bông tẩy trang để nhẹ nhàng lau lớp son môi cho tới khi không còn màu son bám trên bông nữa, sau đó rửa sạch lại với nước.

Bên cạnh việc làm sạch môi với nước tẩy trang thì bạn có thể tẩy trang môi bằng những nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu hay mật ong để thực hiện bước này.

Khi thoa một lượng dầu vừa đủ sẽ giúp đôi môi mềm mại, tăng độ thẩm thấu để cải thiện tình trạng môi từ sâu bên trong. Hãy massage và giữ dầu trên môi từ 15 – 20 phút sau đó lau sạch lại với nước bạn sẽ thấy môi trở nên mềm hơn, sạch sẽ và căng đầy hơn.

Loại bỏ tế bào chết

Bên cạnh việc làm sạch da, nếu bạn muốn sở hữu đôi môi đẹp thì bạn nên loại bỏ tế bào chết hàng tuần. Bởi môi cũng giống như da mặt có chu kỳ tái tạo hàng tuần làm da môi bong lên. Bởi vậy bạn cần loại bỏ tế bào chết để lấy đi lớp da đã cũ, tạo điều kiện cho tế bào da mới xuất hiện, làn da cũng vì thế mà trở nên mềm mịn, hồng hào hơn hẳn.

Tẩy tế bào chết là một trong những bước quan trọng nhất để có thể chăm sóc da môi nhanh chóng và đem lại công dụng tối ưu. Đồng thời còn giúp son lưu lâu và đều màu hơn.

cach duong moi bang mat ong

Nên loại bỏ tế bào chết thường xuyên nếu bạn muốn sở hữu đôi môi đẹp

Dưỡng ẩm và bảo vệ môi

Da môi thông thường dễ bị thiếu nước và mất đi sự cân bằng độ ẩm tự nhiên, vì thế bạn nên dưỡng ẩm và bảo vệ môi để duy trì sự căng mọng. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng hoặc một số dòng son dưỡng để có thể giữ ẩm bề mặt cho môi vào thời tiết khắc nghiệt của mùa đông hanh khô.

Son dưỡng là một trong những biện pháp chăm sóc môi hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản nhất. Một số dòng kem dưỡng da môi có thể dưỡng ẩm suốt thời gian ngủ và có thể tẩy sạch vào sáng hôm sau.

cach duong moi hong tu nhien

Son dưỡng chăm sóc môi hiệu quả, đơn giản nhất

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phương pháp dưỡng môi bằng phương pháp tự nhiên vì chúng chứa những nguyên liệu dễ tìm kiếm và giá thành rẻ bạn có thể sử dụng hàng tuần.

Thực hiện chế độ chăm sóc môi đều đặn

Thực hiện chế độ chăm sóc môi đều đặn sẽ giúp môi giữ được độ ẩm, độ đàn hồi trên da, giúp da trở nên sáng hồng, căng bóng và ẩm mịn tự nhiên, chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường.

Việc thực hiện tẩy da chết và làm sạch da cho môi khá đơn giản và sử dụng những sản phẩm chăm sóc da môi đều đặn sẽ giúp gia tăng độ đàn hồi trên da, giữ da sáng mịn và hoàn toàn có thể chống lại tác nhân gây hại từ môi trường.

Bảo vệ môi khỏi tác động của ánh sáng mặt trời

Môi là một trong những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nhiều nhất, khi chúng ta sử dụng các loại kem chống nắng cho mặt mà không sử dụng kem chống nắng cho môi sẽ rất dễ làm xuất hiện tình trạng khô, bong tróc, cháy nắng, thâm môi, ung thư,… Để có thể ngăn chặn ánh nắng mặt trời bạn nên sử dụng son dưỡng có tích hợp khả năng chống nắng và khả năng làm mềm da. Bạn nên nhớ che chắn môi cẩn thận trước ánh nắng mặt trời để có thể hạn chế tối đa tác hại của tia UV.

Sử dụng son môi an toàn

Hiện nay xu hướng chăm sóc sức khỏe làn da môi đang trở nên hot hơn bao giờ hết, cũng vì vậy mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm kem dưỡng môi. Việc này khiến chúng ta không thể biết được đâu mới là sản phẩm an toàn và chất lượng thực sự.

