Dr. Baumann VN

Những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa?

DR BAUMANN VIETNAM - 11 tháng 07, 2023

Bà bầu khi sử dụng mỹ phẩm thường gặp nhiều lo lắng vì lo sợ các thành phần trong mỹ phẩm có thể gây hại cho thai nhi. Đúng là có căn cứ cho lo ngại này, vì trong thời gian mang thai, có một số loại mỹ phẩm chứa thành phần không tốt, mẹ nên hạn chế sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tuy nhiên, bà bầu vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm, điều này giúp mẹ tự tin hơn. Nhưng cần phải cẩn trọng khi lựa chọn mỹ phẩm dành cho bà bầu và nên tránh xa các sản phẩm có thành phần đáng ngờ để đề phòng những nguy cơ không mong muốn cho mẹ và thai nhi. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa!

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa

Bà bầu cần chú ý trong việc lựa chọn mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa

Trong quá trình mang thai, bà bầu nên cẩn thận và hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm chứa hương liệu, chất bảo quản, chất tạo màu hoá học... Những mỹ phẩm chứa những chất này có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cho mẹ và thai nhi.

Mỹ phẩm chứa chất chống nắng hóa học độc hại

Trong quá trình mang thai, bà bầu cần đặc biệt chú ý đến việc sử dụng mỹ phẩm chứa các chất chống nắng hóa học có thể gây hại. Một số chất cụ thể mà bà bầu nên tránh bao gồm:

 • Oxybenzone là một chất chống nắng phổ biến được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm, như kem chống nắng, son môi, kem dưỡng da và nhiều loại mỹ phẩm khác. Tuy nhiên, oxybenzone có khả năng thấm qua da và có thể gây tác động hormon trong cơ thể. Nó đã được liên kết với các vấn đề như sự rối loạn nội tiết tố, tác động đến sự phát triển của hệ thần kinh và sự xuất hiện của các vấn đề sức khỏe khác.
 • Avobenzone là một chất chống nắng khác thường được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng hóa học. Mặc dù được coi là một trong những chất chống nắng an toàn hơn so với oxybenzone, nhưng cũng có khả năng gây kích ứng da và có tác động tiềm ẩn đến sức khỏe.
 • Octocrylene là một chất chống nắng hóa học khác thường được sử dụng trong mỹ phẩm để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng octocrylene có thể gây kích ứng da và có tiềm năng gây chứng mẫn cảm ánh sáng. Việc tránh sử dụng các sản phẩm chứa octocrylene là cần thiết để giảm nguy cơ tác động tiềm ẩn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
 • Homosalate là một chất chống nắng hóa học được sử dụng để tăng hiệu quả chống nắng của các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, homosalate có khả năng thấm qua da và có thể gây ra sự rối loạn nội tiết, đặc biệt là ảnh hưởng đến cân bằng hormone estrogen. Bà bầu nên tránh sử dụng các sản phẩm chứa homosalate để giảm nguy cơ tác động tiềm ẩn đến thai nhi và sức khỏe tổng quát.
 • Octinoxate, một chất chống nắng hóa học khác, cũng nên được bà bầu tránh sử dụng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng octinoxate có thể gây rối loạn nội tiết và tương tác với hormon estrogen. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của hệ thống endocrine trong cơ thể, gây nguy hiểm cho thai nhi và sức khỏe của bà bầu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho bà bầu và thai nhi, nên tìm kiếm các sản phẩm chống nắng không chứa các chất kể trên cũng như các chất chống nắng độc hại khác. Thay vào đó, hãy lựa chọn các sản phẩm sử dụng các thành phần tự nhiên như zinc oxide và titanium dioxide để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV mà không gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa 2

Kem chống nắng dành cho bà bầu không nên chứa các chất chống nắng hóa học độc hại

Mỹ phẩm chứa hương liệu

Hương liệu có thể được tạo thành từ hàng ngàn chất hóa học khác nhau, bao gồm cả các chất tổng hợp và chiết xuất từ thiên nhiên. Một số chất hóa học này có khả năng gây kích ứng da và dị ứng, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai khi hệ miễn dịch của bà bầu đang thay đổi. Việc sử dụng mỹ phẩm cho bà bầu chứa hương liệu có thể gây ngứa, đỏ, hoặc sưng đau trên da, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của bà bầu.

Ngoài ra, một số thành phần hương liệu có thể có tác động tiềm ẩn đến hệ thần kinh và hệ nội tiết của cơ thể. Chúng có thể tương tác với hormone và gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của thai nhi. Các chất hóa học như phthalates, được sử dụng để tạo mùi thơm trong mỹ phẩm, đã được liên kết với các vấn đề như vô sinh, sự phát triển không đầy đủ và các vấn đề sức khỏe khác ở trẻ sơ sinh.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, bà bầu nên tìm kiếm các sản phẩm mỹ phẩm không chứa hương liệu. Lựa chọn các sản phẩm có dòng chữ "không hương liệu" hoặc "không mùi" trên nhãn hiệu để đảm bảo rằng bạn không tiếp xúc với các chất gây kích ứng hoặc có tiềm năng gây hại.

