Dr. Baumann VN

Góc giải đáp: Kem chống nắng châu Âu hay Mỹ tốt hơn?

DR BAUMANN VIETNAM - 13 tháng 07, 2023

Chọn kem chống nắng không bao giờ là chuyện dễ dàng đối với phái đẹp, nhất là khi thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu cũng như chủng loại. 

Đặc biệt, nhiều chị em phụ nữ phân vân không biết kem chống nắng châu Âu hay Mỹ tốt hơn, màng lọc nào mới an toàn để sử dụng lâu dài. Trong bài viết hôm nay, Dr. Baumann xin phép làm sáng tỏ những vấn đề này để giúp các chị em đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn kem chống nắng.  

Kem chong nang chau u hay My tot hon

Góc giải đáp: Kem chống nắng châu Âu hay Mỹ tốt hơn? 

1. Thị trường Mỹ có ít kem chống nắng

Tại Hoa Kỳ, kem chống nắng được quy định là thuốc không kê đơn, nghĩa là các thành phần lọc tia cực tím mới phải trải qua quy trình xem xét, kiểm duyệt kéo dài giống như tất cả các loại dược phẩm. Tuy nhiên, kể từ năm 1996, FDA không phê duyệt bất kỳ màng lọc chống nắng mới nào trên thị trường. Trong khi đó, châu Âu đã phát triển đến 8 màng lọc khác nhau tính đến thời điểm hiện tại. Đáng lưu ý, các công ty sản xuất kem chống nắng tại Mỹ vẫn đang sử dụng những thành phần mà châu Âu đã ngừng sản xuất từ rất lâu.

Tia UVA không làm bỏng da như tia UVB nhưng có thể gây lão hóa, ức chế hệ thống miễn dịch và góp phần phát triển ung thư da. Các chuyên gia cho biết kem chống nắng của Mỹ ngăn ngừa cháy nắng hiệu quả khi được sử dụng đúng cách, tuy nhiên do hoạt động với bộ lọc cũ nên chúng không tốt bằng kem chống nắng châu Âu trong việc chặn tác hại của tia UVA. 

Kem chong nang chau u hay My tot hon 1

Thị trường kem chống nắng tại Mỹ rất hạn chế

Theo ước tính của EWG, hầu hết các loại kem chống nắng được bán ở Mỹ có độ lọc tia UVA quá yếu so với các sản phẩm tại Châu Âu. Một thử nghiệm của EWG đối với 51 sản phẩm kem chống nắng cho thấy chỉ 35% sản phẩm được thử nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn EU, nhưng có đến 94% sẽ vượt qua tiêu chuẩn hiện tại của Mỹ. Các thử nghiệm của FDA cũng phát hiện ra sự khác biệt giữa kem chống nắng Mỹ và kem chống nắng châu Âu. Cụ thể, mức độ kháng tia UVA của chúng chênh lệch đáng kể ngay cả khi có cùng chỉ số SPF trên nhãn.

Vào năm 2019, FDA đã đề xuất các quy tắc nhằm tăng cường khả năng chống tia UVA của kem chống nắng Mỹ, điều này xuất phát từ lo ngại tia về nguy cơ gây ung thư của tia UVA. Đáng buồn là những đề xuất này đến nay vẫn chưa được hoàn thiện hoặc có hiệu lực. Mặc dù các phương pháp của FDA nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhưng trong thời gian chờ đợi, người tiêu dùng vẫn phải sử dụng các loại kem chống nắng. 

Như vậy, thị trường kem chống nắng tại Mỹ không những hạn chế mà còn không cung cấp cho người tiêu dùng các lựa chọn “đáng tin cậy” để bảo vệ da khỏi các tổn thương gây ra bởi tia UVA. Chính vì điều này mà người tiêu dùng Mỹ hiện nay đang dần chuyển hướng sang thị trường châu Âu, nơi kem chống nắng được bày bán rất đa dạng. 

2. Tại sao châu Âu có kem chống nắng tốt hơn?

Theo quy định của Liên minh châu Âu (EU), kem chống nắng là một loại mỹ phẩm, cho nên các nhà sản xuất được phép sử dụng các thành phần hoạt chất linh hoạt hơn để bảo vệ da khỏi tác động của cả tia UVB lẫn tia UVA. Cho đến thời điểm hiện tại, EU đã phê duyệt 34 bộ lọc tia cực tím có trong kem chống nắng, trong khi Mỹ chỉ mới chấp nhận ban hành 16 bộ lọc. 

