Dr. Baumann VN

Dr. Baumann: Nỗ lực bảo vệ san hô trước tác động của Oxybenzone

DR BAUMANN VIETNAM - 19 tháng 06, 2023

Môi trường biển và san hô đang gặp nguy cơ nghiêm trọng do tác động của Oxybenzone có trong nhiều mỹ phẩm, đặc biệt là sản phẩm chống nắng. Tuy nhiên, Dr. Baumann đã thể hiện nỗ lực đáng kể trong việc bảo vệ san hô bằng việc tạo ra các sản phẩm chống nắng không chứa Oxybenzone. 

Hãy khám phá bài viết này để hiểu rõ hơn về tác hại của Oxybenzone, cũng như sự quan tâm và cam kết của Dr. Baumann trong việc bảo vệ môi trường biển nhé.

tac dong cua oxybenzone

Dr. Baumann có nỗ lực rất lớn trong việc bảo vệ rạn san hô và môi trường biển

Tầm quan trọng của việc bảo vệ san hô và môi trường biển

Môi trường biển là nguồn tài nguyên quan trọng cho sự sống trên trái đất. Hệ sinh thái biển đóng nhiều chức năng môi trường cơ bản như điều hòa khí hậu, chống xói mòn, tích lũy và phân phối năng lượng mặt trời, hấp thụ carbon dioxide và duy trì kiểm soát sinh học.

Môi trường biển là nguồn đa dạng sinh học lớn nhất bao phủ 71% bề mặt Trái đất và chứa 90% sinh quyển. Hơn nữa, môi trường biển cũng đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng kinh tế, phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống. Với tiềm năng kinh tế và xã hội, việc khai thác bền vững môi trường biển là rất quan trọng đối với các quốc gia Đông Nam Á.

tac dong cua oxybenzone 2

Môi trường biển là nguồn đa dạng sinh học lớn nhất được đánh giá là lớn nhất trên Trái Đất

Các rạn san hô có thể được xem là hệ sinh thái đa dạng và có giá trị nhất trên Trái đất. Đây là môi trường sinh sống của nhiều loài, mật độ sinh sống cũng như sự đa dạng loài ở các rạn san hô lớn hơn và phong phú hơn bất kỳ một môi trường biển nào khác, bao gồm khoảng 4.000 loài cá, 800 loài san hô cứng và hàng trăm loài khác. Các nhà khoa học ước tính rằng có thể có hàng triệu loài sinh vật chưa được khám phá sống trong và xung quanh các rạn san hô.

Sự đa dạng sinh học này được đánh giá là chiếc chìa khóa vàng để tìm ra các loại thuốc mới cho thế kỷ 21. Nhiều loại thuốc hiện đang được phát triển từ các loài động vật và thực vật ở rạn san hô có thể chữa được bệnh ung thư, viêm khớp, nhiễm trùng do vi khuẩn ở người, vi rút và một số bệnh khác.

Đối với khía cạnh kinh tế, các rạn san hô khỏe mạnh là nơi diễn ra các hoạt động đánh bắt hải sản thương mại hoặc kinh doanh du lịch và giải trí. Tiềm năng thương mại của việc tổ chức các chuyến lặn biển, các chuyến câu cá giải trí, khách sạn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác có trụ sở gần các hệ sinh thái rạn san hô là vô cùng lớn.

Sự tác động tiêu cực của Oxybenzone đối với san hô và môi trường biển

Oxybenzone, một thành phần chính thường xuất hiện trong các sản phẩm chống nắng, đang gây ra một loạt vấn đề môi trường nghiêm trọng đối với san hô và môi trường biển. Hiểu rõ tác động tiêu cực này là rất quan trọng để chúng ta có thể thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường biển.

tac dong cua oxybenzone 9

Oxybenzone làm hư hại rạn san hô và môi trường biển

Oxybenzone là một chất gây kích ứng cho san hô, làm suy yếu khả năng phục hồi và tạo điều kiện cho sự phát triển tiêu cực của tảo và vi khuẩn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Oxybenzone có thể gây chết san hô, dẫn đến sự suy giảm về sinh sản và ảnh hưởng đến cơ chế tự vệ của chúng.

