Dr. Baumann VN

Chỉ số chống nắng spf là gì, có công dụng gì với làn da?

DR BAUMANN VIETNAM - 10 tháng 04, 2023

Kem chống nắng chắc chắn không phải là một sản phẩm xa lạ gì với các cô nàng, khi nhắc tới kem chống nắng chúng ta thường nghĩ ngay tới chỉ số SPF mà nó sở hữu. Chỉ số SPF được quảng cáo là một trong những điều cần phải nghiên cứu trước nhất khi quyết định mua kem chống nắng.

Vậy chỉ số SPF là gì và nó có công dụng gì với làn da? Trên thực tế những chỉ số này có ảnh hưởng gì tới khả năng chống nắng của da hay không? Để trả lời hai câu hỏi này bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau của Dr.Baumann để có được đáp án chính xác nhất.Sau khi nghiên cứu xong bài viết này bạn sẽ bỏ túi ngay cách chọn kem chống nắng tốt nhất và cách nhận biết các chỉ số có trên bao bì của sản phẩm kem chống nắng.

spf la gi

Pa và spf là gì?

Chỉ số chống nắng pa và spf là gì?

Trên bao bì của đa số các loại sản phẩm kem chống nắng hiện có trên thị trường chúng ta thường bắt gặp các chỉ số SPF và PA, tuy nhiên nó có nghĩa gì và ảnh hưởng gì thì ít ai có thể biết được.Thực tế, các chỉ số trên có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với công dụng chống nắng mà bạn đang sử dụng, nó quyết định thời gian và tỉ số chống lại tia UV gây hại.

chi so spf la gi

Chỉ số SPF và PA ảnh hưởng tới khả năng chống nắng của sản phẩm

Chỉ số SPF là gì?

SPF là viết tắt của cụm từ tiếng anh Sun Protection Factor, chỉ số này thể hiện khả năng chống lại các tia UVB trong một khoảng thời gian, chỉ số SPF càng cao thì càng có tác dụng hiệu quả trong việc chống lại tia cực tím. Chỉ số SPF được định mức theo tỷ lệ phần trăm và thể hiện được số giờ kem chống nắng hoạt động có hiệu quả trên da.

Theo các nhà nghiên cứu, đối với mỗi 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ da khỏi các tác hại nguy hiểm của tia UV trong khoảng thời gian 10 phút. Thông thường, sản phẩm kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là 15 SPF và tối đa là 100 SPF. Điều này có nghĩa là các loại kem chống nắng trên thị trường có thể hoạt động hiệu quả trên da ít nhất là 150 phút cho các sản phẩm có SPF 15 và nhiều nhất là 1000 phút cho các sản phẩm SPF 100.

Tuy nhiên đây không phải là con số chính xác tuyệt đối, thời gian kem chống nắng sử dụng tốt nhất trên da còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh mà da tiếp xúc.

Với môi trường khô ráo, không đổ mồ hôi và ít tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm kem chống nắng phát huy tốt nhất hiệu quả của nó.

hang spf la gi

Chỉ số SPF biểu thị thời gian chống nắng có hiệu quả

Chỉ số SPF trên kem chống nắng thể hiện các nội dung sau:

 • Thời gian bảo vệ da tránh khỏi các tác hại từ tia UV: Để biết được sản phẩm kem chống nắng mà bạn đang sử dụng có có thể giúp da chống lại được tia UVB từ ánh nắng mặt trời trong bao nhiêu phút bạn có thể lấy số SPF nhân cho 10. Nếu kem chống nắng có SPF là 15 thì ta tính: 15 x 10 = 150 phút, tương đương 2,5 giờ đồng hồ.
 • Tỷ lệ phần trăm chặn tia UVB: khi bạn ở trong điều kiện môi trường khô ráo, thoáng mát, không đổ mồ hôi vài tiếp xúc ánh mặt trời thì kem chống nắng sở hữu chỉ số SPF 15 sẽ chặn được tác động của tia UV là 93.4%, với kem chống nắng SPF 30 có thể chặn được ảnh hưởng của tia UV lên tới 96.7% và kem chống nắng SPF 50 sẽ ngăn chặn được tới 98%.
 • SPF là chỉ số đo lường mức chống nắng giữa da có sử dụng kem chống nắng so với da không được bảo vệ. Khả năng chống nắng càng mạnh thì chỉ số SPF có trong kem chống nắng bắt buộc phải rất cao. Cạnh đó nhờ chỉ số SPF mà chúng ta có thể tính được thời gian dặm lại kem chống nắng để da có thể được bảo vệ tốt nhất.