Ngoài ra, tại các quốc gia do Ủy ban châu Âu quản lý, các nhà sản xuất tự nguyện tuân thủ khuyến nghị rằng tất cả các loại kem chống nắng đều cung cấp khả năng bảo vệ tia UVA ít nhất bằng một phần ba so với chỉ số SPF, thước đo khả năng che chắn tia UVB của sản phẩm, là tia gây ra cháy nắng. Ví dụ, nếu một sản phẩm có SPF 30 thì khả năng chống tia UVA của sản phẩm đó phải ít nhất là 10.

Kem chong nang chau u hay My tot hon 2

Kem chống nắng châu Âu hoạt động hiệu quả đối với cả tia UVB và UVA

Nhà nghiên cứu người Anh Brian Diffey đã đánh giá khả năng chống tia cực tím của bốn loại kem chống nắng của Mỹ và bốn loại được bán ở châu Âu, mỗi loại có giá trị SPF là 50 hoặc 50+. Ông phát hiện ra rằng các loại kem chống nắng của Mỹ cho phép lượng tia UVA xuyên qua da nhiều gấp ba lần so với các sản phẩm của Châu Âu. 

Một nghiên cứu năm 2017 về các tiêu chuẩn bảo vệ khỏi tia UVA ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã báo cáo rằng 19 trong số 20 loại kem chống nắng được thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu của Mỹ, con số này giảm còn 11 nếu đáp ứng các yêu cầu của Châu Âu. Các chuyên gia cho biết sự khác biệt này là do các tiêu chuẩn của Mỹ ít nghiêm ngặt hơn và sự hạn chế về số lượng bộ lọc UVA được phê duyệt để sử dụng trong các công thức kem chống nắng.

3. Vấn đề với màng lọc chống nắng 

Vào năm 2021, FDA tiến hành đánh giá lại tất cả các thành phần chống nắng được sử dụng tại Mỹ. Kết quả cho thấy chỉ có zinc oxide và titanium dioxide có đầy đủ bằng chứng cho thấy sự an toàn và hiệu quả trên da. Mặt khác có đến 12 hoạt chất đang được lưu hành trên thị trường Mỹ nhưng gây quan ngại về tính an toàn cho sức khỏe, bao gồm avobenzone, oxybenzone, homosalate, octinoxate, octocrylene, cinoxate, dioxybenzone, ensulizole, meradimate, octisalate, padimate O và sulisobenzone.

EWG tin rằng tất cả các hóa chất chống nắng phải được xem xét cẩn thận và đạt tiêu chuẩn cao về độ an toàn. Việc này rất quan trọng để đảm bảo kem chống nắng cung cấp đủ khả năng chống tia cực tím và bảo vệ người Mỹ khỏi các hóa chất có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Các thành phần bảo vệ da không hiệu quả hoặc gây kích ứng, dị ứng da hoặc các rủi ro liên quan đến thay đổi nội tiết, hình thành khối u,... nên bị hạn chế hoặc cấm chặt chẽ.

Từ năm 2003 đến 2010, các nhà sản xuất kem chống nắng tại Mỹ đã xin phép FDA để sử dụng 8 loại hóa chất chống nắng do các công ty châu Âu phát triển. Bốn trong số đó bao gồm Tinosorb S, Tinosorb M, Mexoryl SX và Mexoryl XL với hiệu quả chống nắng tốt hơn avobenzone, màng lọc hóa học phổ biến nhất nhất tại Mỹ.

Kem chong nang chau u hay My tot hon 3

Đánh giá của FDA về các chất chống nắng phổ biến hiện nay

4. Kem chống nắng châu Âu an toàn, hiệu quả nhất

Khi xác định kem chống nắng châu Âu tốt hơn kem chống nắng Mỹ, phạm vị chọn lựa kem chống nắng được thu hẹp đáng kể. Điều người tiêu dùng cần làm lúc này là xem xét cẩn thận bảng thành phần của sản phẩm mà mình đang hướng tới. Việc này giúp người tiêu dùng tránh né được các sản phẩm chứa chất độc hại, chất không tốt cho làn da và cơ thể. Nhắc đến đây chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng bởi có quá nhiều thành phần trong một sản phẩm, làm sao để biết cái nào thực sự tốt và xấu, chưa kể chúng còn được ghi dưới nhiều cái tên khác nhau.

Hiểu được nỗi lo lắng của người tiêu dùng, Dr. Baumann - Dược mỹ phẩm của bác sĩ da liễu Đức đã cho ra đời bộ sưu tập kem chống nắng thuần chay với cam kết tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn Bionome của thương hiệu. Về thuật ngữ “thuần chay Bionome” của Dr. Baumann, đây là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn da liễu số 1 châu Âu và các giá trị nhân văn đối với con người, động vật và môi trường. 