Đặc biệt, nếu môi trường nước có nồng độ Oxybenzone cao, san hô sẽ trở nên dễ tổn thương hơn và dễ dàng bị tẩy trắng đối với các tác nhân khác như tác động của nhiệt độ, ánh sáng mặt trời và ô nhiễm.

Ngoài tác động trực tiếp đến san hô, Oxybenzone còn gây hại đến các sinh vật biển khác. Hợp chất này có khả năng gây nhiễm trùng, tác động đến sự phát triển và sinh sản của cá và các loài sinh vật biển khác. Sự tích tụ Oxybenzone trong môi trường biển đã và đang góp phần vào sự suy giảm đáng kể của đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái trong hệ sinh thái biển.

Sự cần thiết của việc sử dụng sản phẩm không chứa Oxybenzone

Việc sử dụng sản phẩm chống nắng không chứa Oxybenzone là một lựa chọn cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chúng ta và duy trì sự cân bằng môi trường.

tac dong cua oxybenzone 4

Sử dụng sản phẩm không chứa oxybenzone là một cách để bảo vệ sức khỏe da và môi trường

Bảo vệ da một cách an toàn

Oxybenzone có khả năng gây kích ứng cho da và có thể gây ra các vấn đề như viêm da, mẩn ngứa và kích ứng da. Bằng cách chọn sản phẩm không chứa Oxybenzone, chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho da mà không phải lo lắng về các phản ứng phụ không mong muốn.

Bảo vệ san hô và môi trường biển

Oxybenzone gây hại cho san hô và môi trường biển. Nó có thể gây tổn hại, làm suy yếu và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của san hô. Sử dụng các sản phẩm không chứa Oxybenzone giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường biển, đồng thời bảo vệ các hệ sinh thái biển quý giá.

An toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ

Đối với các bà bầu và trẻ nhỏ, việc sử dụng sản phẩm không chứa chất chống nắng độc hại như Oxybenzone là cực kỳ quan trọng. Oxybenzone có thể thâm nhập vào cơ thể thông qua da và gây hại đến sức khỏe. Theo FDA, Oxybenzone không chỉ có thể gây dị ứng mà còn làm rối loạn nội tiết tố và hình thành các khối u ác tính trong cơ thể. Chọn sản phẩm không chứa Oxybenzone sẽ đảm bảo an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ khỏi các tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Hỗ trợ bảo vệ môi trường

Sự lựa chọn các sản phẩm không chứa Oxybenzone đóng góp vào việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Khi chúng ta sử dụng các sản phẩm chứa Oxybenzone, chất này có thể thải ra vào môi trường và gây hại đến đại dương và các hệ sinh thái nước. Việc sử dụng sản phẩm không chứa Oxybenzone giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường và duy trì cân bằng sinh thái.

Cùng Dr. Baumann chung tay bảo vệ rạn san hô với các sản phẩm không chứa Oxybenzone

Dr. Baumann là thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu tại Đức được bác sĩ da liễu khuyên dùng trên khắp 48 quốc gia trên thế giới. Thương hiệu cam kết đảm bảo an toàn cho cả người tiêu dùng và toàn bộ hệ sinh thái trên cạn cũng như dưới nước với hệ thống Bionome 100% thuần chay.

Tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Bionome trong suốt hơn 30 năm qua kể từ ngày thành lập, chuỗi sản phẩm chăm sóc và điều trị da của Dr. Baumann tuyệt đối không chứa các chất gây kích ứng, chất phá hoại chức năng da, chất gây ung thư và chất làm ô nhiễm môi trường. Bao gồm:

 • Chất bảo quản hóa học (paraben, phenoxyethanol,...).
 • Hương liệu (fragrance, parfum, lyral...).
 • Chất tạo màu (chì, thạch tín,...).
 • Dầu khoáng (mineral oil, paraffin,...).
 • Chất chống nắng hóa học gây hại cho (oxybenzone, avobenzone, homosalate, octocrylen, octinoxate,...).
 • Oxygen.
 • Dẫn xuất từ động vật.
 • Bao bì và vỏ hộp.

tac dong cua oxybenzone 10

Dr. Baumann là thương hiệu hàng đầu trong việc cam kết không sử dụng oxybenzone trong các sản phẩm chăm sóc da

Tiêu chí và nỗ lực của Dr. Baumann để phòng chống thực trạng sử dụng Oxybenzone trong kem chống nắng

1. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm không chứa Oxybenzone và các thành phần chống nắng độc hại

Dr. Baumann đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chống nắng không chứa tất cả các chất chống nắng hóa học tiềm ẩn mối nguy hại cho cơ thể và môi trường. Những cái tên đáng báo động nhất bao gồm Oxybenzone, Avobenzone, Homosalate, Octocrylen, Octinoxate. Bằng cách tìm hiểu và áp dụng công nghệ tiên tiến, Dr. Baumann đã tạo ra các sản phẩm chất lượng cao có khả năng bảo vệ da mà không cần sử dụng các chất độc này

2. Sử dụng thành phần thay thế an toàn

Thay vì sử dụng Oxybenzone, Dr. Baumann chỉ áp dụng các chất chống nắng được FDA công nhận 100% an toàn cho mọi đối tượng tiêu dùng. Cụ thể là Zinc Oxide và Titanium Dioxide, 2 thành phần này đã được chứng minh là an toàn và lành tính cho da nhạy cảm, ngay cả ở trẻ em trên 6 tháng tuổi.

Không chỉ vượt trội về tính an toàn, Zinc Oxide và Titanium Dioxide còn cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho da, giúp phản xạ tia UVB và UVA. Nhờ đó, người tiêu dùng không còn lo sợ bị cháy nắng, sạm nám và ung thư da mỗi khi vui chơi ngoài trời.

3. Tăng cường giáo dục về sự cần thiết của việc không sử dụng Oxybenzone

Dr. Baumann không chỉ tập trung vào việc phát triển các sản phẩm không chứa Oxybenzone, mà còn nỗ lực trong việc giáo dục khách hàng về sự cần thiết của việc tránh sử dụng chất này. Bằng cách tăng cường thông tin và tư vấn, Dr, Baumann đảm bảo người dùng hiểu rõ về tác động tiêu cực của Oxybenzone và lợi ích của việc chọn sản phẩm không chứa chất này.

Top các sản phẩm không chứa Oxybenzone của Dr. Baumann

Tiêu chí của Dr. Baumann là bảo vệ sức khỏe và môi trường, không ngừng phát triển và cung cấp những giải pháp chăm sóc da an toàn và đáng tin cậy. Dưới đây là 3 sản phẩm không chứa Oxybenzone nổi bật của Dr. Baumann.

1. Dr. Baumann Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier

 • Thương hiệu: Dr. Baumann
 • Xuất xứ: Đức
 • Giá tham khảo: 888.000 - 1.568.000 VNĐ (75 - 200ml)

Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier là một lotion chống nắng không chứa dầu và chất nhũ hoá, đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong lĩnh vực da liễu theo tiêu chuẩn Bionome.