Hơn nữa, hãy luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm và tìm hiểu về thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm. Đối với bà bầu, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn thêm về việc lựa chọn các sản phẩm an toàn và phù hợp cho giai đoạn mang thai.

cac thanh phan my pham ba bau nen tranh

Hương liệu có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bà bầu

Mỹ phẩm chứa chất bảo quản hoá học

Bà bầu cần hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm chứa các chất bảo quản hoá học bao gồm paraben và các hợp chất của paraben (methylparaben, propylparaben), formaldehyde và các hợp chất của formaldehyde (butylparaben, và formaldehyde). Các chất bảo quản này đôi khi được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm, và mốc trong mỹ phẩm.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất bảo quản hoá học trong mỹ phẩm có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Một số nghiên cứu đã liên kết chất bảo quản hoá học với các vấn đề như kích ứng da, dị ứng, và rối loạn nội tiết. Đặc biệt, một số chất bảo quản như formaldehyde được xem là chất gây ung thư có tiềm năng.

Ngoài ra một số chất bảo quản khác cần tránh như: Triclosan, Methylisothiazolinone/ Methylchloroisothiazolinone, Phenoxyethanol.

Trong quá trình mang thai, hệ miễn dịch của bà bầu thay đổi và trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, việc tiếp xúc với các chất bảo quản hoá học có thể tăng nguy cơ gây kích ứng và dị ứng da. Hơn nữa, chúng có thể có tác động tiềm ẩn đến hệ thần kinh và hệ nội tiết của cơ thể, gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, bà bầu nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm không chứa chất bảo quản hoá học hoặc có chất bảo quản từ nguồn gốc tự nhiên và an toàn. Đọc kỹ nhãn hiệu và tìm kiếm các sản phẩm có dòng chữ "no added preservatives" hoặc "no formaldehyde" để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa

Tránh các sản phẩm có Formaldehyde để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Mỹ phẩm chứa chất tạo màu

Chất tạo màu được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm như son môi, phấn má, và mỹ phẩm trang điểm khác để tạo ra màu sắc hấp dẫn.

Tuy nhiên, một số chất tạo màu có thể có tiềm năng gây hại cho sức khỏe của bà bầu. Một số chất tạo màu tổng hợp có thể chứa hợp chất hóa học như chì, thủy ngân, và các kim loại nặng khác. Những chất này có thể gây hại cho sức khỏe nếu được hấp thụ qua da hoặc nuốt vào cơ thể.

Hơn nữa, một số chất tạo màu tổng hợp cũng có khả năng gây kích ứng da, đặc biệt đối với da nhạy cảm trong giai đoạn mang thai. Việc sử dụng mỹ phẩm chứa chất tạo màu có thể gây kích ứng, ngứa, hoặc mẩn đỏ trên da.

Do đó, bà bầu nên hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm chứa chất tạo màu hoặc tìm kiếm các sản phẩm mỹ phẩm có dòng chữ "không chứa chất tạo màu tổng hợp" hoặc "tạo màu tự nhiên". Các sản phẩm tạo màu tự nhiên được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên như thực vật, khoáng chất,....

nhung my pham ba bau nen tranh

Màu nhân tạo cũng không phải là thành phần an toàn

Mỹ phẩm chứa dầu khoáng

Trong quá trình mang thai, bà bầu cần hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm chứa dầu khoáng. Dầu khoáng là một loại dầu được chiết xuất từ quá trình lọc dầu mỏ và được sử dụng phổ biến trong sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, lotion và mỹ phẩm trang điểm.

Tuy nhiên, dầu khoáng có một số vấn đề tiềm ẩn đối với sức khỏe của bà bầu. Đầu tiên, dầu khoáng có khả năng gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn và vấn đề về da. Trong quá trình mang thai, tình trạng da thường thay đổi, và việc sử dụng mỹ phẩm chứa dầu khoáng có thể làm gia tăng khả năng bị tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

Thứ hai, dầu khoáng không thẩm thấu tự nhiên vào da và có thể tạo lớp màng chắn, ngăn cản da hấp thụ và thoát độc. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dưỡng chất cho da và làm giảm khả năng da tự nhiên tự lọc và tự làm sạch.

Thay vào đó, bà bầu nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm không chứa dầu khoáng. Thay thế dầu khoáng bằng các loại dầu tự nhiên như dầu hoa anh thảo, dầu jojoba, hoặc dầu cây trà sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho da mà không gây tắc nghẽn lỗ chân lông và khả năng làm sạch tự nhiên của da.