So với mỹ phẩm thuần chay thông thường chỉ tuyên bố không chứa dẫn xuất từ động vật (HA từ bao tử bò, mào gà trống, mỡ cừu, tinh chất từ ốc sên, nọc ong,...), thuần chay Bionome vượt trội hơn khi đòi hỏi sản phẩm đạt chuẩn không chứa cả những chất có thể gây hại cho sức khỏe làn da và cơ thể của người sử dụng. Theo đó thương hiệu chấp hành nghiêm ngặt quy định 8.0, bao gồm:
 • Không chất bảo quản hóa học 
 • Không hương liệu, mùi thơm nhân tạo
 • Không chất tạo màu
 • Không dầu khoáng
 • Không chất chống nắng hóa học độc hại
 • Không oxygen
 • Không dẫn xuất từ động vật
 • Không bao bì, vỏ hộp

Kem chống nắng thuần chay Bionome được bác sĩ da liễu Đức khuyên dùng do sở hữu những ưu điểm vàng sau đây:

 • Chống nắng bằng zinc oxide, titanium dioxide, vitamin E tự nhiên nguyên chất và các thành phần được công nhận là an toàn và hiệu quả nhất, ngay cả cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
 • Cam kết 100% không các chứa chất chống nắng hóa học độc hại như oxybenzone, avobenzone, octinoxate, octocrylene, homosalate,... giúp đảm bảo không gây kích ứng, dị ứng, mất cân bằng nội tiết, độc tính sinh sản, ung thư cũng như bất kỳ vấn sức khỏe nào khác.
 • Loại bỏ các thành phần gây kích ứng, dị ứng, gây rối loạn chức năng da, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư (paraben, formaldehyde, phenoxyethanol,...)
 • Thân thiện với môi trường, an toàn cho rạn san hô và các loài sinh vật dưới nước, là sự lựa chọn lý tưởng cho các dịp vui chơi tại bãi biển.
 • Đảm bảo tính nhân đạo và nhân văn đối với động vật khi tuyệt đối nói không với thử nghiệm trên động vật.
 • Không sử dụng bao bì và vỏ hộp khó phân hủy, góp phần đẩy lùi thực trạng “núi rác thải “ gây ô nhiễm môi trường.

Vì sao kem chống nắng thuần chay Bionome chứa vitamin E tự nhiên nguyên chất? Trong sản phẩm của Dr. Baumann Vitamin E tự nhiên chất đóng vai trò là một chất bảo quản tự nhiên thay thế cho các chất bảo quản hóa học độc hại. Loại dưỡng chất này được các bác sĩ da liễu điều chế từ nguồn đậu nành tự trồng theo chuẩn Bionome, vì vậy không bị nhiễm độc hay pha lẫn tạp chất. Khi thẩm thấu vào da, vitamin E tự nhiên nguyên chất giúp: 

 • Làm gia tăng độ chống nắng của da, cải thiện hệ thống miễn dịch tự nhiên.
 • Chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
 • Kháng viêm, làm lành các vết ửng đỏ, tổn thương do tia cực tím.
 • Dưỡng ẩm, làm mềm mượt các vùng da thô ráp, hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da.

>> Khám phá ngay các dòng kem chống nắng thuần chay Bionome của bác sĩ da liễu Đức

Dr. Baumann Sun Lotion Factor 35 Mineral UV Filters

[spbv]https://drbaumann.vn/products/dr-baumann-sun-lotion-factor-35-mineral-uv-filters[/spbv]

Nếu bạn đang tìm kiếm kem chống nắng thuần vật lý thì đừng bỏ qua Dr. Baumann Sun Lotion Factor 35 Mineral UV Filters. Với khoáng chất Zinc Oxide và Titanium Dioxide dạng nano đứng đầu bảng thành phần, Dr. Baumann Sun Lotion Factor 35 Mineral UV Filters tạo nên một lớp màng chắn tia UV bền vững theo thời gian nhưng vẫn duy trì sự khô thoáng trên da. 

Ngoài ra, nhờ vào tác dụng nâng tông vừa phải, Dr. Baumann Sun Lotion Factor 35 Mineral UV Filters là sự thay thế lý tưởng cho kem nền trang điểm, mặc dù độ che phủ không cao nhưng có thể khiến da trông rạng rỡ, tươi sáng tự nhiên. Lưu ý, dòng kem chống nắng khoáng chất này được bác sĩ da liễu khuyên dùng cho da thường, da dầu và da hỗn hợp thiên dầu.