Sản phẩm này sử dụng 3 lớp màng chống tia tử ngoại tuyệt đỉnh gồm tự nhiên, vật lý và hóa học. Có một số thành phần nổi bật trong sản phẩm, bao gồm:

 • Vitamin E tự nhiên nguyên chất: Giúp tăng cường khả năng chống nắng tự nhiên lên tới 7 lần đồng thời nuôi dưỡng da căng bóng, khỏe mạnh.
 • Titanium Dioxide: Là một chất chống nắng khoáng chất an toàn hàng đầu.
 • Uvinul A Plus, Uvinul T 150 và Tinosorb S: Các chất chống nắng hóa học an toàn cho da, giúp hấp thụ tia cực tím và chuyển hóa hóa chúng thành nhiệt.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sun-lotion-factor-25[/spbv]

Với kết cấu lotion lỏng, sản phẩm thẩm thấu siêu nhanh vào da, giữ cho da thông thoáng mà không gây nhờn rít. Sản phẩm được coi là an toàn và lý tưởng cho mọi loại da, bao gồm cả da nhạy cảm và da dễ gây dị ứng.

2. Dr. Baumann Sun Lotion Factor 35 Mineral UV Filters

 • Thương hiệu: Dr. Baumann
 • Xuất xứ: Đức
 • Giá tham khảo: 1,738,000 VNĐ (200ml)

Sản phẩm chống nắng Sun Lotion Factor 35 Mineral UV Filters Dr Baumann không chỉ tương thích với da mà còn có khả năng chống nắng đặc biệt cao. Điểm khác biệt của sản phẩm này so với các loại chống nắng thông thường là không chứa bộ lọc bảo vệ hóa học, mà thay vào đó sử dụng Zinc Oxide và Titanium Dioxide để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng.

Với việc sử dụng các thành phần khoáng chất cao cấp, Sun Lotion Factor 35 không chỉ giúp nâng tông, kháng nước mạnh mà còn mang lại hiệu quả lập tức ngay sau khi được thoa lên da.

Sun Lotion Factor 35 của Dr. Baumann là một kem chống nắng thuần vật lý đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, theo tiêu chuẩn Bionome, với bảng thành phần chống nắng an toàn nhất thế giới. Sản phẩm này có khả năng loại bỏ UVA và UVB, ngừa nám, chống lão hóa và bảo vệ da toàn diện.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/dr-baumann-sun-lotion-factor-35-mineral-uv-filters[/spbv]

Được các bác sĩ da liễu tại Đức đánh giá là rất phù hợp cho những làn da nhiều dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Bên cạnh việc chống nắng, sản phẩm còn có khả năng làm da trở nên sáng tự nhiên mà không cần trang điểm. Sun Lotion Factor 35 có kết cấu dạng kem khá đặc tuy nhiên không gây cảm giác nặng và bí da.

3. Dr. Baumann Sun Lotion Factor 50

 • Thương hiệu: Dr. Baumann
 • Xuất xứ: Đức
 • Giá tham khảo: 1,698,000 VNĐ (75ml)

Sun Lotion Factor 50 của Dr. Baumann là một sản phẩm chống nắng với thành phần tương thích với da và khả năng chống nắng đặc biệt cao. Sản phẩm được bổ sung vitamin E tự nhiên để tăng cường khả năng bảo vệ da, cùng với việc sử dụng bộ lọc chống nắng tổng hợp chất lượng cao và titanium dioxide - một thành phần chống nắng từ khoáng chất.

Kem chống nắng này có khả năng nhẹ nhàng làm tông da sáng hơn, nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên cho da mà không làm da trở nên quá trắng.

Sau khi sử dụng Sun Lotion Factor 50 của Dr. Baumann, bạn sẽ đạt được những hiệu quả sau:

 • Sản phẩm sử dụng vitamin E tự nhiên nguyên chất cao cấp, giúp tăng khả năng bảo vệ da khỏe mạnh trước tác động của ánh nắng.
 • Với các thành phần chống nắng lành tính đã được chứng minh qua nghiên cứu khoa học, Sun Lotion Factor 50 đạt được 10 điểm về chất lượng, đảm bảo sự an toàn cho da.
 • Với dạng lotion, sản phẩm rất nhẹ nhàng khi thoa lên da, không gây cảm giác nặng hay nhờn.
 • Kem chống nắng này giúp làm da sáng mịn hơn, nhưng nhờ vào sự kết hợp của Titanium Dioxide và các thành phần khoáng chất ở dạng nano, nó không gây hiện tượng trắng bệch hay vết trắng không đều trên da.
 • Sản phẩm cung cấp các thành phần dưỡng chất, giúp da vẫn được nuôi dưỡng khỏe mạnh ngay cả khi đang chống nắng. Điều này giúp tránh cảm giác da bóng nhờn sau khi thoa kem chống nắng.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/chong-nang-nang-tong-sun-lotion-factor-50-dr-baumann[/spbv]