nhung thanh phan my pham ba bau nen tranh

Bà bầu nên tránh sử dụng mỹ phẩm chứa dầu khoáng

Mỹ phẩm chứa oxygen

Trong quá trình mang thai, bà bầu cần hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm chứa oxygen. Oxygen (hay còn gọi là ozone) được sử dụng trong một số sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, mặt nạ, và mỹ phẩm chăm sóc da khác. Oxygen được cho là có tác dụng cải thiện tình trạng da, giúp da trở nên sáng hơn và mịn màng hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm chứa oxygen trong thời gian mang thai cần được thận trọng. Nguyên nhân chính là do oxy có tính oxi hóa mạnh, có thể gây ra sự phá hủy các cấu trúc tế bào da, làm mất cân bằng da, và dẫn đến việc mất đi các dưỡng chất quan trọng cho da. Đặc biệt, da của bà bầu thường nhạy cảm hơn, do đó việc sử dụng mỹ phẩm chứa oxygen có thể làm da trở nên dễ kích ứng và gây rối loạn da.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với oxygen trong mỹ phẩm cũng có thể làm da trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, gây tổn thương da và tăng nguy cơ viêm da nếu không bảo vệ da đúng cách.

Thay vào đó, bà bầu nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm không chứa oxygen hoặc các sản phẩm lành tính hơn, được làm từ các thành phần tự nhiên và không gây tổn hại cho da. Đọc kỹ nhãn hiệu và tìm kiếm các sản phẩm có dòng chữ "No oxygen" để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và da của mẹ và thai nhi.

ba bau nen tranh my pham gi

Oxygen là chất có trong những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa

Mỹ phẩm chứa dẫn xuất từ động vật

Sử dụng mỹ phẩm chứa dẫn xuất từ động vật có thể gây một số vấn đề đối với bà bầu. Đầu tiên, một số người có thể phản ứng mẫn cảm hoặc dị ứng với các thành phần này, gây kích ứng da và các vấn đề về sức khỏe khác. Đặc biệt, da của bà bầu thường nhạy cảm hơn trong giai đoạn mang thai, do đó việc tiếp xúc với các dẫn xuất từ động vật có thể làm gia tăng khả năng gây kích ứng và dị ứng da.

Thứ hai, việc sử dụng mỹ phẩm chứa dẫn xuất từ động vật có thể không phù hợp với các giá trị cá nhân và đạo đức. Một số người lựa chọn không sử dụng các sản phẩm chứa thành phần từ động vật vì lo ngại đến quyền của động vật và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Thay vào đó, bà bầu nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm không chứa dẫn xuất từ động vật hoặc chọn các sản phẩm có dòng chữ "vegan" hoặc "no animal testing". Các sản phẩm không chứa thành phần từ động vật có thể được làm từ các nguồn tự nhiên khác như thực vật, khoáng chất, và các chất tổng hợp không gây tổn thương đến động vật.

nhung chat ba bau nen tranh trong my pham

Lựa chọn mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

Dòng mỹ phẩm nào có thể đáp ứng những tiêu chí trên?

Có thể nói, để có được sản phẩm có thể đáp ứng tất cả những tiêu chí trên không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên có một thương hiệu đã làm được điều này và cũng gây tiếng vang lớn trong ngành mỹ phẩm thuần chay với tiêu chuẩn thuần chay Bionome.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa

Tiêu chuẩn thuần chay Bionome

Vậy thuần chay Bionome là gì?

Thuần chay Bionome là một tiêu chuẩn khắt khe hơn nhiều so với tiêu chuẩn thuần chay thông thường. Thuần chay thông thường chỉ đơn thuần là không sử dụng bất kì thành phần có nguồn gốc từ động vật, như chất tạo ẩm và bôi trơn từ mỡ cừu, omega 3-6-9 từ cá, mật ong, nhau thai cừu, chiết xuất H.A từ bao tử bò, mào gà trống,... Trong khi đó, thuần chay Bionome sẽ bao gồm thêm các tiêu chí khác như: Không chất bảo quản hóa học, không mùi thơm tổng hợp, không dầu khoáng, không thử nghiệm trên động vật, không oxygen, không màu nhân tạo, không chống nắng hóa học độc hại, không bao bì không cần thiết.

Lý giải cho việc vì sao Bionome bổ sung thêm các tiêu chí như trên mặc dù tiêu chuẩn thuần chay thông thường đã được đánh giá là khá an toàn? Thực chất, tiêu chuẩn thuần chay không đề cập tới việc hạn chế các chất bảo quản hóa học, hương liệu,... trong khi đó những hợp chất này lại tiềm tàng những nguy cơ khó lường cho sức khỏe và an toàn của người sử dụng, đặc biệt là các mẹ bầu. Do vậy, với phương châm của Dr. Baumann chính là đã an toàn thì phải là an toàn tuyệt đối, vậy nên thuần chay Bionome ra đời như một tiêu chuẩn nâng cấp của thuần chay để bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Gợi ý các sản phẩm an toàn cho bà bầu theo tiêu chuẩn thuần chay Bionome của nhà Dr. Baumann

Toàn bộ sản phẩm thuộc thương hiệu Dr. Baumann đều được ứng dụng tiêu chuẩn thuần chay Bionome vào quá trình nghiên cứu và phát triển. Các mẹ bầu có thể tham khảo các sản phẩm sau để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.