Dr. Baumann Sun Lotion Factor 25  Free of oil and emulsifier

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sun-lotion-factor-25[/spbv]

Đối với các nàng thuộc tuýp da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp thiên khô, Dr. Baumann Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier là người bạn đồng hành không thể thiếu. Đây là kem chống nắng không hề chứa dầu và chất nhũ hóa nên phù hợp với hầu hết tình trạng da, kể cả da dễ nổi mụn và da sau điều trị bằng công nghệ cao. 

Bộ lọc chống nắng của Dr. Baumann Sun Lotion Factor 25  Free of oil and emulsifier bao gồm vitamin E tự nhiên nguyên chất, Titanium Dioxide dạng nano, Tinosorb S, Uvinul A Plus và Uvinul T 150. Sự kết hợp giữa màng chắn tự nhiên, vật lý và hóa học tạo nên tấm khiên vững chắc giúp chặn đứng mọi loại tia UV, từ bước sóng ngắn tới bước sóng dài. Điểm cộng khác của sản phẩm nằm ở kết cấu mỏng nhẹ, dễ tán và không để lại các vết loang lổ. Sau khi tiệp vào da, sản phẩm để lại một lớp finish căng mướt, ẩm mịn, khiến da trông rất khỏe mạnh. 

Vậy là Dr. Baumann đã giúp bạn giải đáp xong thắc mắc kem chống nắng châu Âu hay Mỹ tốt hơn. So sánh về mặt thành phần lẫn hiệu quả, kem chống nắng châu Âu được các chuyên gia đánh giá là có ưu thế hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn và muốn bảo vệ làn da, sức khỏe một cách tối ưu nhất thì nên chọn kem chống nắng châu Âu. Và một trong những thương hiệu an toàn số 1 châu Âu không thể bỏ lỡ chính là Dr. Baumann.

Liên hệ với Dr. Baumann ngay hôm nay để được tư vấn 1:1 về kem chống nắng và hệ thống thuần chay Bionome nhé!

 • Showroom: 397B Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
 • Hotline: 0934 447 514
 • Email: info@drbaumann.vn
 • Facebook: Dr Baumann VN
 • TikTok: Dr.BaumannVN

Nguồn tham khảo:  >>https://www.ewg.org/sunscreen/report/does-europe-have-better-sunscreen/

DR BAUMANN VIETNAM - 13 tháng 07, 2023
Bài viết kế tiếp:

Cách thải độc chì cho da mặt tại nhà giúp da sáng bật tone

Cách thải độc chì cho da mặt tại nhà là phương pháp giúp loại bỏ các chất gây hại trong da một cách toàn diện. Ngoài việc thanh lọc và thải độc chì, phương pháp này còn giúp loại bỏ các chất độc khác từ bên trong da, cải thiện màu sắc da và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến bệnh da.

cach thai doc chi cho da mat tai nha

Cách thải chì cho da mặt tại nhà là chủ đề được nhiều người quan tâm

Nguyên nhân gây tích tụ chì trên da mặt

Một số nguyên nhân có thể khiến gây tích tụ chì trên da mặt là:

Môi trường sống ô nhiễm

Môi trường sống hiện nay đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng, khi chất lượng không khí, nguồn nước và đất ngày càng giảm đi đáng kể. Các nguồn khí thải từ các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô và hoạt động của các nhà máy, khu công nghiệp đóng góp cực lớn vào sự ô nhiễm này. Nhưng ít ai biết rằng làn da mặt của chúng ta cũng đã và đang bị "tấn công" bởi các tác nhân chứa chì có trong môi trường xung quanh.

Trên thực tế, chì có thể tồn tại trong nhiều tác nhân gây hại khác nhau như khói, bụi, vi khuẩn, tạp chất. Khi da tiếp xúc liên tục với những tác nhân này, chì sẽ tích tụ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn da theo thời gian.

cach thai doc chi cho da mat tai nha 3

Môi trường sống ô nhiễm là nguyên nhân tích tụ chì trên da

Mỹ phẩm chứa quá nhiều kim loại nặng

Trên thị trường hiện nay, có hàng loạt các loại mỹ phẩm trôi nổi và chúng có thể gây hại nghiêm trọng khi thoa lên da. Điều này thường xảy ra do mục đích lợi nhuận, khi các cơ sở sản xuất cạnh tranh nhau để tạo ra các sản phẩm như son môi, kem dưỡng, kem trộn, thuốc nhuộm tóc,... chứa hàm lượng chì cao để tăng độ bám của sản phẩm trên da.