Dr. Baumann đã nỗ lực đáng kể trong việc bảo vệ rạn san hô và môi trường biển bằng các sản phẩm chống nắng không chứa Oxybenzone. Nếu bạn muốn đóng góp vào công việc bảo vệ hành tinh xanh trên Trái Đất, hãy loại bỏ mỹ phẩm chứa Oxybenzone và các chất làm ô nhiễm môi trường ngay từ hôm nay.

Để có được làn da khỏe mạnh và trẻ trung, hãy liên hệ với Dr. Baumann để được tư vấn chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất với tình trạng da của bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH TM Dược Mỹ Phẩm D&D (DR. BAUMANN VIETNAM)
 • Hotline: 0934 447 514
 • Địa chỉ: 397B Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
 • Thời gian làm việc: 08:30 am – 20:30 pm (Thứ 2 - Chủ Nhật)
 • Chọn lựa và đặt hàng tại: DR. BAUMANN
DR BAUMANN VIETNAM - 19 tháng 06, 2023
Bài viết kế tiếp:

Hướng dẫn cách dùng sữa rửa mặt đúng chuẩn từ A - Z

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc da chính là làm sạch. Bước này giúp da trở nên thông thoáng, sạch bụi bẩn, vi khuẩn và tạo điều kiện thẩm thấu cho cho các hoạt chất dưỡng da có trong các bước skincare tiếp theo.

Để làm sạch da thì không thể thiếu được sữa rửa mặt, sản phẩm này giúp góp phần nuôi dưỡng và tái tạo làn da, làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, lớp trang điểm còn sót lại để hỗ trợ các bước skincare phía sau đến mức tối đa.

Vậy có những cách dùng sữa rửa mặt như thế nào để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho da? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng Dr.Baumann đi tìm hiểu nhé!

cach dung sua rua mat

Cách dùng sữa rửa mặt như thế nào để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho da?

Sữa rửa mặt mang lại những công dụng gì cho da?

Loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da

Nhiều bạn chủ quan rằng làn da của mình không trang điểm, không thoa kem chống nắng và không có quá nhiều vi khuẩn, bụi bẩn nên có xu hướng chỉ rửa mặt bằng nước thường. Tuy nhiên bạn không biết rằng, nước chỉ có thể loại bỏ các chất bẩn bám nhẹ trên bề mặt da những = sâu trong lỗ chân lông thì nước không thể tác động tới. Nếu không có biện pháp làm sạch kịp thời thì sau một thời gian bạn sẽ thấy da mình trở nên sạm đi, xuất hiện nhiều mụn, thô ráp và có những dấu hiệu của lão hóa.

1 ngay dung sua rua mat may lan

Sữa rửa mặt giúp làm sạch da từ sâu bên trong một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Bởi vậy bạn nên sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da từ sâu bên trong một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Khi bạn chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da và tình trạng da sẽ đem lại nhiều kết quả đáng kinh ngạc, làn da của bạn sẽ trở nên trắng, đẹp, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị mụn

Khi bạn dùng sữa rửa mặt đúng cách phù hợp và đúng theo quy trình mà các chuyên gia khuyến nghị thì sẽ có thể hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị mụn.

cach dung nuoc tay trang va sua rua mat

Kem chống nắng giúp hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị mụn

Đối với làn da mụn, khi sử dụng sữa rửa mặt sẽ góp phần làm sạch da tới mức tối ưu, từ đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm do môi trường gây ra. Một khi bụi bẩn được loại bỏ, vi khuẩn và tế bào chết được làm sạch thì các tác nhân gây mụn sẽ không thể tiếp tục gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Cân bằng độ ẩm cho da