Đừng lo lắng vì đã có SkinIdent Lip Balm Vitamin - Son dưỡng thuần chay theo chuẩn Bionome của Dr. Baumannn!

SkinIdent Lip Balm Vitamin là loại son dưỡng môi tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Bionome. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về công dụng và hiệu quả mà sản phẩm này đem lại.

Sản phẩm 100% không chứa các thành phần độc hại hay dễ gây kích ứng trên da như chất bảo quản hóa học, chất tạo màu, chống nắng hóa học, dầu khoáng, hương liệu, oxy. Mà thay vào đó, SkinIdent Lip Balm Vitamin sử dụng các thành phần giống hệt với cấu trúc đôi môi để mang lại hiệu quả thực cho khách hàng.

Thành phần chính:

 • Niacinamide (Vitamin B3): Làm giảm thâm môi, tăng sắc tố cho môi hồng hào.
 • Vitamin B12 (Cyanocobalamin): Tăng độ hồng hào cho môi, cải thiện tình trạng thâm và dưỡng cho đôi môi tươi hồng tự nhiên
 • Provitamin B5: Tăng ẩm cho môi, đảm bảo da không bị khô hay bong tróc.
 • Proline và Axit hyaluronic: Cấp nước, giữ ẩm, giúp đảm bảo chăm sóc tốt nhất và bảo vệ tối ưu cho đôi môi nhạy cảm.

Công dụng:

 • Giúp môi căng bóng, mềm mại hơn.
 • Lưu giữ lớp son môi tốt hơn.
 • Giúp đôi môi luôn khỏe khoắn tươi tắn và dưỡng ẩm tốt trong mọi thời tiết.

Nhận xét của khách hàng

 • Công nhận về độ hiệu quả mà sản phẩm mang đến.
 • Không gây nhờn rít trên môi, đem lại hiệu quả nhanh chóng trên môi.

Những lưu ý khi thực hiện cách dưỡng môi tại nhà

Không liếm môi

Khi trên môi xảy ra tình trạng thiếu nước nhiều người có thói quen liếm môi, điều này không chỉ làm môi trở nên khô hơn mà còn tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu khác.

cach duong moi tai nha

Liếm môi tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu trên da

Việc liếm môi chỉ tạo độ ẩm tức thì cho môi nhưng sau đó môi sẽ trở nên khô nóng và dễ nứt nẻ, bong tróc. Bởi vậy bạn nên tránh tình trạng liếm môi mà thay vào đó là sử dụng son dưỡng để cải thiện độ ẩm cho môi.

Uống đủ nước

Trong cơ thể chúng ta nước là thành phần chiếm nhiều nhất, nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ thể và làn da. Bởi thế bạn nên bổ sung nước thường xuyên để giúp da và môi khỏe mạnh, mịn màng.

cach duong moi truoc khi ngu

Nên bổ sung nước thường xuyên cho da

Mỗi ngày bạn nên uống từ 1 - 2 lít nước, tương đương với 8 – 10 ly nước. Tùy vào tuổi tác và cơ địa mà bạn nên uống lượng nước thích hợp cho da, nếu bạn thường xuyên khô môi và bong tróc thì nên bổ sung nước để giữ ẩm tốt nhất.

Massage cho môi

Một biện pháp cũng không kém phần hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe đôi môi chính là massage cho môi. Việc này giúp môi tăng khả năng lưu thông máu từ đó dưỡng môi đều màu, sáng mịn và ẩm hơn.

Cách massage cho môi:

 • Thoa một lớp son dưỡng, dầu dừa, hay một số sản phẩm dưỡng môi khác lên môi.
 • Xoa bóp nhẹ nhàng từ 2 – 3 phút và mỗi ngày sau khi đánh răng và chăm sóc da.
 • Thực hiện mỗi tuần 3 lần để dưỡng môi ẩm mịn.

Trên đây Dr.Baumann đã giới thiệu tới bạn các cách dưỡng môi đem lại hiệu quả vượt trội sau vài ngày sử dụng, hy vọng bạn đã có thể bỏ túi cho mình những biện pháp dưỡng môi bổ ích để có thể sở hữu làn da sáng hồng.

/