Sữa rửa mặt - Cleansing Gel

Sữa rửa mặt Cleansing Gel Dr. Baumann là một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy cho bà bầu. Được sản xuất bởi thương hiệu Dr. Baumann, sản phẩm này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu quả làm sạch da và sự chăm sóc tự nhiên, không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bà bầu.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa 3

Sữa rửa mặt Cleansing Gel Dr. Baumann an toàn cho bà bầu

Tính năng và lợi ích:

 • Thành phần tương thích với cấu trúc da: Sữa rửa mặt Cleansing Gel Dr. Baumann bổ sung nhiều chất có lợi cho sức khỏe làn da như Sodium Hyaluronate, Macadamia Ternifolia Seed Oil và Urea. Đây là những cái tên tuyệt vời trong việc bảo vệ và cấp ẩm cho da.
 • Làm sạch hiệu quả: Với các hoạt chất làm sạch từ dầu dừa, sữa rửa mặt Cleansing Gel Dr. Baumann nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn, dầu thừa và tạp chất trên da mà không làm mất đi độ ẩm tự nhiên, ngược lại giúp làn da của bạn sạch mịn và tươi sáng.
 • Dịu nhẹ và không gây kích ứng: Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để phù hợp với làn da nhạy cảm của bà bầu, cam kết không gây kích ứng hay gây khó chịu, giúp duy trì sự thoải mái và lành mạnh cho da.
 • Cân bằng độ pH: Sản phẩm có độ pH cân bằng, giúp duy trì sự khỏe mạnh của lớp màng dầu, từ đó giữ cho hệ vi sinh ổn định để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.. Điều này giúp da của bạn duy trì độ ẩm và mềm mại, tránh tình trạng khô ráp và căng thẳng.

Cách sử dụng:

 • Làm ẩm da mặt bằng nước ấm.
 • Lấy một lượng nhỏ sữa rửa mặt Cleansing Gel Dr. Baumann và massage nhẹ nhàng lên da mặt và cổ.
 • Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.
 • Sử dụng hàng ngày, vào buổi sáng và buổi tối, để duy trì sự sạch sẽ và làn da khỏe mạnh.

Sữa rửa mặt Cleansing Gel Dr. Baumann là một sự lựa chọn tuyệt vời để giữ cho làn da của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh trong suốt thời gian mang bầu. Với thành phần tự nhiên và không gây kích ứng, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này để chăm sóc da một cách an toàn và hiệu quả.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sua-rua-mat-cleansing-gel-dr-baumann[/spbv]

Kem chống nắng Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier

Việc chống nắng cho bà bầu là cực kỳ cần thiết. Bởi ngoài việc da bị tác động bởi tia UV, các bà bầu thường sẽ có làn da nhạy cảm hơn cộng với rối loạn nội tiết sẽ khiến làn da dễ bị nám. Do đó, việc chống nắng cẩn thận cũng là một cách hỗ trợ bảo vệ da cho các mẹ bầu. Sun Lotion Factor 25 Dr. Baumann là một loại kem chống nắng an toàn và hiệu quả, được thiết kế đặc biệt cho bà bầu. Sản phẩm này mang đến sự bảo vệ tối ưu khỏi tác động của tia tử ngoại và đồng thời duy trì làn da của bạn mềm mại và khỏe mạnh trong quá trình mang bầu.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa 7

Kem chống nắng Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier

Tính năng và lợi ích:

 • Chỉ số chống nắng SPF 25: Sun Lotion Factor 25 Dr. Baumann cung cấp khả năng chống nắng với chỉ số SPF 25, giúp bảo vệ da khỏi tia tử ngoại UVA và UVB có hại. Điều này giúp giảm nguy cơ cháy nắng và bảo vệ da khỏi các vấn đề da liên quan đến tác động của ánh nắng mặt trời.
 • Bảo vệ da dựa trên thành phần tự nhiên: Sun Lotion Factor 25 Dr. Baumann được công thức hóa với các thành phần chống nắng an toàn cho sức khỏe bao gồm Vitamin E tự nhiên nguyên chất và Titanium dioxide. Đồng thời sản phẩm loại trừ các thành phần chống nắng hóa học độc hại có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe như Oxybenzone, Avobenzone,... Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm an toàn và không gây hại cho da nhạy cảm và cơ thể của bà bầu.
 • Dưỡng ẩm và làm dịu da: Sản phẩm cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì làn da mềm mại và không bị khô. Thành phần vitamin E tự nhiên nguyên chất trong Sun Lotion Factor 25 Dr. Baumann giúp làm dịu da, giảm căng thẳng và khả năng kích ứng do tác động của môi trường và ánh nắng mặt trời.
 • Không gây tắc nghẽn lỗ chân lông: Sản phẩm có công thức nhẹ nhàng và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình mang bầu. Điều này giữ cho da thoáng khí và không gây mụn hay vấn đề da khác.

Cách sử dụng:

 • Trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lấy một lượng kem vừa đủ và thoa đều lên da mặt và cơ thể.
 • Massage nhẹ nhàng cho đến khi kem thẩm thấu hoàn toàn vào da.
 • Sử dụng lại sau mỗi 2-3 giờ hoặc sau khi tiếp xúc với nước.