Bên cạnh chức năng làm sạch da thì sữa rửa mặt còn có những tác dụng khác cũng vô cùng hiệu quả, một trong số đó chính là khả năng cân bằng độ ẩm trên da. Một làn da được cung cấp đủ độ ẩm sẽ căng bóng, mềm mịn, ngậm nước, không bị khô sạm hay bong tróc. Bởi vậy chúng ta nên chú trọng tới việc cung cấp độ ẩm cho da, và sữa rửa mặt là một sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời.

Hiện nay trong các sản phẩm sữa rửa mặt đều chứa vitamin, khoáng chất, các dưỡng chất thiết yếu khác, khi sử dụng các dưỡng chất này sẽ đi sâu vào các lỗ chân lông để cải thiện sức khỏe làn da.

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta chỉ nên sử dụng các sản phẩm có độ pH giao động trong khoảng 5.5 đến 6.5 là hiệu quả nhất, đối với nồng độ này sữa rửa mặt sẽ không phá vỡ lớp màng bảo vệ tự nhiên và vẫn giữ được độ mềm mịn cho da.

Làm se khít lỗ chân lông

Có bao giờ bạn tự hỏi là nguyên nhân nào gây ra tình trạng lỗ chân lông to hay chưa? Nguyên nhân lớn nhất gây ra hiện tượng này đó chính là do da thiếu nước, da bị dầu hoặc nhiều tác nhân khác như di truyền, do nặn mụn, xông hơi quá thường xuyên,…

Lỗ chân lông to gây mất thẩm mỹ và mất tự tin, bởi vậy việc thu nhỏ lỗ chân lông luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vậy bạn có biết rằng sữa rửa mặt cũng có thể làm thu nhỏ lỗ chân lông?

Trong sữa rửa mặt có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi nhằm hạn chế sự hoạt động của tuyến bã nhờn. Việc dùng sữa rửa mặt đúng cách ngăn chặn việc tiết dầu ồ ạt từ đó giúp da mềm mịn và lỗ chân lông thu nhỏ hơn.

Hỗ trợ da hấp thu dưỡng chất

Không dừng lại ở những công dụng trên, sữa rửa mặt còn có thể tẩy tế bào chết cho da dễ dàng và nhanh chóng. Việc tẩy tế bào chết giúp da có thể thẩm thấu các chất dinh dưỡng có trong những sản phẩm chăm sóc da khác sau khi sử dụng sữa rửa mặt.

cach dung sua rua mat dung cach

Việc sử dụng sữa rửa mặt còn có thể tẩy tế bào chết cho da dễ dàng và nhanh chóng

Nếu bạn bỏ qua bước sử dụng sữa rửa mặt da bạn sẽ trở nên thô ráp, việc tích trữ vi khuẩn và bụi bẩn sẽ làm xuất hiện mụn ồ ạt và việc chăm sóc da phía sau sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa và không có hiệu quả trên da.

Hướng dẫn cách dùng sữa rửa mặt sạch sâu, hiệu quả

Bước 1: Làm ướt da mặt

Bạn nên sử dụng một ít nước ấm và tiến hành vỗ đều lên khắp mặt, hoặc bạn cũng có thể sử dụng bông tẩy trang thấm nước và lau toàn bộ mặt trong khoảng 30 phút để tạo độ ẩm tạm thời trên da. Việc làm ướt da giúp sữa rửa mặt có thể tạo bọt và mở đường để loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại.

huong dan dung sua rua mat

Bạn có thể sử dụng bông tẩy trang hoặc nước nước và lau toàn bộ mặt trong khoảng 30 phút
 

Bước 2: Sử dụng 1 lượng sữa rửa mặt vừa đủ và tạo bọt

Sữa rửa mặt thường rất đậm đặc và chúng ta không thể sử dụng nó trực tiếp trên da, bởi vậy trước khi sử dụng bạn nên tạo bọt trước. Đối với loại sữa rửa mặt dạng dầu bạn có thể không cần tạo bọt.