Ngoài ra, hầu hết các loại mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm thường chứa các kim loại nặng không tan trong thành phần của chúng. Đây là một nguyên nhân khác gây lo ngại về việc tích tụ chì trên da. Việc sử dụng các sản phẩm này một cách không cẩn thận có thể dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc trong tương lai. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm chăm sóc da mặt một cách thông thái và áp dụng các cách thải chì cho da mặt tại nhà đúng cách là rất quan trọng để tránh những vấn đề da liễu tiềm tàng và bảo vệ làn da khỏe mạnh.

thai doc chi cho da mat co tot khong

Mỹ phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến da mặt tích tụ chì

Sử dụng các vật dụng có chứa chì cũng là một nguyên nhân

Có nhiều người không nhận thức được rằng những vật dụng hàng ngày mà chúng ta tiếp xúc, như túi đựng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thẻ cào điện thoại, mực in, tạp chí, giấy báo, pin,... thực chất chứa đựng một lượng chì đáng kể có thể gây hại cho da.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho làn da, sau khi sử dụng các vật dùng này bạn cần phải rửa tay kỹ càng. Hơn nữa, cần hạn chế chạm tay lên mặt một cách tuyệt đối, tránh việc tự ý nặn mụn hoặc cọ xát da mặt một cách quá mức.

thai doc chi da mat tai nha

Có thể bạn không biết mực in, giấy báo cũng tiềm ẩn nguy cơ tích tụ chì qua da

Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học

Một chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học có thể góp phần làm gia tăng nguy cơ nhiễm chì da. Thói quen sử dụng thực phẩm không rõ xuất xứ, thực phẩm bẩn chứa chất bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ sâu vượt quá mức cho phép, cùng với việc không biết cách chế biến đúng các loại cá biển, đều có thể gây ra sự hấp thụ một lượng thủy ngân độc hại vào cơ thể. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nhiễm chì da.

Mặc dù da thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây hại, nhưng vẫn còn nhiều người chủ quan và không chú ý đến việc thải độc chì. Một phần nguyên nhân đơn giản là tác hại của chì không hiển thị ngay lập tức, do đó chúng ta chưa thể nhận thức đầy đủ về những hệ lụy nghiêm trọng mà chì gây ra cho làn da.

cach thai chi da mat tai nha

Một chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học có thể góp phần làm gia tăng nguy cơ nhiễm chì da

Không vệ sinh và chăm sóc da đúng cách

Vệ sinh da theo chuẩn y khoa là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì làn da khỏe mạnh trước khi áp dụng các biện pháp chăm sóc da và thải độc chì. Dưới tác động xấu từ môi trường ô nhiễm và các yếu tố khác, da mặt chịu tổn thương và tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn cũng như lớp mỹ phẩm có thể chứa chất độc chì.

Việc làm sạch da mặt mỗi ngày giúp loại bỏ những chất gây ô nhiễm, bụi bẩn, vi khuẩn và lớp mỹ phẩm từ bề mặt da. Điều này rất quan trọng để làm sạch các chất chứa độc chì và tạo điều kiện cho da hấp thụ các dưỡng chất một cách tối đa. Khi da sạch và thông thoáng, nó có khả năng hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da và tái tạo da.

Để đạt được vệ sinh da chuẩn y khoa, bạn có thể tuân thủ các bước cơ bản như rửa mặt sạch bằng nước ấm và sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp với loại da của bạn. Đồng thời, hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm chứa chất độc chì và đảm bảo sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

cach thai doc chi cho da mat tai nha

Việc làm sạch da mặt mỗi ngày giúp loại bỏ những chất gây ô nhiễm, bụi bẩn, vi khuẩn và lớp mỹ phẩm từ bề mặt da

Thải độc chì cho da mặt là gì? Vì sao cần thải độc chì cho da mặt?

Để có một làn da khỏe mạnh, việc loại bỏ độc tố chì cho da là điều cần thiết. Nồng độ chì cao có thể gây hại cho da, gây sạm đen và tạo điều kiện cho các vấn đề về bệnh da phát triển. Thải độc chì cho da mặt là quá trình loại bỏ chì độc tố từ da mặt để tái tạo và cải thiện sức khỏe của làn da.