Chỉ số PA là gì?

Chúng ta không chỉ bắt gặp chỉ số SPF trên kem chống nắng mà còn có thể bắt gặp thường xuyên chỉ số PA trên các bao bì sản phẩm. Chỉ số PA thường đi kèm và đứng ngay cạnh chỉ số SPF, vậy chỉ số PA thể hiện điều gì?

Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia UVA và UVB, trong đó tia UVA có khả năng ảnh hưởng sâu tới da hơn tia UVB, nó có thể gây ảnh hưởng tới lớp biểu bì của da. Tia UVA có thể gây bỏng nắng, phá hủy liên kết collagen, gây lão hóa sớm và làm tăng sắc tố sạm da, nám, tàn nhang…

chi so chong nang spf la gi

Chỉ số PA thể hiện khả năng chống lại tia UVA

PA là viết tắt của cụm từ tiếng anh Protection Grade of UVA, có ý nghĩa biểu thị mức độ chống lại tia UVA của kem chống nắng bạn đang sử dụng. Chỉ số PA biểu thị mức độ và khả năng chống lại tia UVA. Chỉ số PA còn là chỉ số đo lường lọc tia UVA, trong các loại kem chống nắng hiện nay trên thị trường, chỉ số PA giao động trong khoảng từ 1 đến 4 + (+, ++, +++ hoặc ++++), chỉ số PA càng cao thì càng đem lại tác dụng hiệu quả để bảo vệ khỏi tia UVA.

Chỉ số PA được kí hiệu trên bao bì sản phẩm công bố cho chúng ta những tác dụng, khả năng chống lại tia UVA mà sản phẩm đạt được:

 • PA+ : khả năng chống tia UVA rất thấp, khoảng 40 – 50%.
 • PA++ : khả năng chống tia UVA trung bình, khoảng 60-70%.
 • PA+++ : khả năng chống tia UVA ở mức khá tốt, khoảng 90%.
 • PA++++ : khả năng chống tia UVA ở mức tốt, khoảng 95%.

Đối với các sản phẩm kem chống nắng đến từ các nước như: Anh, Mỹ, Châu Âu… chúng ta sẽ không thể nhìn thấy chỉ số PA trên bao bì sản phẩm, tuy nhiên nếu có cụm từ “Broad Spectrum” hay“Full Spectrum”thì điều đó chứng minh rằng sản phẩm đó có khả năng chống lại tia UVA, UVB khá hiệu quả, phù hợp với làn da đã sử dụng AHA/BHA hoặc retinol.

Ngoài các sản phẩm kem chống nắng tới từ Mỹ, Anh hay các nước Châu Âu, nếu trên sản phẩm của bạn không thấy các chỉ số PA thì bạn đừng lo lắng. Thông thường, tùy vào các nhãn hiệu mà chỉ số PA có thể được thay bằng các ký hiệu như: UVA1, UVA2 hoặc UVA-UVB, UVA/UVB. Nếu không thấy một trong hai loại ký hiệu này xuất hiện vậy có thể khẳng định rằng loại kem chống nắng đó không có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV gây hại.

Tham khảo thêm các ký hiệu khác trên kem chống nắng

Trong ánh nắng mặt trời không chỉ chứa hai các tia UV gây hại như: UVA, UVB mà còn chứa ánh sáng hồng ngoại, loại ánh sáng này cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới làn da. Để có thể bảo vệ da hiệu quả khỏi các tác nhân gây hại này mà trên hầu hết tất cả các sản phẩm kem chống nắng trên thị trường đều bổ sung thêm các thành phần có khả năng che chắn, bảo vệ và lọc loại ánh sáng này.

spf la chi so gi

Nên tìm hiểu các chỉ số để chọn được kem chống nắng phù hợp

Bởi lý do đó, chúng ta có thể thấy trên bao bì của kem chống nắng sẽ có rất nhiều ký hiệu, chúng ta có thể dựa vào đó để thấy được khả năng lọc ánh sáng hồng ngoại hiệu quả:

 • HEVL (High Energy Visible Light 400-500nm): biểu thị khả năng lọc ánh sáng hồng ngoại có thể nhìn thấy được bằng mắt thường.
 • IR-A (infrared radiation A 750-1400nm): khả năng lọc tia hồng ngoại ở khoảng cách gần, bảo vệ da khỏi thâm sạm, nám, tàn nhang…

Khi sử dụng kem chống nắng sẽ giúp làn da được bảo vệ rất tốt khỏi các ảnh hưởng tiêu cực của ánh mặt trời, tránh khỏi tàn nhang, nám, sạm da… Tuy nhiên kem chống nắng không có tác dụng tuyệt đối trong việc bảo vệ làn da. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời chúng ta nên có biện pháp che chắn kĩ càng để ngăn chặn tới mức tối thiểu tác hại của tia UV.

Nên dùng kem chống nắng nào, chỉ số bao nhiêu là tốt

Đa số mọi người nghĩ rằng nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao nhất để chống lại ảnh hưởng của tia UV một cách tốt nhất. Tuy nhiên đây là một nhận định không đúng bởi kem chống nắng có chỉ số SPF cao có thể không phù hợp với tình trạng da của bạn.

chi so spf va pa la gi

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF và PA phù hợp

Chỉ số SPF thể hiện khả năng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian, chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống lại tia UVB càng lâu trên da.

Đối với chỉ số PA, bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số PA+++ và PA++++ bởi nó có khả năng chống lại tia UVA rất tốt với khoảng 90 – 95%. Khi sử dụng loại kem chứa chỉ số này sẽ giúp bạn tránh khỏi tổn thương ở lớp biểu bì, tránh khỏinhững biến đổi trên da, ngăn chặn ung thư da và lão hóa da.

Nên chọn kem chống nắng nào?

Hiện nay kem chống nắng có hai loại chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên kem chống nắng nhà Dr.Baumann lại sở hữu được những ưu điểm vượt trội của hai loại thành phần kem chống nắng này vì SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier là kem chống nắng vật lý lại hoá học. Đồng thời nó không chứa chất nhũ hoá nên có thể sử dụng cho cả da nhạy cảm, da dầu và da dễ nổi mụn.

SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier là kem chống nắng theo tiêu chuẩn Bionome an an toàn và hiệu quả với da vàđây cũng là một trong những lý do các bác sĩ trên khắp 48 quốc gia khác nhau trên thế giới khuyên dùng sản phẩm này.

Thành phần Titanium dioxide có trong sản phẩm giúp kem chống nắng có thể chống lại tia UVB gây hại nhưng không hề làm da trắng bệch như các sản phẩm kem chống nắng vật lý như thời trước. Ngoài ra, kem chống nắng này còn chứa Uvinul A Plus và Tinosorb S giúp da ngăn chặn tia UVA, vì chất kem mỏng nhẹ nên rất nhanh thẩm thẩm thấu vào da.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sun-lotion-factor-25[/spbv]

Bảng thành phần của SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier không chứa các chất tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho làn da, đó là chất bảo quản hóa học,không chứa dầu và chất nhũ hóa, không chứa paraben, các chất tạo màu hóa học, hương liệu, dầu khoáng và sáp gốc dầu mỏ nên rất an toàn với làn da và khả năng chống nắng, đẩy lùi tàn nhang…rất hiệu quả. Cạnh đó, sản phẩm này rất được khuyên dùng cho chu trình điều trị các chứng gia tăng sắc tố như nám, sạm da, tàn nhang…

Sản phẩm này chứa nhiều vitamin E tự nhiên nguyên chất, đây là một thành phần phần vừa có tác dụng chống nắng tự nhiên vừa bảo vệ vừa nuôi dưỡng da. Đồng thời không sử dụng bao bị và vô hộp trong quá trình sản xuất sản phẩm nên đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Phù hợp với các loại da:

 • Da đang dùng treatment
 • Da nám và sạm màu
 • Da có mụn
 • Da nhạy cảm

Xem thêm: Dùng kem chống nắng có cần tẩy trang không

Lưu ý khi chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn

Việc sử dụng kem chống nắng luôn là một trong những bước chăm sóc da không thể quên của các cô nàng, tuy nhiên rất nhiều chị em chưa lựa chọn loại kem phù hợp với làn da của mình. Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi chọn kem chống nắng nhé.