Chúng ta có thể tạo bọt bằng cách lấy một lượng nhỏ sữa rửa mặt ra lòng bàn tay đã được làm ướt, sau đó xoa hai tay lại với nhau để có thể làm xuất hiện bọt.

Bước 3: Thoa nhẹ nhàng phần bọt lên da mặt

Sau khi tạo bọt bạn nên thoa đều nó lên da mặt và thoa nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút, bạn có thể sử dụng tay hoặc máy rửa mặt để thoa phần bọt được đều hiệu quả hơn.

Bước 4: Rửa sạch mặt và lau khô bằng bông tẩy trang

cach su dung sua rua mat dung cach

Bạn nên rửa mặt để làm sạch lớp bọt bằng nước lạnh.

Sau khi hoàn thành việc thoa sữa rửa mặt đều trên da thì bạn nên rửa mặt để làm sạch lớp bọt bằng nước lạnh. Bạn nên làm sạch da một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng gây trầy xước da.

Một ngày dùng sữa rửa mặt mấy lần?

Chúng ta nên dùng sữa rửa mặt đúng cách hai lần một ngày để có thể làm sạch da và tối ưu nhất các công dụng mà sữa rửa mặt đem lại. Nhiều bạn nghĩ rằng không cần thiết sử dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng, tuy nhiên làn da của bạn không hề sạch sẽ như bạn nghĩ vào lúc mới ngủ dậy. Bởi thế, nếu muốn sử dụng kem chống nắng có hiệu quả thì bạn nên sử dụng nó vào cả buổi sáng và buổi tối.

Dùng 2 loại sữa rửa mặt được không?

Nhiều người lo lắng không biết là có thể sử dụng hai loại sữa rửa mặt được hay không vì đây là quy trình làm sạch được rất nhiều người áp dụng. Câu trả lời là “có” nhé! Khi sử dụng hai loại sữa rửa mặt thì loại sữa đầu tiên là loại làm sạch sâu và loại thứ hai là loại có chức năng tẩy trang dịu nhẹ, thiên về khả năng cấp ẩm và cân bằng độ pH trên da.

Tuy nhiên bạn không nên trộn hai loại sữa rửa mặt lại với nhau để rửa mặt, nếu trộn chung lại và sử dụng cho da có thể gây ra hiện tượng kích ứng, nổi đỏ, mẩn ngứa.

Lưu ý khi dùng sữa rửa mặt đúng cách để được tối ưu nhất

Nên chọn đúng loại sữa rửa mặt

Mỗi làn da sẽ có những đặc điểm và nhu cầu riêng, bởi vậy chúng ta nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt cho da để tối ưu công dụng mà nó đem lại. Việc lựa chọn sai loại sữa rửa mặt sẽ làm cho da trở nên nhiều mụn, nhạy cảm và sần sùi.

Không nên rửa mặt quá lâu

Nhiều chị em nghĩ rằng rửa mặt càng lâu sẽ càng đem lại hiệu quả tích cực cho làn da, tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm. Da mặt là làn da tương đối nhạy cảm nên việc rửa mặt quá lâu sẽ làm da trở nên kích ứng và nổi mẩn đỏ, nổi mụn.

Nên làm sạch tay trước khi sử dụng

Trên tay chúng ta có rất rất nhiều loại vi khuẩn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới làn da, tuy nhiên chúng ta lại thường không quá để ý vệ sinh tay trước khi tiến hành các cách dùng sữa rửa mặt. Bởi vậy chúng ta nên có những biện pháp làm sạch để tránh lây lan.

Dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

Dưỡng ẩm là sản phẩm vô cùng thiết yếu đối với làn da, chúng không chỉ góp phần bổ sung độ ẩm và cấp nước cho da mà còn làm giảm tình trạng lão hóa vô cùng hiệu quả. Bởi vậy chúng ta nên sử dụng dưỡng ẩm sau khi rửa mặt để có thể đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho da.

dung sua rua mat dung cach

Chúng ta nên sử dụng dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

Gợi ý bạn sử dụng sữa rửa mặt làm sạch da Dr. Baumann Cleansing Gel

Hiện nay thị trường mỹ phẩm đang phát triển rất nhanh chóng, đồng thời tình hình cũng hết sức hỗn tạp. Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da kém chất lượng đang được quảng cáo rầm rộ nên để có thể tìm được sản phẩm an toàn rất khó. Bởi vậy nếu bạn muốn tìm dòng sữa rửa mặt vừa có khả năng làm sạch, vừa có công dụng dưỡng ẩm và chăm sóc da thì nên chọn Dr. Baumann Cleansing Gel. Sản phẩm cam kết về thành phần lành tính với da và đảm bảo hiệu quả làm đẹp tối ưu.

 • Dr. Baumann Cleansing Gel là dòng sữa rửa mặt nằm trong hệ thống Bionome - Dược mỹ phẩm thuần chay hàng đầu tại Đức. Dr. Baumann Cleansing Gel được khuyên dùng cho làn da đang có vấn đề như mụn, da nhạy cảm với các thành phần có hại, nám, tàn nhang, lão hóa,…
 • Sản phẩm sữa rửa mặt này của nhà Dr.Baumann có thành phần được chiết xuất từ dầu của cây cọ dừa và oliu, có thể cùng lúc lấy đi bụi bẩn, tạp chất mà không làm ảnh hưởng đến lượng độ ẩm của da, giúp da sạch sâu, mềm mịn và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Trong bảng thành phần của Dr. Baumann Cleansing Gel có chứa Urea, Sodium Hyaluronate và dầu từ hạt mắc ca, khi kết hợp những sản phẩm này lại với nhau sẽ có thể tối ưu hóa việc cấp ẩm và cải thiện sức khỏe làn da.
 • Baumann Cleansing Gel tuy an toàn và dịu nhẹ trên da nhưng hiệu quả làm sạch bụi bẩn và tế bào chết rất hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ lớp make up còn sót lại ở sâu trong các lỗ chân lông, giúp da trở nên khỏe mạnh, nhẹ nhàng và trắng hồng rạng rỡ. Baumann Cleansing Gel là loại sữa rửa mặt dành cho những ai thích sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể loại bỏ và tiết chế lượng dầu thừa trên da.
 • Baumann Cleansing Gel là sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn Bionome, đây là tiêu chuẩn vô cùng khắt khe và nghiêm khắc hàng đầu thế giới. Vì tuân thủ tiêu chuẩn Bionome nên sản phẩm này không hề gây kích ứng hay tác dụng phụ trên da vì Baumann Cleansing Gel không chứa các thành phần hóa học gây hại tới làn da như: Chất bảo quản hóa học, chất tạo màu, chống nắng hóa học, dầu khoáng, hương liệu, oxy.

Chỉ sau ít ngày sử dụng, Baumann Cleansing Gel đã nhận được tới hơn 98% phản hồi hài lòng của khách hàng về những diễn biến trên da như da mềm mịn hơn, luôn đủ độ ẩm và không bị khô ha bong tróc. Đây cũng chính là một trong những lý do mà Dr.Baumann lại được nhiều chuyên gia, bác sĩ tại hơn 48 quốc gia trên thế giới khuyên sử dụng. Đồng thời sản phẩm này cũng rất được nhiều người yêu thích vì hiệu quả thật trên da sau khi sử dụng sản phẩm.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể bỏ túi những cách dùng sữa rửa mặt để đem lại hiệu quả tốt nhất trên da. Mong rằng dựa vào những thông tin bổ ích ấy bạn sẽ có thể sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng, khỏe mạnh.

/