Xem thêm: Kem chống nắng cho bà bầu

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sun-lotion-factor-25[/spbv]

Kem nền Fluid Make-Up

Nhu cầu làm đẹp của các mẹ bầu thường bị hạn chế cho mỹ phẩm trên thị trường hiện nay chứa khá nhiều hợp chất có hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Để đáp ứng nhu cầu này, Dr. Baumann giới thiệu sản phẩm kem nền an toàn nhất đạt chuẩn thuần chay Bionome cho các mẹ.

Fluid Make-up Dr. Baumann là một loại kem nền lỏng nhẹ nhàng và chăm sóc da đáng tin cậy. Sản phẩm này được phát triển bởi thương hiệu Dr. Baumann, mang lại sự hoàn hảo cho làn da của bạn với hiệu quả che phủ và đồng thời cung cấp dưỡng chất thiết yếu để duy trì sự khỏe mạnh của da.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa 4

Kem nền Fluid Make-up Dr. Baumann

Tính năng và lợi ích:

 • Che phủ tự nhiên: Fluid Make-up Dr. Baumann cung cấp khả năng che phủ nhẹ nhàng để làm mờ các khuyết điểm như vết thâm, tàn nhang, và mụn. Kem nền lỏng này giúp tạo ra một lớp trang điểm tự nhiên và mịn màng, mang lại vẻ ngoài tự tin và tươi sáng cho da.
 • Thành phần chăm sóc da tự nhiên: Sản phẩm được công thức hóa với các thành phần tự nhiên và không gây kích ứng, như vitamin E và axit béo từ dầu dừa. Những dưỡng chất này cung cấp dưỡng ẩm và chăm sóc da, giúp duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của da trong quá trình sử dụng kem nền.
 • Lớp trang điểm mỏng nhẹ: Fluid Make-up Dr. Baumann có kết cấu nhẹ nhàng và dễ dàng lan truyền trên da, tạo cảm giác tự nhiên và thoải mái. Sản phẩm không gây cảm giác nặng nề hay bí bách, cho phép da "thở" tự nhiên và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông.
 • Bền màu và không trôi: Kem nền này có khả năng giữ màu lâu trôi và không bị trôi bởi mồ hôi hoặc dầu trên da. Bạn có thể tự tin sử dụng trong suốt cả ngày mà không cần lo lắng về hiệu quả che phủ của nó.

Cách sử dụng:

 • Lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng.
 • Lấy một lượng nhỏ Fluid Make-up Dr. Baumann và apply đều lên da mặt và cổ bằng cọ trang điểm hoặc đầu ngón tay.
 • Blend nhẹ nhàng từ trong ra ngoài để tạo ra một lớp nền mỏng nhẹ và tự nhiên trên da.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/fluid-make-up[/spbv]

Son môi Dr. Baumann Makeup Lipstick

Lipstick Dr. Baumann là một loại son môi cao cấp và chăm sóc da đáng tin cậy từ thương hiệu Dr. Baumann. Sản phẩm này không chỉ mang đến màu sắc tươi sáng và lâu trôi cho đôi môi của bạn, mà còn cung cấp dưỡng chất tự nhiên để duy trì độ mềm mại và khỏe mạnh cho làn môi.

nhung loai my pham ba bau nen tranh xa 5

Son môi Dr. Baumann Makeup Lipstick

Tính năng và lợi ích:

 • Màu sắc đa dạng: Lipstick Dr. Baumann có sẵn hơn 30 màu phù hợp cho các tông da với số lượng có hạn được nhiều người ở mọi lứa tuổi săn đón. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy màu sắc phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân của mình.
 • Dưỡng ẩm và chăm sóc da: Sản phẩm được làm giàu với các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như dầu thầu dầu, dầu hạt ngô, dầu đậu nành và vitamin E. Chúng giúp làm dịu và bảo vệ môi khỏi tình trạng khô và nứt nẻ, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết để duy trì đôi môi mềm mịn và tươi trẻ.
 • Chất son mềm mịn và dễ sử dụng: Lipstick Dr. Baumann có chất son lỏng mịn, dễ thoa lên môi và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo hình và tán đều màu son trên môi một cách tự nhiên và chính xác.
 • Không chứa chất độc hại: Sản phẩm không chứa các chất độc hại như chì, paraben, và chất tạo màu nhân tạo. Điều này đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không gây kích ứng cho đôi môi, đặc biệt quan trọng trong quá trình mang bầu.

Cách sử dụng:

 • Sử dụng son môi trực tiếp lên môi hoặc sử dụng cọ son để tán đều màu son trên bề mặt môi.
 • Bắt đầu từ giữa môi và sau đó thoa son theo hình dạng của môi để tạo đường viền rõ nét.
 • Fill-in toàn bộ môi với son để có màu sắc đều đặn và bền lâu.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/lipstick-son-moi[/spbv]

Tóm lại, bài viết những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những loại mỹ phẩm cần tránh cho bà bầu, giới thiệu tiêu chuẩn thuần chay Bionome và gợi ý một số mỹ phẩm an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Các mẹ bầu hãy cùng thuần chay Bionome nâng niu sức khỏe của em bé nhà mình bạn nhé!