Sự tích tụ chì trong cơ thể có thể gây hại cho sức khỏe và gây ra nhiều vấn đề về da. Khi chì được hấp thụ vào da, nó có khả năng tích tụ trong các mô và tế bào da. Quá trình này diễn ra theo thời gian và có thể dẫn đến mức tích tụ chì cao trong da mặt. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề da như sạm màu, thô ráp và tổn thương da.

cach thai chi cho da mat tai nha

Thải độc chì cho da mặt là một phương pháp giúp loại bỏ độc tố chì tích tụ trong da

Quá trình thải độc chì cho da mặt không chỉ giúp làm sạch da mà còn có tác dụng tái tạo da và cải thiện tình trạng da tổng thể. Khi loại bỏ chì từ da, da mặt trở nên sáng hơn, mịn màng và tươi trẻ hơn. Đồng thời, việc loại bỏ chì cũng giúp cải thiện hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da khác, vì da đã được làm sạch sâu và sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.

Ngoài tác dụng làm sạch và tái tạo da, việc thải độc chì cho da mặt còn giúp ngăn ngừa các vấn đề da liễu phát triển. Chì có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của các bệnh da liễu như mụn, eczema, viêm da cơ địa và các vấn đề da khác. Bằng cách loại bỏ chì và làm sạch da mặt, nguy cơ mắc phải các vấn đề da liễu này sẽ giảm đi đáng kể.

Hút chì thải độc cho da mặt có tốt không?

Việc thải độc chì cho da mặt có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe da và tổng thể. Chì là một chất độc hại cho da, và việc tiếp xúc lâu dài với nó có thể gây ra nhiều vấn đề như viêm nhiễm, kích ứng, và làm mất cân bằng dầu tự nhiên trên da. Do đó, thải độc chì có thể giúp làm sạch da, loại bỏ chì tích tụ trên bề mặt da và giảm nguy cơ bị tổn thương.

Hút chì thải độc cho da mặt mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, trình độ chuyên môn bác sĩ cao để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn của việc hút thải chì bằng công nghệ, cũng như nâng cao hiệu quả thực hiện.

Ngoài ra, việc thải độc chì cho da mặt chỉ là một phần trong quá trình chăm sóc da toàn diện. Để có làn da khỏe mạnh, cần kết hợp việc thải độc chì với các biện pháp khác như vệ sinh da đúng cách, chế độ ăn uống lành mạnh, uống đủ nước, và bảo vệ da khỏi tác động môi trường có chứa chì.

cach thai chi da mat tai nha

Hút thải chì cho mặt là một phương pháp tốt, tuy nhiên cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, trình độ chuyên môn bác sĩ cao

Tác hại khi không thải độc chì cho da

Theo các nghiên cứu y khoa, chì được xem là một trong những chất độc hại nhất cho cơ thể. Khi chì xâm nhập và giải phóng trong cơ thể, nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như đau đầu, chóng mặt, suy giảm chức năng gan và thận, viêm miệng, và có thể dẫn đến tử vong trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

cach thai doc chi cho da mat tai nha 1

Thải độc chì cho da là rất cần thiết để tránh nhiều rủi ro có hại cho sức khỏe

Đối với da, nếu chì tích tụ quá nhiều trong tế bào da, nó có thể làm da trở nên xấu đi khoảng 80% so với da nguyên bản. Việc không thải độc chì có thể dẫn đến các vấn đề sau đây:

 • Da yếu và mỏng hơn, dễ bị kích ứng bởi các yếu tố nhiệt độ và ánh sáng.
 • Da xuất hiện nhiều vết nám, tàn nhang, và đồi mồi.
 • Da bị xỉn màu, sạm đen, hoặc tím tái do thay đổi sắc tố do chì gây ra.
 • Da hình thành nhiều loại mụn như mụn trứng cá, mụn mủ, mụn bọc, mụn nang, làm da trở nên sần sùi và khô ráp.
 • Da dễ bị nhiễm trùng và lở loét do việc nhiễm độc các kim loại nặng.
 • Do chì làm hủy hoại cấu trúc collagen, da mất đàn hồi và các lỗ chân lông giãn rộng, làm da nhăn nheo, chảy xệ, và có nhiều dấu hiệu lão hóa.

Hướng dẫn thải độc chì cho da mặt hiệu quả ngay tại nhà

Để thải độc chì cho da mặt, bạn cần chú ý thanh lọc toàn bộ hóa chất tồn động trên da. Điểm đặc biệt cần lưu ý chính là, sản phẩm bạn sử dụng để thanh lọc da cần đảm bảo lành tính. Nếu không đảm bảo hiệu quả và độ an toàn, tình trạng da tổn thương do nhiễm chì của bạn có thể nghiêm trọng hơn. 