chi so spf trong kem chong nang la gi

Nên chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng da

 • Để lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp với làn da và nhu cầu cá nhân thì chúng ta nên tìm hiểu, nghiên cứu và nhận biết các chỉ số SPF, PA… trên bao bì sản phẩm. Điều này không chỉ giúp bạn nhận biết được thời gian kem chống nắng hoạt động có hiệu quả mà còn có thể chọn được sản phẩm bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV tốt nhất.
 • Phân biệt được các dạng kem chống nắng để lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp. Với dạng kem chống nắng vật lý khi sử dụng sẽ tạo ra một màng chắn phản xạ lại tia UV, không để tia UV xâm nhập vào da. Đối với kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ và chuyển hóa các tia UV thành các nhân tố không gây ảnh hưởng tới da và có thể tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi sử dụng.
 • Đối với da nhạy cảm: không nên sử dụng kem chống nắng hóa học vì trong các các sản phẩm kem chống nắng hóa học chứa các thành phần hóa học có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Sản phẩm có độ SPF càng cao càng có thể gây ra tình trạng kích ứng nghiêm trọng hơn.
 • Đối với da khô: nên chọn kem chống nắng có chứa độ ẩm khá lớn để hỗ trợ bổ sung độ ẩm cho da, tránh gây bong tróc da do thiếu độ ẩm.
 • Đối với da dầu: nên chọn kem chống nắng dạng xịt, gel để có thể thẩm thẩm thấu tốt nhất trên da.
 • Đối với da mụn: nên chọn kem chống nắng vật lý vì nó ít gây kích ứng cho da, đối với làn da mụn sẽ có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ cải thiện mụn và bảo vệ da hiệu quả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình bảo vệ làn da của chị em phụ nữ, nó không chỉ có tác dụng chống nắng mà còn ngăn cản tình trạng lão hóa sớm, ngăn chặn tàn nhang, thâm sạm và nám. Trên đây Dr.Baumann đã đi trả lời cho thắc mắc “Chỉ số chống nắng spf là gì, có công dụng gì với làn da?”, hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng phù hợp.

DR BAUMANN VIETNAM - 10 tháng 04, 2023
Bài viết kế tiếp:

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Chúng ta đều biết rằng ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với cơ thể và làn da, nó phá hỏng hàng rào bảo vệ của da và làm da xỉn màu, thâm sạm. Bởi vậy việc chống nắng trở thành một bước quan trọng và vô cùng cần thiết trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, chúng ta sử sử dụng nó để chống lại tác hại của tia UV.

Tuy nhiên, chỉ bôi kem chống nắng là chưa đủ, nếu thoa một lượng kem không đủ và không đều vẫn sẽ khiến da chịu tổn hại. Tuy đem lại hiệu quả cực kỳ tích cực cho làn da nhưng kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu? Sau đây hãy cùng Dr.Baumann đi tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi này nhé.

kem chong nang co tac dung trong bao lau

Cách tính thời gian chống nắng an toàn cho da

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Kem chống nắng được mọi người biết đến nhờ công dụng tuyệt vời trong quá trình bảo vệ làn da khỏi tia cực tím và nhiều tác nhân gây hại tới từ môi trường. Nó không chỉ giúp làn da bạn trở nên khỏe mạnh, làm mờ thâm sạm mà còn có thể đẩy lùi tình trạng lão hóa.

Khi sử dụng kem chống nắng ta có thể không cần lo lắng về việc da của chúng ta bị ảnh hưởng xấu, tuy nhiên, kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

kem chong nang co tac dung may tieng

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Chỉ số SPF của kem chống nắng là gì

Chúng ta thường bắt gặp trong bảng thành phần của nhiều loại kem chống nắng có chứa chỉ số SPF, vậy SPF là gì và nó có công dụng gì đối với làn da?