DR BAUMANN VIETNAM - 11 tháng 07, 2023
Bài viết kế tiếp:

Ăn son môi có nguy hiểm không | Son nào an toàn với sức khỏe?

Trang điểm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phụ nữ. Trong đó, son môi đóng vai trò quan trọng, giúp tôn vinh vẻ đẹp và thể hiện cá nhân. Tuy nhiên, có một câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra là: "Ăn son môi có sao không?" Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về ảnh hưởng của việc sử dụng son môi và xác định xem liệu việc ăn son môi có có hại cho sức khỏe hay không. Cùng tìm hiểu nhé!

an son moi

Ăn son môi có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều người

Ăn son môi có nguy hiểm không?

Theo nghiên cứu y khoa, hầu hết các dòng son môi hiện nay, bao gồm cả những hãng son nổi tiếng đều chứa một lượng chì nhất định. Chì được sử dụng trong son môi để tăng độ lì, giữ cho son bám lâu hơn và tăng sắc độ màu đỏ của son.

Điều này có nghĩa là các dòng son lì màu đỏ thường chứa tỉ lệ chì cao hơn. Quy định của FDA cho phép lượng chì trong son không vượt quá 10 phần triệu, tương đương với khoảng 10mg chì trong 1kg son. Một cây son có tỉ lệ chì khoảng 0,36 phần triệu được xem là có nguy cơ gây hại. Tính toán sẽ cho thấy, một thỏi son nặng 3 gram sẽ chứa khoảng 1,08 microgram chì.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 1 microgram chì/1000ml máu có thể gây ngộ độc. Son môi không rõ nguồn gốc và không đảm bảo thành phần có thể mang nhiều rủi ro tiềm tàng.

Một số son môi chứa chì có thể góp phần làm tăng nguy cơ thâm môi. Khi tiếp xúc với da môi trong thời gian dài, chì có thể gây ra sự sạm màu và thâm môi. Ngoài ra, son môi chứa chì có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên của môi, gây ra tình trạng khô và nứt nẻ. Chì có khả năng hút nước từ môi, làm mất đi độ ẩm và dẫn đến mất cân bằng trong việc duy trì độ ẩm tự nhiên của môi.

an son moi 1

Trong son môi có chứa một số thành phần gây hại cho sức khỏe

Chì có ảnh hưởng xấu đến tim và não

Lượng chì từ việc sử dụng son môi có thể có ảnh hưởng đến tim mạch và não. Vì môi là phần nhạy cảm và mỏng manh, dù bạn không ăn trực tiếp son môi, chì vẫn có thể theo đường ăn uống hoặc thấm qua lớp màng mỏng dưới môi và thâm nhập vào cơ thể.

Khi chì đi vào cơ thể, thành phần này có thể tích tụ trong máu, các mô mềm và xương. Nếu lượng chì vượt quá mức cho phép, nó có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch, tăng huyết áp, gây ra các bệnh lý mạch vành và tăng nhịp tim.

Ngoài ra, chì cũng có thể gây giảm chức năng não và tác động đến hệ thần kinh. Kết quả là, sự suy giảm về khả năng ghi nhớ và tập trung có thể xảy ra. Có nhiều trường hợp thực tế đã chỉ ra rằng ngộ độc chì có thể dẫn đến các vấn đề về động kinh, mất ý thức và trong một số trường hợp nghiêm trọng, có thể gây tử vong.

an son moi 4

Chì trong son môi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tim và não bộ

Chất bảo quản trong son môi gây ung thư vú

Chất bảo quản có thể gây ung thư vú là một vấn đề đáng quan ngại liên quan đến sử dụng son môi. Một số chất bảo quản, như paraben, có thể có tác động xấu đến sức khỏe khi vượt quá mức cho phép. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng paraben có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Chất bảo quản trong son môi cũng có thể gây kích ứng da, đặc biệt là trên các vùng da nhạy cảm. Nếu tiếp xúc quá lâu hoặc quá nhiều, có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, ho, hoặc phản ứng dị ứng khác.

an son moi 7

Ăn son môi chứa chất bảo quản là một trong những hung thủ gây ung thư vú

Cadmium thường có trong son môi gây suy thận

Cadmium là một kim loại được sử dụng chủ yếu trong sản xuất pin. Tiếp xúc lâu dài với môi trường chứa cadmium hoặc tiêu thụ thực phẩm chứa nồng độ cadmium cao có thể gây nhiễm độc cadmium mãn tính trong cơ thể. Khi cadmium tích tụ trong thận trong thời gian dài, nó có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, dẫn đến suy thận.

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nguy cơ nhiễm độc cadmium cao hơn và mức độ nghiêm trọng hơn so với nam giới. Sự tác động của cadmium đối với chức năng thận có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm suy thận.