Theo các chuyên gia da liễu từ Đức, sản phẩm tối ưu cho làn da đang tích tụ chì phải đảm bảo tiêu chuẩn Bionome, cam kết không chứa chất bảo quản, dầu khoáng, hương liệu, màu nhân tạo, dẫn xuất từ động vật, oxygen, chất chống nắng gây hại,... Để đi sâu vào lớp đáy da để thải độc, công nghệ vận chuyển hoạt chất Liposome cũng là giải pháp được đánh giá cao. 

Gợi ý các sản phẩm thiết yếu cho chu trình thải độc da nhiễm chì được các bác sĩ da liễu khuyên dùng bao gồm, tẩy da chết Liposome Medium, Mặt nạ tinh chất Liposome Mask và kem chống nắng Sun Lotion Factor SPF 25. 

Tẩy da chết Liposome Medium

Tẩy da chết đặc biệt quan trọng trong chu trình thải độc chì cho da mặt. Quá trình tẩy da chết không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da, mà còn hỗ trợ dọn đi 1 phần độc chất gây hại tích tụ trên da. Bên cạnh đó, tẩy da chết cũng có thể giúp da dễ dàng thẩm thấu các tinh chất thải độc ở bước kế tiếp. Điều quan trọng khi tẩy da chết cho da đang tổn thương do nhiễm chì chính là phải đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Theo chuyên gia da liễu từ Đức, Dr. Baumann Peeling Medium là sản phẩm tẩy da chết phù hợp dành cho làn da đang nhiễm chì. Sản phẩm có khả năng loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da hiệu quả, tái tạo và kích hoạt sự lưu thông bên trong da. 

[spbv]https://drbaumann.vn/products/peeling-medium-kem-tay-da-chet[/spbv]

Bảng thành phần sản phẩm minh bạch, chỉ chứa vỏn vẹn 8 thành phần cần thiết và tương thích tối đa với cấu trúc da. Tổ hợp thành phần từ Dr. Baumann đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn Bionome, cam kết 100% không chứa các chất gây hại trên da.

Công dụng nổi bật của Dr. Baumann Peeling Medium:

 • Loại bỏ tế bào chết nhẹ nhàng, êm dịu trên da. 

 • Làm sạch sâu bụi bẩn, bã nhờn, cặn trang điểm,...

 • Giúp bề mặt da giảm sần sùi, mịn màng hơn. 

 • Da không khô căng sau khi sử dụng. 

Cách dùng tẩy da chết Dr. Baumann cũng khá đơn giản. Sử dụng sau bước rửa mặt, lấy 1 lượng gel vừa đủ massage nhẹ nhàng vùng da mặt trong vòng 1 đến 2 phút và rửa lại với nước sạch. Chỉ nên sử dụng tẩy da chết 1,2 lần mỗi tuần để đảm bảo kết quả tối ưu. 

Mặt nạ tinh chất đa tầng Liposome Mask

Mặt nạ thải độc da là sản phẩm cần thiết để giúp da nhanh chóng khôi phục sức đề kháng tự nhiên. Thông thường, các loại mặt nạ thường chứa một lượng lớn tinh chất, mang đến hiệu quả thải độc nhanh chóng và tức thì trên da. 

Để thải độc da mặt nhiễm chì, bạn nên chú ý lựa chọn sản phẩm mặt nạ chứa các thành phần thực vật lành tính, được nghiên cứu và sản xuất dành cho da nhạy cảm, da kích ứng để đảm bảo an tâm khi sử dụng. 

Các chuyên gia da liễu từ Châu Âu đánh giá rất cao loại mặt nạ tinh chất đa tầng Dr. Baumann Liposome Mask. Sản phẩm đảm bảo được các tiêu chí an toàn, hiệu quả đã được kiểm định. Dr. Baumann Liposome Mask được nghiên cứu, phát triển và sản xuất trong quy trình nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng tinh khiết. 

[spbv]https://drbaumann.vn/products/liposome-mask[/spbv]

Thông qua công nghệ Liposome vận chuyển đa tầng 12 lớp, mặt nạ Dr. Baumann có thể đưa tinh chất tối ưu đến tận lớp đáy da. Nhờ đó, tình trạng da tổn thương, kích ứng do nhiễm chì có thể nhanh chóng được khắc phục. 