SPF là viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor, đây là chỉ số thể hiện khả năng chống lại tia UV của kem chống nắng. Chỉ số này có đóng góp rất quan trọng trong quá trình chống lại tác hại của tia UVB trong một khoảng thời gian cố định, ngăn ngừa cháy nắng và ung thư da. Định mức SPF được tính theo tỷ lệ phần trăm sử dụng kem chống nắng và số giờ sử dụng sản phẩm trên da.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy 1 SPF có thể bảo vệ da khỏi các tác hại khôn lường của tia UV trong khoảng thời gian 10 phút. Cạnh đó, chỉ số SPF tối thiểu của kem chống nắng là 15 và tối đa là 100. Điều này cho thấy rằng, kem chống nắng có thể bảo vệ da tốt nhất trong 150 phút đối với các sản phẩm có SPF 15 và 500 phút cho các sản phẩm SPF 50. Tuy nhiên, thời hạn của kem chống nắng hoạt động hiệu quả không mang tính tuyệt đối bởi sự ảnh hưởng của môi trường, các tác nhân từ bên ngoài và tùy thuộc vào loại sản phẩm mà chênh lệch ít nhiều.

Chỉ số SPF trên kem chống nắng thể hiện các nội dung sau:

 • Thời gian bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ tia UV: Chúng ta có thể biết được sản phẩm kem chống nắng này có thể bảo vệ da hiệu quả trong bao nhiêu phút bằng cách lấy số SPF nhân cho 10. Nếu kem chống nắng có SPF là 50 thì ta tính: 50 x 10 = 500 phút.
 • Biết được phần trăm chặn tia UVB:. Đối với điều kiện tốt nhất, kem chống nắng sở hữu chỉ số SPF 15 sẽ chặn được tác động của tia UV là 93.4%, với kem chống nắng SPF 30 có thể chặn được ảnh hưởng của tia UV lên tới 96.7% và kem chống nắng SPF 50 sẽ ngăn chặn được tới 98%. Khi ở điều kiện bình thường hoặc không hoàn hảo thì chỉ số này sẽ chênh lệch tùy thuộc vào điều kiện môi trường đó.

Cách tính thời gian chống nắng an toàn cho da

Từ xưa cho tới nay, nhiều người vẫn còn giữ thói quen chống nắng bằng các biện pháp thủ công như chỉ sử dụng nón, ô, mũ, khẩu trang, áo chống nắng,... Tuy nhiên các biện pháp này chỉ làm giảm phần nào tác hại của tia UV, tia UV vẫn gây hại tới da của bạn và diễn biến ngày càng phức tạp. Bởi vậy, một biện pháp an toàn và hiệu quả để chống lại ảnh hưởng tiêu cực của tia UV, theo nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng kem chống nắng bảo vệ da lên tới 90%.

Khi sử dụng kem chống nắng trên da, bạn nên tính thời gian hoạt động hiệu quả nhất để có thể thoa lại kem chống nắng khi tác dụng của lớp kem cũ có tác dụng đang giảm dần.

Nếu bạn ít tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời thì bạn có thể lấy chỉ số SPF nhân cho 10, nghĩa là với kem chống nắng có SPF 15 có thể chống nắng hiệu quả khoảng 150 phút, tương đương 2,5 giờ.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì nên dựa trên khoảng thời gian làn da bị kích ứng dưới ánh nắng.

Ví dụ: Thời gian da bị kích ứng dưới ánh nắng đó là khi da bạn bắt đầu nóng rát, ửng đỏ và kích ứng do tiếp xúc với ánh nắng. Vậy ta sẽ lấy chỉ số SPF trên kem chống nắng nhân với thời gian da bị kích ứng sẽ ra khoảng thời gian kem chống nắng có hiệu quả dựa vào tình trạng da của bạn. Cách tính này sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào chỉ số chống nắng và thời gian da bị kích ứng của mỗi người.

Khi bạn đổ mồ hôi nhiều, cảm nhận được nắng gắt và bắt đầu thấy bỏng rát nhẹ trên da mặt thì đây là một biểu hiện nhắc nhở bạn nên thoa lại kem chống nắng. Khi đó thời gian hoạt động có hiệu quả của kem chống nắng đã dần dần giảm đi và sẽ hoàn toàn hết công dụng.

kem chong nang co tac dung trong may tieng

Cách tính thời gian kem chống nắng có hiệu quả để có thể dặm lại kịp thời

Thoa bao nhiêu kem chống nắng là vừa?