Ăn son môi chứa thủy ngân (mercury) ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Thủy ngân là một kim loại nặng có độc tính cực kỳ cao. Thủy ngân có công thức hóa học là Hg. Thủy ngân tồn tại ở nhiều thể bao gồm lỏng, khí và rắn, trong đó thủy ngân thể lỏng ít độc hơn thể khí và thể rắn gồm các hợp chất muối của thủy ngân.

Có nhiều cơ sở sản xuất mỹ phẩm đã pha trộn ngân hàng vào sản phẩm của họ để tạo ra hiệu ứng làm trắng da. Thủy ngân có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tố chất, làm da trở nên trắng sáng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thủy ngân trong mỹ phẩm, đặc biệt là trong các loại phấn mắt, mỹ phẩm dành cho vùng mắt và một số loại son môi, là rất nguy hiểm. Thủy Ngân là một chất độc hại, có thể thẩm định qua da và được tiết lộ qua nước tiểu, mồ hôi hoặc sữa mẹ. Nếu bị nhiễm độc thủy ngân, hệ thần kinh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, trầm cảm, chóng mặt, đau đầu và có thể gây hại cho thận.

Thạch tín (arsenic) tiềm tàng nguy cơ ung thư da

Thạch tín là một thành phần thường được sử dụng trong son môi, có tác dụng tạo độ bền và độ bám màu cho sản phẩm. Thạch tín giúp son môi duy trì độ lâu trôi và không lem phai.

Tuy nhiên, thạch tín không phải là một thành phần an toàn cho sức khỏe, việc sử dụng thạch tín cũng có thể gây ra một số tác hại cho môi. Tiếp xúc lâu dài với thạch tín có thể gây ung thư, tổn thương da, rụng tóc, ảnh hưởng đến sự phát triển, bệnh tim mạch, nhiễm độc thần kinh và tiểu đường.

Crom (chromium) gây ảnh hưởng đến nội tạng

Crom (chromium) là một thành phần thường được sử dụng trong son môi. Crom mang lại tác dụng tạo độ bền màu cho son môi.

Tuy nhiên, crom là một thành phần khá độc hại, sử dụng son môi có chứa crom có thể gây ra một số tác hại. Một tác hại tiềm ẩn của crom là khả năng gây kích ứng da, đặc biệt đối với những người có da nhạy cảm. Ngoài ra, crom được đánh giá là một chất có thể gây các khối u dạ dày.

Nhôm (aluminium), Mangan gây ra các vấn đề về thần kinh khi sử dụng nồng độ cao

Nhôm (aluminium) và mangan là hai thành phần khác trong son môi có thể gây ra các vấn đề về thần kinh khi sử dụng ở nồng độ cao.

Tiếp xúc với nhôm ở nồng độ cao có thể có tác động tiêu cực lên hệ thần kinh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng sự tích tụ nhôm trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề như suy giảm trí tuệ, rối loạn nhận thức, và vấn đề về hệ thần kinh trung ương. Tiếp xúc với mangan ở nồng độ cao có thể gây ra các vấn đề thần kinh, nhất là khi hít thở vào các hơi chứa mangan. Một số nghiên cứu đã liên kết mangan với chứng Parkinson, tức là một bệnh thần kinh degenerative.

an son moi 3

Cadmium thường có trong son môi gây suy thận

Dùng son thông minh và đúng cách để bảo vệ sức khỏe

 • Lựa chọn loại son thuần chay Bionome an toàn tuyệt đối: Hãy chọn loại son môi được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và có chứng nhận kiểm định an toàn. Son thuần chay Bionome không chứa các chất phụ gia và hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
 • Hạn chế ăn uống khi thoa son: Khi bạn thoa son môi, hạn chế ăn uống để tránh nuốt phải chất bảo quản hoặc chì có thể có trong son. Nếu cần, bạn có thể tẩy trang hết son môi trước khi ăn và sau đó tô lại sau khi ăn để đảm bảo an toàn.
 • Tẩy trang môi kỹ càng trước khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ, hãy tẩy trang môi thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn son môi và các chất phụ gia có thể còn lại trên môi. Điều này giúp giữ cho môi của bạn sạch sẽ và giảm nguy cơ gây kích ứng hoặc tác động tiêu cực lên sức khỏe.
 • Hạn chế sử dụng son màu đậm: Các loại son màu đỏ đậm, cam đậm thường chứa nhiều chì hơn. Hạn chế việc sử dụng các loại son môi này để giảm nguy cơ tiếp xúc với chì. Thay vào đó, lựa chọn các loại son môi có màu nhẹ hơn hoặc sử dụng các sản phẩm son môi không chứa chì.
 • Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín: Trên thị trường hiện nay có nhiều hàng giả, hàng nhái và mỹ phẩm trộn. Để đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy lựa chọn mua hàng từ các địa chỉ uy tín, như các cửa hàng mỹ phẩm chính hãng hoặc từ những thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng và an toàn.

an son moi 2

Sử dụng son đúng cách để hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Dòng son theo tiêu chuẩn thuần chay Bionome là dòng son an toàn nhất cho sức khỏe người dùng