Mặt nạ Liposome Mask sở hữu đa công dụng trên da, giúp da loại trừ tạp chất, giảm thiểu khô da, giúp da sáng mịn căng bóng ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Việc sử dụng đều đặn cũng giúp da được cung cấp các lipid tương thích với da cùng các thành phần nuôi dưỡng da như dầu Macadamia, Vitamin A, Vitamin E tự nhiên, Aloe Vera,...

Công dụng nổi bật của Dr. Baumann Peeling Medium:

 • Da được thải độc từ sâu bên trong, trở nên khỏe mạnh hơn. 

 • Tăng cường độ ẩm tự nhiên trên da, giúp da ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. 

 • Da giảm dần kích ứng, mụn viêm và các tổn thương khác trên da. 

 • Da hồi phục, trở nên tươi trẻ và sáng mịn hơn. 

Cách dùng Dr. Baumann Liposome Mask cũng khá đơn giản. Sử dụng sau bước rửa mặt, tonic Dr. Baumann. Lấy 1 lượng tinh chất vừa đủ, thoa đều và massage nhẹ nhàng vùng da mặt trong vòng 10 đến 15 phút. Rửa lại với nước sạch sau khi hết thời gian.

Chống nắng Dr. Baumann Sun Lotion Factor SPF 25 

Khi thực hiện quá trình thải độc chì cho da, việc chống nắng rất quan trọng để lưu ý chống nắng cẩn thận. Đây là một yếu tố không thể bỏ qua vì tác động của tia tử ngoại có thể gây hại và gây tổn thương cho da, đặc biệt là trong quá trình da đang thải độc chì.

Tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời hoặc tia UV có thể gây cháy nám, tăng nguy cơ nám da, và làm gia tăng nguy cơ tổn thương da. Do đó, việc chống nắng là cực kỳ quan trọng để bảo vệ da.

Kem chống nắng Dr. Baumann Sun Lotion Factor SPF 25

Kem chống nắng Sun Lotion Factor 25 an toàn, lành tính đạt chuẩn thuần chay Bionome

Một trong những điểm mạnh đáng kể của Sun Lotion Factor 25 là khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Với chỉ số chống nắng SPF 25, sản phẩm này cung cấp một cấp độ bảo vệ đáng tin cậy, giúp ngăn ngừa bị cháy nám và tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Sun Lotion Factor 25 cũng có kết cấu nhẹ nhàng và dễ dàng thẩm thấu vào da mà không gây cảm giác nhờn rít. Điều này rất quan trọng đối với da, vì hầu hết khách hàng đều không muốn cảm thấy nặng nề hoặc bí bách khi sử dụng kem chống nắng. Ngoài ra, sản phẩm thấm nhanh và không để lại vệt trắng trên da.

Sản phẩm không chứa các chất gây kích ứng có hại cho da. Thay vào đó, kem chống nắng này sử dụng các thành phần an toàn theo chuẩn thuần chay Bionome bao gồm việc loại trừ các thành phần có hại hoặc không cần thiết như: Paraben và các chất bảo quản hóa học khác; Hương liệu; Dầu khoáng và sáp gốc dầu mỏ; Bộ lọc UV hóa học gây hại; Chất tạo màu hóa học; Oxygen; Dẫn xuất từ động vật và thử nghiệm trên động vật;. Bao bì, rác thải khó phân hủy gây ô nhiễm môi trường.

Trong kem chống nắng có hai thành phần đáng chú ý của sản phẩm bao gồm vitamin E tự nhiên, giúp tăng cường khả năng tự nhiên chống nắng; Titanium Dioxide, một khoáng chất an toàn và hiệu quả trong việc chống nắng; và bộ chống nắng hóa học được xác minh là an toàn, mang đến khả năng bảo vệ toàn diện cho da khỏi tác động của ánh nắng.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sun-lotion-factor-25[/spbv]

Với những sản phẩm đơn giản như vậy, bạn có thể thực hiện quá trình thải chì cho da mặt tại nhà một cách an toàn và hiệu quả. Hãy bắt đầu từng bước nhỏ để bảo vệ và cải thiện sức khỏe da mặt của bạn ngay hôm nay.

Cuối cùng, để thải chì hiệu quả cho da mặt tại nhà, hãy tìm hiểu và tuân thủ các cách thải chì cho da mặt tại nhà và chăm sóc da từ các chuyên gia da liễu. Họ sẽ cung cấp cho bạn các khuyến nghị và lời khuyên phù hợp với loại da và tình trạng của bạn.

Để có được làn da trẻ khỏe, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia từ Dr. Baumann Vietnam để được thăm khám miễn phí, lên phác đồ điều trị tối ưu dành cho bạn! Liên hệ ngay! 

/