Tuy chỉ số SPF có khả năng cao trong việc chống lại tia UVB gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới da nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều kem chống nắng trên da vì muốn nâng cao thời gian hoạt động có hiệu quả của nó. Điều này không giúp kem chống nắng kéo dài thời gian và công dụng mà chỉ làm lãng phí và gây ra cảm giác nặng mặt. Để kem chống nắng hoạt động có hiệu quả chúng ta nên sử dụng một lượng kem vừa đủ để tán đều trên da.

kem chong nang co tac dung bao nhieu tieng

Kem chống nắng khi sử dụng đủ lượng sẽ đem lại công dụng tốt nhất

Khi chúng ta thoa không đủ lượng kem chống nắng sẽ làm màng chắn tia UV giảm hiệu quả và không thể ngăn chặn toàn bộ ảnh hưởng mà ánh nắng mặt trời gây ra. Điều này làm cho da xuất hiện những vết thâm sạm, da không đều màu, cháy nắng, tàn nhang, lão hóa và ung thư.

Tuy nhiên nếu chúng ta bôi một lượng kem quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc và từ đó hình thành mụn ẩn trên da.

Bạn nên sử dụng một lượng kem không quá nhiều và cũng không nên quá ít, tùy thuộc vào từng dạng kem chống nắng mà bạn đang sử dụng, chúng ta sẽ có những lượng kem phù hợp với nó.

Kem chống nắng dạng bôi

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả, bạn nên sử dụng khoảng 2 miligam kem chống nắng trên mỗi cm diện tích da. Điều này có nghĩa:

Đối với dạng kem chống nắng dạng bôi, lượng kem phù hợp nhất là trên mỗi cm diện tích da khoảng 2 miligam kem chống nắng. Chúng ta có thể hình dung rằng khi sử dụng kem chống nắng dạng xịt cho da mặt thì bạn nên sử dụng một lượng bằng đồng xu và thoa đều, khi sử dụng kem chống nắng cho body thì nên dùng một lượng nhiều hơn, kích cỡ khoảng 2 muỗng canh.

tac dung cua kem chong nang trong bao lau

Thoa kem chống nắng một lượng vừa đủ rất có lợi cho da

Kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng trên thị trường không chỉ tồn tại với dạng bôi mà còn có dạng xịt như các sản phẩm xịt khoáng. Với loại kem này chúng ta không thể có một lượng chính xác cụ thể. Bởi vậy khi sử dụng bạn nên xịt kem chống nắng cho tới khi da có độ bóng hơi trắng và đều trên da.

Kem chống nắng dạng khác

Cạnh đó, với các sản phẩm kem chống nắng khác như dạng bột, dạng thỏi,… bạn có thể tham khảo lượng kem được nhà sản xuất khuyến cáo và khuyên dùng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng trên da nhiều lần một ngày để kem chống nắng luôn trong thời kì hoạt động có hiệu quả cao. Nếu bạn hoạt động ngoài trời trong một thời gian dài thì nên sử dụng kem chống nắng mỗi 2 giờ một lần. Nếu bạn làm việc trong nhà, ít đổ mồ hôi và ít khi ra ngoài thì một ngày bạn nên sử dụng kem chống nắng những khi chuẩn bị tiếp xúc với ánh nắng trong một khoảng thời gian.

Nên chọn kem chống nắng nào tốt nhất

Đa số mọi người nghĩ rằng nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao nhất để chống lại ảnh hưởng của tia UV một cách tốt nhất. Tuy nhiên đây là một nhận định không đúng bởi kem chống nắng có chỉ số SPF cao có thể không phù hợp với tình trạng da của bạn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kem chống nắng với chỉ số SPF khác nhau, trong đó kem chống nắng có SPF 50 được nhiều người ưa thích sử dụng và rất được khuyên dùng vì nó đem lại khả năng chống nắng tốt. Vậy kem chống nắng có chỉ số SPF 50 có công dụng gì?

Kem chống nắng có chỉ số SPF không phải loại kem có khả năng chống nắng tốt nhất, tuy nhiên công dụng của nó chỉ kém các loại kem chống nắng có SPF hơn 60 một chút. Tuy nhiên, kem chống nắng có SPF 50 lại an toàn và ít gây kích ứng đối với làn da, nó không gây bít tắc lỗ chân lông và ngăn chặn tình trạng lão hóa hiệu quả.