Tiêu chuẩn thuần chay Bionome là gì? Tại sao có thể khẳng định thuần chay Bionome là tiêu chuẩn an toàn nhất?

an son moi 5

Thuần chay Bionome là tiêu chuẩn số 1 thế giới về an toàn trong chăm sóc da và da liễu

Bạn biết đấy, tiêu chuẩn thuần chay thông thường đã trở thành xu hướng cũng khá lâu trên thị trường mỹ phẩm. Tiêu chuẩn này đảm bảo không sử dụng các chiết xuất từ động vật hay thử nghiệm trên động vật trong suốt quá trình sản xuất và nghiên cứu. Lý do là vì các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra các chiết xuất từ động vật có khả năng gây kích ứng cho da người, cộng thêm yếu tố nhân đạo nên xu hướng thuần chay đã được ủng hộ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, thuần chay thôi là chưa đủ an toàn, bởi tiêu chuẩn này vẫn chưa cấm hoàn hoàn các thành phần hóa học độc hại khác, mà các chất này lại tiềm tàng những rủi ro khó lường cho sức khỏe của phái đẹp. Với sứ mệnh mang đến sự AN TOÀN TUYỆT ĐỐI. Tiêu chuẩn này cam kết “8 không” như sau:

 • Không chứa chất bảo quản hoá học
 • Không parfum/fragrance (hương liệu)
 • Không chất tạo màu
 • Không dầu khoáng
 • Không chống nắng hóa học độc hại
 • Không oxygen
 • Không dẫn xuất từ động vật
 • Không bao bì và vỏ hộp không cần thiết

Tự tin khoe cá tính với son môi Dr. Baumann Lipstick đạt chuẩn thuần chay Bionome

an son moi 6

Dr. Baumann Lipstick đạt chuẩn thuần chay Bionome

Sản phẩm Son Môi của Dr. Baumann là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một loại son an toàn và chất lượng cao. Với cam kết sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao được lấy từ thực vật và không chứa các chất phụ gia độc hại tuân theo tiêu chuẩn thuần chay Bionome 8.0, đặc biệt là không chứa chì và kim loại nặng dù chỉ một chút.

Một điểm đáng chú ý của sản phẩm này là việc sử dụng các thành phần an toàn, giúp bảo vệ và nuôi dưỡng môi.

 • Ricinus Communis Seed Oil, được chiết xuất từ dầu hạt cây thầu dầu, là một nguồn dưỡng chất giàu axit béo và vitamin, có khả năng làm mềm và bảo vệ môi. Sản phẩm cung cấp độ ẩm và tạo cảm giác mềm mượt cho môi, giúp môi luôn mềm mịn và tránh tình trạng khô, nứt nẻ.
 • Zea Mays Oil, là dầu từ hạt ngô, có khả năng giữ ẩm cho da môi và làm mềm da. Thành phần này giúp duy trì độ ẩm tự nhiên của môi, sửa chữa hàng rào lipid, làm dịu kích ứng và chống vi khuẩn có hại.
 • Glycine Soja Oil là dầu từ hạt đậu nành giàu axit béo không bão hòa và chất chống oxy hóa. Thành phần này giúp chống viêm, làm tăng sinh collagen, bảo vệ môi khỏi tác động của môi trường và giúp môi trở nên mềm mịn, đàn hồi hơn.
 • D-mixed Tocopherols, còn được biết đến là vitamin E tự nhiên tổng hợp, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ hoạt động như chất bảo quản trong sản phẩm. Thành phần này giúp bảo vệ môi khỏi tác động của các tác nhân gây hại từ môi trường như tia tử ngoại và góp phần ngăn chặn quá trình lão hóa da môi. Ngoài ra, vitamin E còn có khả năng giữ ẩm cho môi, làm mềm và xóa các vết nhăn nhỏ trên môi.

Son môi sử dụng sáp thực vật gồm Candelilla Cera, Carnauba Cera, hai loại sáp có chiết xuất thiên nhiên này đảm bảo lành tính và tạo được độ cứng cáp cho chất son. Màu của son được chiết xuất các khoáng chất titan dioxide, iron oxide tạo đa dạng các màu son với độ bền màu cao mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/lipstick-son-moi[/spbv]

Son môi của Dr. Baumann cũng có khả năng lên màu tốt, cho ra màu sắc tự nhiên và tươi sáng. Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn màu sắc phong phú, từ những màu nude tinh tế cho đến các màu sắc đậm và quyến rũ. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo ra nhiều kiểu trang điểm khác nhau và phù hợp với mọi tình huống.

Nói tóm lại, việc ăn son môi có thể gây ra một số vấn đề tiêu cực cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chất lượng đạt chuẩn thuần chay Bionome, tránh tác động xấu đến sức khỏe cho dù có ăn phải. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc môi đúng cách để giữ cho đôi môi căng mọng.

Dòng son môi Bionome của Dr. Baumann đã và đang được săn đón cực kỳ đông đảo. Liên hệ ngay hôm nay để tránh trường hợp cháy hàng mã màu chân ái của bạn nhé!

/