Kem chống nắng có SPF 50 chống lại ảnh hưởng của tia UV tác động lên cơ thể lên tới 98% và hoạt động hiệu quả trong vòng 500 phút tùy thuộc vào môi trường tiếp xúc.

Loại kem chống nắng hiệu quả có chỉ số SPF tốt nhất

SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier là kem chống nắng được đánh giá cao và khuyên dùng bởi nó có công dụng rất tốt trong việc chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Kết quả đánh giá công dụng sản phẩm được minh chứng dựa trên đánh giá thực tế của khách hàng sau 7 ngày sử dụng. Sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều tình trạng da như da nhạy cảm, da dầu, đồng thời còn có thể sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và mẹ bỉm sữa nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier là sản phẩm kem chống nắng theo tiêu chuẩn Bionome nên được nhiều bác sĩ da liễu ở hơn 48 quốc gia trên thế giới khuyên dùng. Không chỉ vậy, đây còn là sản phẩm thân thiện với môi trường và động vật vì không chứa dẫn xuất từ động vật và không sử dụng bao bì, vỏ hộp trong quá trình sản xuất sản phẩm.

[spbv]https://drbaumann.vn/products/sun-lotion-factor-25[/spbv]

Vì sao nên chọn kem chống nắng SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier của Dr. Baumann?

Vitamin E tự nhiên nguyên chất có trong sản phẩm chứa chất chống nắng tự nhiên vừa bảo vệ vừa nuôi dưỡng da, đồng thời không gây nhờn bóng.

Uvinul A Plus và Tinosorb S trong bảng thành phần có khả năng ngăn chặn cả tia UVA và tia UVB, sau khi thoa lên da sản phẩm rất nhanh sẽ thẩm thấu và có hiệu quả.

SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier có bộ lọc bảo vệ ánh sáng tổng hợp chất lượng cao nên bảo vệ da rất tốt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Ngay cả da dầu, da mụn và nhạy cảm cũng có thể sử dụng vì đây là loại kem chống nắng vật lý lại hóa học không chứa dầu và chất nhũ hóa.

SUN LOTION FACTOR 25 Free of oil and emulsifier không gây trắng bệch như các dòng kem chống nắng vật lý khác trên thị trường bởi sản phẩm chứa Titanium dioxide dạng nano chống tia UVB vừa có khả năng chống nắng vừa giúp nâng tone nhẹ nhàng.

Bảng thành phần không chứa các chất tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho làn da như chất hóa học, hương liệu, dầu khoáng, dẫn xuất từ động vật,... nên được khuyên dùng cho chu trình điều trị các chứng gia tăng sắc tố như nám, thâm sạm, tàn nhang, chống lại nguy cơ ung thư da và lão hóa.

Kết cấu sản phẩm: Dạng lotion nên vô cùng mỏng và nhẹ trên da

Cách dùng:

Sau khi hoàn thành các bước skincare, hãy thoa chống nắng trước khi ra đường để da được bảo vệ tốt nhất

Thời điểm sử dụng:

 • Vào buổi sáng hoặc khi phải tiếp xúc với ánh sáng
 • Nên thoa lại sau 2 đến 3 tiếng

kem chong nang co tac dung bao lau

Nên chọn loại kem chống nắng hiệu quả với chỉ số SPF phù hợp

Trên đây Dr.Baumann đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu”. Sử dụng kem chống nắng cho da đem lại nhiều công dụng tích cực, giúp da có thể ngăn chặn ảnh hưởng của tia UV trong ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, chỉ bôi kem chống nắng là chưa đủ vì thời gian kem chống nắng có tác dụng hiệu quả nhất chỉ trọn vẹn trong 2 giờ đầu tiên, bởi vậy nếu công việc của bạn thường xuyên tiếp xúc ánh nắng thì nên thoa lại nhiều lần trong ngày. Đồng thời, chúng ta nên có biện pháp che chắn da hiệu quả khỏi ánh mặt trời để làn da luôn khỏe mạnh, hồng hào, tránh xa ung thư, thâm mụn.

/